Wednesday, April 22, 2015

Hồi Trống Tự Do - Lê Hoàng Trúc

Rất hay! Với âm hưởng của nhạc Trịnh, nếu nhạc của TCS chỉ than thở, bất lực nhìn những bất hạnh cho số phận nước VN, dân VN... thì ngược lại, LHT đã thổi ngọn lửa nóng bỏng làm vực dậy lòng tin, niềm hy vọng... Vâng, Tự do không thể có nhờ nì non van xin mà phải bằng hành động: VÙNG LÊN.

Lê Hoàng Trúc, viết và hát rất hay,  cô thể hiện rất kiên cường trong lời bài hát và hành động lúc cô trình bày bài hát. Tôi rất  biết ơn  Nguyệt Ánh/Việt Dzũng, và cũng rất đau buồn Việt Dzũng đả ra đi. Hôm nay tôi lại được ngưởng mộ cô. Nếu VN có  triệu triệu con tim như  LHT/NA/VD thì đất nước VN  sẻ sớm có Tự DO-Nhân Quyền  không xa.  Hoang Le
-----------


Bao nhiêu năm, ai nhân danh chủ nghiã,
Tự-Do xích xiềng, Dân-Chủ dối gian
Mác-Lênin, đâu phải người Việt Nam!
Sự thật đó có làm em đau nhói ?
Vẫn chập chờn lượn bay bầy quạ đói
Chồn cáo kia có rình rập trước sau
Ngẩng mặt cao và đừng sợ đớn đau
Đứng lên em bằng tâm hồn biển động.
Em đứng lên như đại dương dậy sóng
Tiếng sét thần tuổi trẻ nổ ầm vang
Những tượng hình, chủ nghiã, phải tiêu tan
Cây Dân-Chủ bừng lên ngàn sức sống.

Nguyễn Thị Âu Cơ 


Một hạt ngọc trong vũng lầy xã nghiã!:    Nguyễn Viết DũngRất mong các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế can thiệp để nhà cầm quyền csVN thả Nguyễn Viết Dũng .
Nếu nhà cầm quyền csVN tự xưng mình "dân chủ gấp ngàn lần các nước tư bản" thì hãy lập tức thả Nguyễn Viết Dũng , vì em và các bạn cuả em chỉ tranh đấu bất bạo động cho một nền dân chủ tại VN . Các em không làm gì sai , tại sao bị bắt giam ??? 
csVN hãy chứng minh chính thể cuả quý vị tôn trọng ý kiến cuả người dân đi và "công an là bạn dân" , đừng làm cho thế giới tự do phải ghê tởm bộ mặt giả nhân giả nghiã cuả các ông nữa .
Hãy trả tự do cho NguyễnViết Dũng !!!

Một hạt ngọc trong vũng lầy xã nghiã!
Bạn trẻ này thật đáng ngưỡng phục.
Không hiểu những kẻ đón gió để trở cờ, những vịt kiều yêu nước, những nhóm bưng bô hay giới  hai mang sẽ nghĩ gì về việc làm cuả Em/ Cháu Dũng hay sẽ phải cúi đầu hổ thẹn với lương tâm và chính nghiã quốc gia khi nhận tin về người thanh niên thật can đảm và các bạn cuả Em hiện đang đối mặt với kẻ thù cuả dân tộc là tà quyền cộng sản VN.
HVC


VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG – CHÀNG TRAI ĐẦU TIÊN TREO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI NGHỆ ANMộc Lan(facebook)Nguyễn Viết Dũng sinh ngày 19 tháng 6 năm 1986, là con trai duy nhất trong gia đình có 4 anh em của ông Nguyễn Viết Hùng và bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, ở xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Dũng sinh ra và lớn lên trong gia đình mà cả hai bố mẹ đều là nông dân, sinh kế chính là từ nghề cấy lúa. Ngay từ nhỏ Dũng đã học giỏi toàn diện, đặc biệt rất giỏi về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Dũng không chỉ là niềm hi vọng của gia đình, mà còn là niềm tự hào của họ hàng, làng xóm.
Với thành tích học tập xuất sắc, năm học lớp 12 (2004) Dũng được chọn tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, kết cuộc Dũng lọt đến kì thi Quý và đoạt giải ba.

