Saturday, July 2, 2011

Hà Nội Xuống đường ! -- Washington DC Biểu Tình Đả Đảo Tàu Cộng


6h30′ anhbasam.wordpress.com - Tường thuật trực tiếp từ Hà Nội…
Một đoàn khách có vẻ như từ Trung Quốc …
Ngăn đường vào Sứ quán Trung Quốc từ 6h30′
7h40' xuandienhannom.blogspot.com - Vẫn như mỗi chủ nhật cuối tuần từ 5 tuần nay, quanh khu vực ĐSQ TQ hiện đang thực hiện: Đặt rào chắn chặn đường Hoàng Diệu, đặt biển cấm trên khu vực bao quanh Vườn hoa Le-nin. Các lực lượng an ninh đã tụ tập xunh quanh khu vực ĐSQ và vườn hoa. Hôm nay có thêm 1 nét mới: Tại trước cửa quán cafe Cột Cờ (vẫn đóng cửa, vẫn có biển cấm): Đặt thêm 1 biển cấm quay phim chụp ảnh (hình như biển này cứ thích đặt ở đâu thì đặt, một cách tùy tiện) và  đặt sẵn 1 dây thừng to ngang qua đường (thừng bện bằng ni-lông màu trắng, dùng lần đầu nên còn mới tinh, để khi cần thì chỉ cần kéo lên là ngăn người đi qua.

Sáng sớm nay, thấy có một xe bus to đùng đỗ cạnh cafe Cột Cờ, về gần ngã tư Trần Phú - Điện Biên, đến nay (7h46) đã thấy không còn đứng ở đó. 
Trên hè đường sát cafe Cột Cờ có mấy chị trông quen quen, chắc là các chị ở Thành đoàn HN.(?).

Sốt ruột, KTS Trần Thanh Vân nói: Tôi hỏi anh Ba:  “Xuống đường chưa?”. Anh Ba trả lời: “Lên đường”.
“XUỐNG ĐƯỜNG” là hình tượng xuống cầu thang, xuống bậc thềm, ra đường đi biểu tình. “LÊN ĐƯỜNG” là biểu trưng chí khí, kết thúc giây phút nghỉ ngơi, LÊN ĐƯỜNG ĐI ĐẤU TRANH.

Cuộc biểu tình có sự tham gia của các nhà trí thức: GS. TS Ngô Đức Thọ, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện.. và rất đông đảo thanh niên, sinh viên...

9h15' - Đoàn đi đến ngã năm Hàng Bông - Điện Biên Phủ - Cửa Nam...9h47' - Đoàn đang hướng đến Trung tâm Bách Hóa Tràng Tiền...
9h50' - Đoàn biểu tình đang ở ngã tư Ngô Quyền - Hai Bà Trưng...
10h00' - Đoàn đến Nguyễn Khắc Cần cắt Hai Bà Trưng...
10h04' - ĐOÀN BIỀU TÌNH ĐÃ TẬP TRUNG TẠI NHÀ HÁT LỚN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
ĐÔNG ĐẢO CÁC NHÂN SĨ, TRÍ THỨC, VĂN NGHỆ SĨ ĐÃ CHỜ SẴN TRONG CAFE BÊN HÔNG NHÀ HÁT LỚN BỖNG ÙA RA...

HOÀNH TRÁNG, HÀ NỘI ƠI
TÔI MUỐN VỠ TIM RỒI!!!!!!!!!!!!!!!!
Một nghệ sĩ violon đứng trước Nhà hát Lớn kéo một bản nhạc ái quốc!
MỘT THANH NIÊN ĐẠI DIỆN CHO ĐOÀN BIỂU TÌNH, THAY MẶT HÀNG TRIỆU NHÂN SĨ TRÍ THỨC, THANH NIÊN SINH VIÊN VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC ĐỌC BẢN TUYÊN CÁO ĐẶC BIỆT TRƯỚC THỀM NHÀ HÁT LỚN.

