Wednesday, April 6, 2016

Bộ trưởng CA Trần Đại Quang: 'Thần đồng' 16 tuổi hay đại tướng khai man lý lịch?

Hoàng Trần (Danlambao) - Nhiều ý kiến trên mạng xã hội tiếp tục tỏ ra nghi vấn xung quanh bản tiểu sử đăng trên trang web Cổng thông tin điện tử Chính Phủ của bộ trưởng CA Trần Đại Quang, người được xem là trẻ tuổi nhất trong bộ chính trị đảng CSVN.

Theo nội dung bản tóm tắt tiểu sử, ông Quang sinh ngày 12/10/1956 tại Ninh Bình, trở thành học viên trường Cảnh sát Nhân dân vào tháng 7 năm 1972, tức khi mới 15 tuổi 9 tháng (!?).

Chưa hết, chỉ ngay sau đó 3 tháng, vào tháng 10 năm 1972, ‘thần đồng’ Trần Đại Quang tiếp tục vào học trường Văn hóa Ngoại ngữ bộ Nội vụ (nay là bộ CA) khi vừa tròn 16 tuổi.    

Sau khi nghi vấn trên được phổ biến, nhiều thuộc cấp của vị bộ trưởng CA giải thích là vì ông Quang học chương trình giáo dục hệ 10 năm tại miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Do đó, việc ông này vào học trường cảnh sát khi mới 15 tuổi 9 tháng cũng là… bình thường (!?).

Tiểu sử Bộ trưởng công an Trần Đại Quang 
trên trang web Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Dù vậy, dựa trên các bằng chứng được gửi đến Danlambao, việc ông đại tướng Trần Đại Quang vào học trường cảnh sát khi chưa đầy 16 tuổi là hoàn toàn bịa đặt.

Ủy viên bộ chính trị Trần Đại Quang sinh năm 1950, chứ không phải là năm 1956 như được ghi trong bản tiểu sử lừa đảo. Tức là vào học trường cảnh sát năm 22 tuổi.

Như vậy, mục đích thật sự của việc ‘cải lão hoàn đồng’ này là gì?

Ủy viên trẻ tuổi nhất trong bộ chính trị CSVN?

Trước đại hội đảng lần thứ 11 vào năm 2011, khí ấy ông Quang là thứ trưởng bộ CA, ngấp nghé bước sang tuổi 61. 

Ở đội tuổi này đáng lẽ phải về hưu, nhưng ông Quang đã cố tình gian lận hồ sơ, biến năm sinh từ 1950 trở thành 1956. Tức ‘cải lão hoàn đồng’ so với tuổi thật là 6 tuổi.

Văn bản xác nhận gian lận hồ sơ cho ông Trần Đại Quang được đích thân chủ tịch tỉnh Ninh Bình khi ấy là ông Đinh Văn Hùng ký. 

Nhờ ngón đòn phù phép này mà hiện nay ông Trần Đại Quang đã trở thành ủy viên trẻ nhất trong bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam.
Về mặt lý thuyết, đến đại hội đảng lần thứ 12 vào năm 2016 sắp tới, ông Quang vẫn đủ tuổi ngồi lại trong bộ chính trị bằng việc gian lận tuổi.

Đại tướng Trần Đại Quang - con tin của gian trá

Tuy nhiên, dù quyền lực đến đâu chăng nữa thì bộ trưởng bộ CA Trần Đại Quang không thể che dấu được sự thật. 

Một bằng chứng không thể chối cãi là tất cả những văn bằng tốt nghiệp đại học của ông Quang đều ghi rõ năm sinh là 1950:


Từ bằng tại chức luật cho đến cao cấp lý luận 
Mac-Lenin của ông Quang ghi rõ năm sinh 1950
Học viện Nguyễn Ái Cuốc trực thuộc Ban CH Trung Ương đảng CS VN cấp bằng tốt nghiệp cho đ/c Trần đại Quang, sinh ngày 12/10/1950, đã hoàn thành chương trình: Bồi Dưỡng Lý Luận Mác-Lênin (hệ cao cấp tại chức) từ tháng 10-89 đến tháng 4- 1991  -  
Hà nội, ngày (chủ nhật) 28 tháng 04-1991 
Giám đốc Học viện đã ký (Bình)Êkip Nguyễn Phú Trọng hoàn tất Hiệp ước Thành Đô?!

Người Quan Sát - Sau khi đại hội đảng CSVN lần thứ 12 kết thúc với sự lên ngôi của êkip Nguyễn Phú Trọng, có thể nhận thấy rằng đất nước Việt Nam đang chuyển mình hướng về Trung Cộng khá rõ rệt. Điều này khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến công cuộc hoàn tất Hiệp ước Thành Đô, mở đầu thời kỳ Bắc thuộc mới.


