Monday, November 14, 2011

Trung Quốc đã lên kế hoạch tấn công Việt Nam,

 

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ
Mai Sỹ Xuân  - Một điều rất bất thường khi trong vùng biển Đông có sự xuất hiện cùng lúc 2 quả bom nguyên tử di động là 2 tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington và USS Ronald Reagan. Có lẽ chính vì sự hiện diện này của quân sự Mỹ trong vùng, đã khiến cho kế hoạch Trung Quốc tấn công Việt Nam bị trì hoãn…

Cali Today News – Một số sự kiện chính trị gần đây về vấn đề biển Đông, quan hệ Trung Quốc – Việt Nam, khiến chúng ta cần phải để ý đến một tình huống xấu nhất sẽ xảy ra đó là chiến tranh Việt – Trung.
1. Trung Quốc huy động và tập kết lực lượng quân sự phía bắc Việt Nam.
2. Tình báo Mỹ biết được thông tin Trung Quốc gia tăng quân sự tại Bắc Việt, nên quân đội Mỹ đã cử hạm đội 7 bao gồm USS George Washington và USS Ronald Reagan vào vùng biển Đông. Các tàu này đã có chuyến thăm đến, Philipines, Thailands, Việt Nam & Hong Kong. Sự hiện diện của đội tàu này ở biển Đông nhằm cầm chân và làm trì hoãn kế hoạch chiến tranh của Trung Quốc lên Việt Nam.
3. Nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á có chuyến làm việc đến các nước như: Thailand, Singapore, Indonesia & Việt Nam.
4. Trung Quốc gấp rút cho chạy thử tàu sây bay Varyag. Nếu không có sự kiện các tàu sân bay Mỹ vào biển Đông, có lẽ Trung Quốc đã cho tiến hành thử nghiệm máy bay cất hạ cánh luôn và ngay sau đó là cuộc viễn chinh miền Trung Việt Nam.
5. Đầu tháng 6 giới chức quốc phòng gấp rút đề nghị phía Liên Xô đưa tàu chiến Gepard 3.9 về VN. Đến ngày 6/8/2011, tàu chiến Gepard 3.9 thứ 2 đã cặp cảng miền Trung Việt Nam. Gia tăng vũ khí phòng thủ.
Trong đó chúng ta cần đặc biệt quan tâm 2 vấn đề:
1. Vào tháng 6, Trung Quốc đã hăm he sẽ dạy cho Việt Nam 1 bài học thứ 2, nếu chính quyền Việt Nam không biết dẹp loạn biểu tình và “nhồi sọ” nhân dân về chủ quyền biển Đông.
2. Lời hăm dọa phía chính quyền Việt Nam gửi tới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, về việc Trung Quốc sắp đánh Việt Nam nếu người dân Việt Nam cứ đi biểu tình!Một điều rất bất thường khi trong vùng biển Đông có sự xuất hiện cùng lúc 2 quả bom nguyên tử di động là 2 tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington và USS Ronald Reagan. Có lẽ chính vì sự hiện diện này của quân sự Mỹ trong vùng, đã khiến cho kế hoạch Trung Quốc tấn công Việt Nam bị trì hoãn… Ít nhất là 1 tuần!
Vì chúng ta không thể lường trước được, việc tàu Varyag của Trung Quốc có thực là chạy thử nghiệm hay không, hay đây chính là con tàu sẽ mang theo hàng chục nghìn quân nhân Trung Quốc để tiến đánh Việt Nam vào các ngày giữa tháng 8?
Việc Trung Quốc gia tăng sự hiện diện của công nhân Trung Quốc trên các công trường trãi rộng khắp Việt Nam, cũng là một yếu tố đáng để chúng ta đặc biệt quan tâm. Vì đây chính là lực lượng giải phóng quân sẽ hỗ trợ cho chiến dịch tấn công phá hoại chớp nhoán Việt Nam. Chính vì lẽ đó, hiện nay chính phủ Việt Nam đang gấp rút rà soát lại lao động Trung Quốc để trục xuất về nước…
Như vậy, thông qua phân tích các sự kiện mang tính LOGIC, chúng ta có thể thấy được rằng… Trung Quốc đã tính toán rất kỹ lưỡng kế hoạch quân sự cho mục đích chiến tranh chớp nhoáng trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nay nhờ có sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực, kế hoạch này của Trung Quốc đã bị gián đoạn!
Theo nhận định riêng cá nhân của cháu…có đến 70% – 85% Trung Quốc đã lên kế hoạch tấn công Việt Nam, Trung Quốc đã rãi hết lực lượng quân nhân vào Việt Nam, và họ sẽ tấn công Việt Nam nay mai. 15% – 30% còn lại không thực hiện được vì đang bị kỳ đà cảng mũi là 2 quả bom nguyên tử di động của hải quân Hoa Kỳ!
Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của Việt Nam để đánh Việt Nam khi họ đã cấm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này!
Jim Webb và 2 quả bom nguyên tử di động của hải Quân Hoa Kỳ hiện diện trong vùng biển Đông, đó có lẽ không phải là một chuyến thăm đơn thuần. Mà đó chính là một chuyến đi hội họp, hội bàn với Đồng Minh trong khu vực + Việt Nam + Indonesia (chủ tịch ASEAN 2011). Họ đang bàn tính chiến lược để phòng thủ cho Việt Nam và ASIAN, khi Trung Quốc khởi sự chiến tranh!
Chính vì lẽ đó, trong những ngày gần đây, bộ ngoại giao Việt Nam đã mạnh miệng lên tiếng phản đối Trung Quốc đưa tàu vào biển Đông để thăm dò! Một hành động nhằm tranh thủ nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ!
Chúng ta có thể đoán chiến lược quân sự của Trung Quốc như sau:
Chiến sự sẽ đồng thời nổ ra ở 3 nhánh chính ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.
1. Quân bộ binh tràn vào Bắc Việt.
2. Quân nhân dự bị đánh phá Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ.
3. Hải Quân tràn vào Miền Trung, tấn công bất ngờ bằng tàu sân bay Varyag, tàu chiến và các tàu hải giám! Chốt khóa ngay eo miền Trung, cắt sự chi viện từ miền Nam ra miền Bắc. Đồng thời, các quân nhân dự bị đóng quân ở miền Đông Nam Bộ, Tp.HCM và Miền Tây Nam Bộ sẽ là lực lượng phá hoại, làm phân tán lực lượng của miền Nam.
Lực lượng hải quân Trung Quốc đóng quân ở miền Trung có vai trò cung cấp lực lượng đánh lòn từ dưới lên bắc Việt (bắc Trung Bộ lên bắc bộ). Đồng thời cũng là lực lượng chi viện cho quân nhân đánh phá miền đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.
Như vậy, với việc Trung Quốc vận hành con tàu Varyag, điều này đã làm cho Việt Nam đứng trước con đường đi đến thất bại khi phải đối đầu trực diện và riêng lẻ với Trung Quốc. Nên giới chức chính phủ của Việt Nam phải tranh thủ nhận sự ủng hộ từ quân sự Mỹ và các nước thành viên ASIAN.
Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ!