Kỳ thi đại học năm 2004, Dũng đậu Đại Học Bách Khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An lúc đó.
Trong thời gian học tập tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Dũng đã nhìn thấy và tiếp xúc với rất nhiều mặt trái của cuộc sống, cũng như những bất công thối nát của xã hội cộng sản. Qua đó, Dũng cảm nhận sâu sắc được nỗi thống khổ của người dân Việt Nam.

Chính những trăn trở về nỗi khổ của người dân Việt Nam dưới chế độ cộng sản, đã trở thành động lực để Dũng tìm hiểu những lối thoát giúp cho dân bớt khổ.
Với trí thông minh và khả năng tư duy, Dũng đã nhanh chóng tìm ra được căn nguyên của xã hội Việt Nam dưới chế độ cộng sản, cũng như xác định được chân lí về một xã hội tốt đẹp – đó là một xã hội dân chủ và tự do.
Sau một thời gian tìm hiểu về các thể chế và pháp luật trên thế giới cũng như trong nước, cách đây hơn 4 năm Dũng chính thức dấn thân vào con đường đấu tranh, và tranh đấu mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lại đây.
Trong hành trình tham gia cùng nhiều người thúc đẩy tự do, dân chủ cho Việt Nam, Nguyễn Viết Dũng đã tìm hiểu về nhà nước Việt Nam Cộng Hòa, và nhanh chóng nhận ra những ưu điểm, sự văn minh, nhân bản của thể chế Cộng Hòa. Từ đó Dũng khát khao xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng văn minh, nhân bản theo thể chế Cộng Hòa. Để đạt được mục tiêu này, Dũng tập trung đấu tranh đòi Đa đảng, Tam quyền phân lập tại Việt Nam.
Để bày tỏ quan điểm cá nhân, Dũng và gia đình đã gặp rất nhiều khó khăn từ sức ép của nhà cầm quyền và công an. Nhưng việc nắm vững luật pháp đã giúp Dũng vượt qua trở ngại khi đối mặt với công an, an ninh.
Ngày 30/4/2014 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa (cờ vàng ba sọc đỏ) lần đầu tiên được treo trên nóc nhà Dũng tại Nghệ An. Ngay sau đó Dũng bị 5 công an đến bắt về đồn. Từ lúc đó trở đi Dũng và gia đình thường xuyên bị sách nhiễu, nhưng Dũng vẫn kiên trì với lí tưởng của mình.
– Ngày 2/4/2015: Dũng chính thức thông báo trên Facebook về việc thành lập Đảng Cộng Hòa và nhóm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng thời, Dũng tạm đảm đương trách vụ Chủ tịch lâm thời của Đảng Cộng Hòa. Bên cạnh đó, Dũng cũng là Admin của 2 hai trang Facebook “Đảng Cộng Hòa” và “Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”.
Cách thức đấu tranh của Đảng Cộng Hòa theo phương thức bất bạo động. Đảng Cộng Hòa chủ trương ôn hòa, góp phần đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam trong hòa bình, tuân thủ Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và các Hiệp ước Quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
– Ngày 9/4/2015: Dũng ra thông báo sẽ tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh cùng người dân Hà Nội. Sau đó Dũng sẽ gặp gỡ nhóm thành viên Đảng Cộng Hòa.
– Tối ngày 11/4/2015: Dũng rời Nghệ An ra Hà Nội để tham gia sự kiện tuần hành ngày 12/4/2015 cùng người dân Hà Nội.
– Ngày 12/4/2015: Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ trong trang phục áo đen, trước ngực có hình con Ó Vàng – Biểu tượng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau lưng áo có hàng chữ tiếng Anh, mang nghĩa là “Người dân không phải sợ chính quyền – Chính quyền phải sợ người dân”.
Nhóm của Dũng đã tham gia tuần hành cùng người dân một cách ôn hòa, ủng hộ lời kêu gọi ” Vì Một Hà Nội Xanh”. Dũng và các bạn đồng hành không thể hiện bất kì biểu hiện gì kích động, phá rối, hay gây rối làm ảnh hưởng an ninh trật tự.
– Đến 11h cùng ngày, khi buổi tuần hành kết thúc, nhóm của Dũng tách đoàn đi về thì bất ngờ bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.
Đến đêm ngày 14/4/2015 thì 4 người bạn của Dũng đã được thả ra, tuy nhiên Nguyễn Viết Dũng vẫn tiếp tục bị giam giữ, mà không hề có bất kì 1 biên bản hay văn bản chính thức nào thông báo cho gia đình.
Căn cứ vào các quy định pháp luật của nhà cầm quyền Việt Nam hiện tại, Nguyễn Viết Dũng đã làm những việc mà pháp luật không cấm. Nhưng hiện nay Dũng lại bị bắt giam và có thể bị nhà cầm quyền Việt Nam gán cho một tội danh để khởi tố.