Quân đội mở cửa vịnh Cam Ranh, đón “láng giềng” đến dạo.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Bộ quốc phòng Trung Cộng - ông Thường Vạn Toàn, lãnh đạo Quân đội Nhân dân Việt Nam ngoài việc tuần tra chung còn tay bắt mặt mừng cùng quyết tâm củng cố “lòng tin chính trị” với láng giềng “nước mẹ”. Thông điệp trước sau như một, vì “đại cuộc” hai đảng lãnh đạo độc tài nên Việt Nam sẵn sàng bỏ qua những hy sinh mất mát trên biển của ngư dân Việt.

Chọn nhà thầu Trung Quốc cung cấp đường ống nước sông Đà. 

Theo thông tin trên báo Dân Việt, có 2 nhà thầu Trung Quốc, 1 nhà thầu Pháp, 1 nhà thầu là liên danh Ấn Độ - Việt Nam đủ điều kiện tham dự. Điều bất ngờ mà nhà thầu Ấn Độ gặp phải là 2 nhà thầu đã không thực hiện thủ tục cơ bản nhất khi nộp hồ sơ dự thầu.

Theo báo cáo của Trung tâm Hỗ trợ Đấu thầu (Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ KHĐT), tại thời điểm mở hồ sơ dự thầu, hai nhà thầu là Công ty Hydrochina Corporation và Công ty Saint - Gobain PAM không có bảo đảm dự thầu. Điều này có nghĩa là 2/4 đối thủ nộp hồ sơ dự thầu đã "tự loại mình" để hai nhà thầu còn lại một của Trung Quốc, một liên danh của Ấn Độ - Việt Nam vào vòng trong. Và điều bất ngờ hơn, trong cuộc “đấu tay đôi” với nhà thầu Trung Quốc sau đó, liên danh Ấn Độ - Việt Nam đã bị loại với lý do: "Không có hợp đồng tương tự theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu".

Được biết Công ty Liên danh Jindal Saw - Newtatco là công ty đứng thứ 3 thế giới trong việc cung cấp sản phẩm ống gang dẻo.

Đoàn công tác của Viwasupco đã sang Abu Dhabi chứng kiến từ đầu đến cuối khâu sản xuất, thậm chí bấm giờ để biết thời gian sản xuất một đường ống mất bao lâu. Họ đánh giá rất cao quy trình sản xuất của chúng tôi. Thế nhưng chỉ sau mấy ngày, chúng tôi nhận được thư báo bị loại. Tôi không hiểu chuyện gì đang diễn ra!” - Đại diện cấp cao Jindal Saw trả lời báo chí. 

Đại diện Jindal Saw cũng cho biết thêm "Chúng tôi rất thất vọng với cách chủ đầu tư đã loại nhà thầu. Điều này ít nhiều tạo ra môi trường thiếu cạnh tranh. Tôi cũng không thấy sự minh bạch, rõ ràng trong suốt quá trình đấu thầu. Tôi có cảm giác các nhà thầu khác đã bị loại bỏ hoặc phải tự bỏ cuộc để duy nhất một công ty thắng thầu" (1)

Phát hành tiền VNĐ gần giống đồng Nhân dân tệ

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sắp tới để kỷ niệm 65 năm ngày thành lập NHNN Việt Nam loại tiền mệnh giá 100 đồng sẽ được phát hành nhằm mục đích lưu niệm.

Sẽ không có gì đáng nói nếu bản mẫu của đồng tiền với mệnh giá 100 phiên bản Việt Nam lại quá giống với đồng nhân dân tệ của Trung Cộng.


Ngay sau khi thông tin trên vừa được công bố, ngay lập tức với kinh nghiệm bị lừa hàng chục năm qua dưới sự lãnh đạo “tài tình” của đảng Cộng sản, nhiều người đã nghĩ ngay tới viễn cảnh sắp có đổi tiền.

Không những thế, theo ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN cho biết: “Toàn bộ kinh phí thực hiện nghiên cứu, thiết kế loại tiền này được tài trợ bởi các công ty có công nghệ, kỹ thuật in ấn, bảo an tân tiến nhất thế giới.” Ông Tú khẳng định, dù là đồng lưu niệm nhưng đây là tiền sử dụng các công nghệ tiền tốt nhất hiện nay, tương tự với đồng USD của Hoa Kỳ, đây là một bước thử nghiệm cho những loại tiền thật của Việt Nam trong thời gian tới. (2) 

Không có công bố về công ty hay công nghệ in ấn.

Điều này làm nhiều người nghĩ ngay đến việc nhập nhằng, “lộng giả thành chân”, biến giả thành thật, từ 100 Việt Nam đồng tiến tới sát nhập với 100 nhân dân tệ cho tiện. 

Có thể thấy rằng, ngay sau đại hội XII, êkip Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành rất nhiều phương thức sát nhập Trung Cộng hết sức tinh vi và khéo léo mà không gặp phải bất kỳ trở ngại hay phản ứng nào. Hiệp ước Thành Đô 1990 đang được hoàn tất, dưới sự lãnh đạo và dẫn dắt của Tổng bí thư đảng độc tài Cộng sản Việt Nam - ông Nguyễn Phú Trọng.

05.04.2015No comments:

Post a Comment