----------------------------------------------------------------------------------------
Trợ lý ngoại trưởng Kurt Campbell nói Mỹ cần chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang châu Á trước sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Toàn cảnh cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần 10

Cuộc biểu tình chống Trung Quốc hôm nay tiếp tục diễn ra tại khu vực Hồ Gươm, ở trung tâm thủ đô Hà Nội.

Hà Nội tiếp tục cuộc biểu tình lần thứ 10 chống Trung Quốc gây hấn
Biểu tình tại Hà Nội ngày 14/8/2011chống Trung Quốc gây hấn.
VIỆT NAM

Vận động đại khối dân tộc, việc ưu tiên phải làm để tạo nên cách mạng


Từ khi Cộng sản ViệtNamcướp được chính quyền, cả đất nước đều rên siết dưới ách thống trị độc tài, tàn ác và quỷ quyệt của đảng cướp này. Không chỉ cướp bóc của cải, nhà cửa, ruộng đất, chúng còn tước đoạt mọi tự do, mọi quyền làm người của người dân. Continue reading

RỚT HẾT CHIÊU BÀI MẶT NẠ – VIỆT GIAN CỘNG SẢN ĐÃ VONG THÂN TỘT CÙNG


Chương trình Chiến Tranh Nhân Dân Trên Mạng ngày 13-8-2011

–        Trích Diễn Đàn Paltalk VietnamExodus

Năm 1927, Liên Xô cử một tổ đặc nhiệm sang Tàu, chuẩn bị “xuất khẩu cách mạng”, xa hơn nữa về Phương Đông. Tổ đặc nhiệm ấy có 2 người Nga chính hiệu (Doriot, Voline) và một người Nga gốc Việt, đội tên Tàu là Lý Thụy. Continue reading
Tuần hành phản đối Trung Quốc gây hấn ngày Chủ nhật đánh thức lòng yêu nước của người Việt Nam
Trọng Thành Gs Nguyễn Huệ Chi(phải) trong cuộc biểu tình lần thứ 10, 14-8-2011 @ Chinh Pham FB Hôm nay, 14/8/2011, cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tại Hà Nội đã bước sang lần thứ 10. Đây là cuộc biểu tình...


Hà Nội: 1 số hình ảnh đặc biệt trong lần biểu tình thứ 10
By Chinh Pham · 18 of 174  By Chinh Pham · 20 of 174  By Chinh Pham · 21 of 174  By Chinh Pham · 37 of 174  By Chinh Pham · 38 of 174  By Chinh Pham · 50 of 174  By Chinh Pham · 59 of 174  By Chinh Pham...