Qua các thông tin trên, chúng tôi mong nhận được sự quan tâm của các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, lên tiếng tác động nhà cầm quyền Việt Nam, nhằm trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Viết Dũng

 Dũng Phi Hổ, người thanh niên với bầu nhiệt huyết

Ảnh: Nguyễn Lân Thắng
Lâm Mạnh Di - Hai hôm nay tôi vào FB chỉ với mục đích duy nhất, nghe ngóng xem tình hình của Nguyễn Viết Dũng - tức Dũng Phi Hổ ra sao, cháu đã được thả chưa. Tôi không muốn sa đà vào những tranh cãi về việc làm của cháu đúng hay sai, có làm ảnh hưởng xấu cho phong trào cây xanh hay không. Những tranh cãi này đã kéo dài lê thê, bên ủng hộ và không ủng hộ đểu có cái lý riêng của mình.

Cái mà tôi thấy thiếu vắng, đó là sự tìm hiểu cặn kẽ để biết Dũng là người thế nào, từ đâu mà khiến cháu ghét cờ máu, vinh danh cờ vàng... Đó có phải đi từ cảm tỉnh, hay muốn làm nổi mình trong đám đông, hay là sự bốc đồng, ngông cuồng của tuổi trẻ?
Hoàn toàn không! Dũng từng là một học sinh xuất sắc, đã từng xem ông Hồ như thánh, như cha già dân tộc. Quá trình biến đổi từ ghét thành yêu, từ tôn vinh thành nguyền rủa là một chặng đường thật dài đầy mâu thuẫn và không ít những trở ngại từ gia đình, bạn bè...
Tôi có may mắn được cháu tin tưởng, nên nhiều lần chú cháu tâm sự với nhau, kẻ những gian nan cháu gặp phải từ khi chọn cờ vàng là màu cờ cháu yêu quý, và trang trọng gọi đó là Hoàng Kỳ. Vượt qua mọi sợ hãi, cháu tự may cắt một lá cờ vàng thật to, và trước sự ngỡ ngàng của gia đình cùng hàng xóm, cháu mang ngọn cờ treo lên mái nhà. Tôi vừa cảm phục lại vừa lo lắng cho cháu. Cháu kể cho tôi, bố mẹ cháu sau đó bi bọn CA gây áp lực nặng nề để bắt cháu hạ cờ. Qua một người bạn của cháu, tôi được biết thêm bọn CA đã đánh cháu bầm cả mặt.
Tôi phục nhưng không thể không khuyên can cháu. Biết rằng chẳng có luật lệ nào cấm yêu cờ vàng, nhưng ở VN thì có hay không có luật cũng chẳng quan trọng, khi đã muốn bắt bớ ai thì họ cũng sẽ tìm ra lý do trong một mớ luật rừng.
Câu mà tôi hay khuyên cháu, là mọi việc cháu suy nghĩ không nhất thiết phải đưa lên FB cho mọi người biết, hãy để sâu trong tim mình, và nên sống cuộc sống bình thường như mọi người. Vì với một xã hội mà đa số giới trẻ sống vô cảm, sống không muốn dính dáng đến chính trị, thì sự dũng cảm của cháu chưa đúng lúc. 
Tôi khuyên cháu hãy kiên nhẫn, đợi chờ thời gian thuận lợi. Những thanh niên như Dũng, như Nah aka Nguyễn Vũ Sơn là những hiện tượng cần có thời gian chín muồi, để lan toả đến các từng lớp thanh niên khác, không thể sơ sót để bị chế độ này hủy diệt từ đầu. Không nên hy sinh vô lý, mà phải sống vững vàng để sẽ có ngày hòa vào dòng thác của dân tộc mà dành lại đất nước này.
Ngày hội lớn của dân tộc sẽ đến và phải đến. Nó đến nhanh hay chậm là tùy thuộc thế hệ trẻ như thế hệ của Dũng. Ngày nào mà đa số hiểu được như cháu, lá cờ máu là lá cờ đã mang lại bao nhiêu tang tóc cho đất nước này, thì ngày đó là ngày hồi sinh của cả dân tộc.


No comments:

Post a Comment