Trên đường phố Taiwan lang thang đời tuổi trẻ
Em nô lệ Việt Nam cúi mặt trên xứ người
38 năm giải phóng đưa dân tộc khốn cùng
Về đâu hỡi em trước tương lai mịt mùng
Bao giờ dân khổ hận nhục nhằn đến thế không ?
Bao giờ bọn buôn dân quyền hành cao ngất trời
Được bao che pháp luật cả hệ thống buôn người
Hỡi Sĩ Phu! hỡi người yêu nước
Hỡi tuổi trẻ! tương lai nước Việt
Đi về đâu giữa trời đen tối
Hãy đứng lên giành lại cuộc đời
Em hãy xé mây mù xông tới
Tàn đời rồi một kiếp em ơi !
Hãy trổi dậy trong căm hờn lũ qủy
Lấy đau thương làm sức mạnh quật cường
Em ơi! em người thanh niên lao động
Em hỡi! em cô dâu ở xứ người
Nhìn mắt em tôi nước mắt tuôn rơi
Đau em ơi! tim đau thấu đất trời
38 năm ngất ngưởng bọn buôn người
Bán giang san bọn “đỉnh cao trí tuệ”
Đừng gục khóc kêu cầu thượng đế
Vùng lên em dọn một đường về
Lê Chân
>> 100 năm trồng Người & Đạo đức Hồ chí Minh.
>> 100 năm trồng Người & Đạo đức Hồ chí Minh.
trộn đầy hóa chất .
SÀI GÒN- Khu Làng Ðại Học Thủ Ðức, Sài Gòn có tới 50 quán cơm sinh viên bao quanh, với giá chưa tới 10 ngàn đồng (khoảng 50 cent) một dĩa cơm trắng với ba món canh, xào, mặn.
Nếu không tìm cách lẫn vào bếp để quan sát, người ta sẽ không hiểu tại sao chủ quán có thể lời khi bán cơm phần cho sinh viên với giá “cực rẻ” như vậy.
Một ký giả của báo Người Lao Ðộng tìm cách giả dạng nhân viên phụ việc tại một quán cơm để thu thập tại chỗ thủ thuật chế biến thức ăn của các vị chủ quán. Thì ra họ đã mua thực phẩm ôi thiu bị bỏ đi ở các chợ mang về để chế biến lại cho ngon lành nhờ gia vị và các loại hóa chất khử mùi, tẩy màu... Họ còn dùng cả các loại hóa chất làm cho gạo và các loại thực phẩm nở một thành hai.
Theo báo Người Lao Ðộng, họ đã sử dụng một chất bột trắng hòa tan trong nước. Bất cứ thực phẩm nào từ gạo đến thịt heo, thịt gà, thịt bò được ngâm trong nước bột này trong vài phút đồng hồ sẽ nở ra to gấp đôi. Còn các loại thịt sống bị thiu thối sẽ bốc mùi thơm lừng và đổi từ màu tái đen sang màu đỏ tươi nhờ rắc vào một ít bột đỏ.
Một bí quyết khác được các chủ quán sử dụng tối đa là không bỏ bất cứ thức ăn thừa nào của khách hàng. Họ gom lại để dành chế biến ngay món khác. Những miếng thịt luộc dư thừa có thể được bằm nhuyễn quấn lá lốt để nướng thành bò lá lốt thơm ngon...
Còn với các loại rau cải đã bị vàng úa, chủ quán cũng tận dụng hết mà không bỏ sót một tí nào. Họ chẻ nhỏ, rửa sơ rồi trút một ít hóa chất làm rau tươi rói trở lại và biến thành một món xào hấp dẫn.
Họ còn làm món nước mắm không khác các nhà sản xuất nước mắm “hàng loạt.” Họ đổ một ít nước mắm có sẵn vào sô, cho một ít tương ớt rồi đổ vào nước lạnh, một ít hóa chất, biến thành xô nước mắm ngậy mùi hấp dẫn.
Kết quả là số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng vọt riêng tại Sài Gòn.
No comments:
Post a Comment