Hà Nội: Phe địch [Đàn em của Tướng Nhanh] hèn quá!
Chuyện bên lề cuộc biểu tình lần 10: Trích từ Basam - ngày 15/8/2001 * Đôi lời: Thêm thông tin về buổi biểu tình hôm qua, xin mượn lời của độc giả H.H123 như sau: “Có một chuyện hậu biểu tình thế này, cũng xin nói để mọi người biết thêm là,...


Bạc Liêu: Ðại sứ Mỹ bị chặn 8 tháng vì 16 em bé Bạc Liêu
Em Gabriel (giữa) chụp hình với các bạn và tấm hình của em chụp trước đây, là tấm hình cha mẹ nuôi em đang giữ bên Mỹ cùng hy vọng có ngày sum họp với em. Ðể áp lực Bộ Ngoại Giao đặt áp lực lên Việt Nam giải quyết cho các em đoàn tụ, nhiều thượng...
Sài Gòn: Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo bị bắt cóc
Tối 14/8/2011, giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo gốc giáo phận Vinh – Thanh Hóa, bị bắt giữ cách trái phép.  Hàng ngàn người đã tới hiệp thông thánh lễ...

Vinh: Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên bị bắt giữ trái pháp luật
13/08/11 11:56 AM Đến nay, đã 12 ngày, một số thanh niên GP Vinh và Paulus Lê Sơn thuộc GP Thanh Hóa bị bắt nhưng vẫn chưa có bất cứ một thông tin nào từ cơ quan công quyền Việt Nam các cấp từ Tỉnh, Bộ… về việc này. Ngay...

 
--------------------------------------------------------------------

Lịch sử đã và đang nguyền rủa Nguyễn Tấn Dũng

Vào Google Seach đánh chữ ( Nguyễn Tấn Dũng ) trong vòng 28 giây sẽ có 7,700,000 bảy triệu bảy trăm ngàn bài viết về NTD đa số là nguyền rủa.  Lịch sử đã ghi, nghìn năm không rửa sạch.
Pháp: Tinh thần dân tộc của người Tây Tạng: Hạ cờ Tàu tại đại sứ quán Tàu.

Pháp: Tinh thần dân tộc của người Tây Tạng: Hạ cờ Tàu tại đại sứ quán Tàu.

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày thứ Sáu - 04/11/2011, một nhóm khoảng 20 nhà hoạt động Tây Tạng, trong đó có 3 người ủng hộ Pháp đã xông vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Paris, hạ lá cờ Trung Quốc xuống treo cờ Tây Tạng lên. Nhóm tổ chức và thực hiện hành động này như là một phần của chiến dịch kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới gây áp lực đa phương với Hồ Cẩm Đào để giảm bớt tình hình đàn áp ở Tây Tạng. Nhóm này cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo G.20 đôn đốc sự can thiệp của quốc tế về tình hình vi phạm nhân quyền ở Tây Tạng.
Video cho thấy cảnh sát Pháp tuy bất ngờ, nhưng xử sự chừng mực:
Giã từ Việt Nam

Ed. Oshiro, MPH
(Trần Trúc Lâm chuyển ngữ)

Ed Oshiro hiện về hưu và ngụ tại Mereer Island (thành phố Seattle , tiểu bang Washington ) nguyên là Phụ Tá Giám Đốc Chương Trình Giáo Dục Y Tế của Group Health Cooperatives.
Lời tâm huyết của thế hệ trí thức trẻ 8x, trong nước

Bài viết từ một blogger trong nước, sinh sau 1975 và lớn lên dưới mái trường Xã Hội Chủ Nghĩa ..Bài viết có tâm huyết của người trẻ đối với quốc gia dân tộc....


Những tên ngu dốt đang cầm cán cân công lý tại Việt Nam !

 
Thiên Đàng Xã Hội Chủ Nghiã Bé gái Yue Yue bị xe cán 2 lần, người Trung cộng đi đường dửng dưng.

Dưới chế độ Cộng sản con người dần dần mất nhân tính. Bọn Cộng sản ở CHXHCN VN cũng dã man không kém. Đúng là cha (Tầu cộng) nào, con (Việt cộng) nấy. Điều này chứng minh rõ ràng là bọn cộng sản không có tính người : đây là loài súc sinh, hoặc loài thú đội lốt người. 

Đại úy công an tông chết người rồi bỏ chạy


Từ Ngai Vàng Xuống Ống Cống

Việt Linh, VNE 2011/10/21
Bao giờ đến ngày Việt Gian Bán Nước đền tội ?


Là nhà lãnh đạo lập dị và khó đoán nhất trên hành tinh, để lại dấu ấn riêng trên chính trường thế giới, Gadhafi kết thúc 42 năm cầm quyền ở Libya với một cái chết thảm.

No comments:

Post a Comment