Friday, August 15, 2014

MẬT ƯỚC THÀNH ĐÔ ĐANG ĐƯỢC TIẾT LỘ: ĐẢNG CSVN CAM TÂM LÀM CHƯ HẦU CHO TRUNG CỘNG

Trong khi dư luận vẫn còn tranh cãi về bức công hàm Phạm Văn Đồng năm 1958 thì các tiết lộ về mật ước Thành Đô năm 1990 đang được tung ra, nội dung cho thấy là đảng CSVN đang đồng ý biến VN thành một khu tự trị của Trung Cộng, tương tự như Nội Mong và Tây Tạng. Vào cuối tuần qua, một thiếu tướng quân đội VN cũng phổ biến một lá thư ngỏ gửi tập đoàn lãnh đạo, nội dung yêu cầu phải có tổng kết cụ thể về cuộc chiến biên giới năm 1979, đồng thời phải minh bạch hóa các mật ước mà đảng CSVN đã ký kết tại hội nghị Thành Đô vào tháng 9 năm 1990.

Tác giả lá thư là thiếu tướng Lê Duy Mật, cựu tư lệnh phó kiêm tham mưu trưởng quân khu 2 và là tư lệnh mặt trận Hà Giang từ năm 1979 đến năm 1984. Trong thư, ông Mật cho biết trong hội nghị Thành Đô, phái đoàn VN mong muốn VN trở thành một khu tự trị của Trung Cộng, tương tự như Nội Mông và Tây Tạng. Tướng Mật nói thêm là phía Trung Cộng ngay lập tức đồng ý và cho VN một thời gian 30 năm, tức đến năm 2020, để tiến hành các bước tiến cần thiết nhằm gia nhập vào cái gọi là "đại gia đình các dân tộc Trung Quốc". Cần nhắc lại, từ nhiều năm qua dư luận trong và ngoài nước đã đặt câu hỏi về những mật ước mà phái đoàn cộng sản VN, cầm đầu là Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng và Đỗ Mười, đã ký kết với phía Trung Cộng sau khi hệ thống cộng sản Đông Âu và Liên Xô bị sụp đổ. Tuy nhiên đảng CSVN nhất quyết không công bố các mật ước bán nước này. Hiện vẫn chưa rõ nguồn rò rỉ các mật ước Thành Đô là từ phía nào, nhưng trên mạng truyền thông đang truyền tải một số nội dung, chứng tỏ là tập đoàn CSVN quả thật đã đồng ý bán nước để duy trì quyền lực cai trị VN. 

* Tình báo Trung Quốc có mạng lưới 'rất hiệu quả ở Việt Nam'
* Việt Nam so sánh với Duy Ngô Nhĩ, Uyghur (Tân Cương) - Những gì đã đang xảy ra tại Duy Ngô Nhĩ-Tân Cương sẽ xảy ra tại Việt Nam
* Hoàng Sa và Trường Sa trong hội nghị San Francisco 1951
* Lương Xuân Việt, từ cậu bé tị nạn thành tướng quân đội Mỹ 
* Hiểm họa Trung Cộng và bài học “Phần Lan hóa” (Finlandization)
* Đã đến lúc giải mật Hội Nghị Thành Đô?
* CSVN: Thùng rỗng hay kêu to... “nổ” mà không sợ “văng miểng”!?
* Phượng Yêu (Tập 42)
* Những chỉ dấu không bình thường!
* Phạm Quang Nghị và quà ngộ độc***********No comments:

Post a Comment