Sunday, September 27, 2015

thằng lưu manh Tập Cận Bình đến Mỹ

Tại sao chính phủ Mỹ chào đón Đức Giáo Hoàng thật long trọng mà thờ ơ với Tập Cận Bình?

Tập Cận Bình qua Mỹ kỳ này mang theo hình ảnh TQ quá xấu xa, người Mỹ mất cảm tình với y rất nhiều vì Hoa Kỳ tố cáo TQ ăn cắp dữ kiện các công ty Mỹ cũng như sao chép kỹ thuật thế giới. Bây giờ người Mỹ gần như rất khinh thường lãnh đạo TQ
Xem video dân TQ xông vào xe Tập Cận Bình phản đối nhưng cảnh sát Mỹ tỏ ra rất thông cảm và phản ứng nhẹ nhàng lịch sự.
Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) - Nếu so sánh về số lượng người dân mà 2 nhân vật này có tầm ảnh hưởng trực tiếp thì đúng là ngang ngửa. Trên thế giới có khoảng 1.5 tỷ người Trung Quốc, thì giáo dân Công Giáo cũng có khoảng 2 tỷ người. Về vị trí quốc gia thì Tập Cận Bình đứng đầu Trung Quốc, Đức Giáo Hoàng Francis đứng đầu Vatican, cũng là 1 khu vực tự trị độc lập trên nước Ý. Chỉ khi so về quân đội và vũ khí thì Đức Giáo Hoàng phải chịu thua, vì Ngài chỉ có 1 đội quân nhỏ mấy chục người và ít khẩu súng để bảo vệ Tòa Thánh mà thôi, trong khi Tập Cận Bình chỉ huy 1 quân đội với nhiều loại vũ khí hiện đại và số quân đến hơn 1 triệu.

Ấy vậy mà khi 2 người này cùng đến Mỹ một lúc thì Tổng thống Mỹ Obama lại cùng phu nhân và 2 con ra tận sân bay đón Đức Giáo Hoàng, còn ngài họ Tập với quân đội hùng hổ kia lại chỉ có Thống đốc tiểu bang ra đón. Tại sao vậy? 

Nhiều người cho rằng đó là vì Tổng thống Obama biết Tập Cận Bình lần này sang Mỹ là vì lý do kinh tế, lại muốn xin xỏ, nhờ vả gì nữa đây khi 2 tháng trước thị trường chứng khoán của Trung Quốc tuột dốc thảm hại và không cách nào cứu vãn, và đây là 1 cách để dằn mặt Cận Bình.

Sự thật không hẳn như thế, mà lý do chính là vì NGƯỜI DÂN MỸ MUỐN NHƯ THẾ và Tổng thống Mỹ đương nhiên là phải chiều theo ý dân. Hãy cứ nhìn số lượng người dân Mỹ hân hoan ra chào đón Đức Giáo Hoàng là biết. Hàng ngàn người chầu chực chờ từ ngoài phi trường, rồi hàng chục ngàn người nữa túc trực 2 bên đường suốt dọc hành trình từ sân bay đến Nhà Trắng, reo hò hoan hô mừng rỡ. Người dân Mỹ tụ tập ở đâu, thì Tổng thống Mỹ phải có mặt ở đó, nếu còn muốn được sự ủng hộ của họ.

Vì sao dân Mỹ lại hết lòng thương mến Đức Giáo Hoàng Francis, trong khi đa số dân Mỹ theo đạo Tin Lành chứ không phải Công giáo và Vatican với Mỹ từng nhiều năm có những việc xung đột, bất hòa?

Đó là vì trong mấy năm gần đây, theo dõi tin tức và báo chí, người dân Mỹ đã được nhìn thấy 1 vị Giáo Hoàng nhân từ, vị tha, thông cảm và hết lòng phụng sự người nghèo khổ, người đau bệnh. Hình ảnh Ngài ôm hôn người dị tật, quỳ xuống rửa và hôn chân người nghèo khó, cùng sự thành khẩn và nụ cười hiền lành của Ngài đã làm xúc động lòng người dân Mỹ. Qua Ngài, họ đã thấy được hình ảnh của đấng Giesu Kito. Họ đã thực tâm yêu quý, kính trọng Ngài và thật sự vui mừng khi Ngài đến thăm nước Mỹ.

Trong khi đó, Tập Cận Bình làm toàn những chuyện mà người dân của các quốc gia tự do dân chủ đều ghét cay ghét đắng. Tập Cận Bình đến Mỹ mà đi lạng quạng ngoài đường, dân Mỹ gặp có khi còn liệng cho vài trái cà chua thối chứ đừng nói gì đến chuyện vui mừng tiếp đón!

Và chính phủ Mỹ, đương nhiên là phải theo ý dân!

29/4/2015

No comments:

Post a Comment