 ĐỌC TUYÊN CÁO
MỘT LỜI HÔ, MUÔN LỜI ĐÁP VỌNG TRONG NẮNG HÈ HÀ NỘI ĐANG BỪNG BỪNG KHÍ THẾ CỦA TINH THẦN ÁI QUỐC MÀ CHA ÔNG NGÀN THƯỞ TRUYỀN LẠI CHO HÔM NAY!

Tiếng hô vang như sấm dậy!

Nhà văn Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội nhập đoàn biểu tình.
Sau khi bị yêu cầu rời khỏi khu vực Nhà Hát lớn, đoàn tiếp tục tuần hành ra Hồ Gươm. Tại gần Công an phường Tràng Tiền, công an tiến hành bắt 01 người. Đoàn biểu tình lập tức dừng lại và hô vang đòi thả người. Đây được coi là đỉnh điểm của cuộc biểu tình hôm nay. Đoàn không chịu dời đi nếu ông an không thả người. 
Trước áp lực của đoàn biểu tình, công an Tràng Tiền buộc phải thả người. Đoàn biểu tình tiếp tục bước đi trong tiếng hô vang dội. 
10h30' đoàn đã đi quanh khu vực Hồ Gươm!
10h35′
anhbasam.wordpress.com - Có 2 thanh niên đứng lên đọc tuyên bố và bị công an phường Trường Tiền bắt giữ, rất đông bà con xúm vào đấu tranh, nên cuối cùng 2 thanh niên được thả ra.
10h55’
- Đoàn người biểu tình đang đi trên phố Hàng Trống, tiến về Thủy Tạ, có 2 xe cảnh sát trắng đi trước dẫn đầu.
11h00'
- Đoàn người đi ngang qua ngân hàng citi bank, mỗi người cầm biểu ngữ nhỏ, vừa đi vừa hô “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”.
- Có 5 cảnh sát giao thông đi bộ theo để dẹp đường, đoàn đi ngược chiều xe, không thấy bóng CS cơ động. Không khí yên bình, không có vấn đề gì.


11h00' xuandienhannom.blogspot.com - Hình ảnh từ Hồ Gươm


 
Cuộc biểu tình kết thúc. Đoàn biểu tình hẹn lại tuần sau gặp lại tuần sau.


Ca nhạc sỹ Nguyệt Ánh làm tăng khí thế đấu tranh với bài Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ...
Red China get out of Spratly & Paracel islands "Out out out!" Tàu Cộng cút xéo khỏi Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam "cút cút cút!"
2-7-2011 Đả đảo Tàu Cộng và cùng "Quyết Chống Xâm Lăng"
Cám ơn sáng tác mới "Quyết Chống Xâm Lăng" rất hay rất khí thế của Ca nhạc sỹ Nguyệt Ánh.


Môt Số Hình Ảnh Đồng Bào Hải Ngoại Biểu Tình 2-7-2011 Đả Đảo Trung Cộng và Tàu Cộng ngay trước hang ổ Đại Sứ Quán của chúng ở Washington DC

Đúng 9:30 có mặt tại điểm hẹn
Khoảng 100 đồng bào lên 2 xe bus cùng hành quân về hang ổ địch

 ...áp sát hang ổ địch để chúng nghe ta đả đảo cho rõ
 
 1 số đồng bào chia nhiệm vụ nhanh chóng, người giăng biểu ngữ

...người cầm khẩu hiệunày bọn khựa, mày núp trong đó mày chuẩn bị nghe con cháu Trần Hưng Đạo, Quang Trung Nguyễn Huệ đả đảo nghe chưa


một bạn trẻ với áo đẹp "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.."
 
một bạn trẻ phát biểu cảm tưởng và nhắn nhủ tuổi trẻ quốc nội hãy đứng lên cùng xuống đường
 
Cuộc biểu tình đã gởi thông điệp mạnh mẽ cho bọn Tàu cộng rằng dù Việt cộng bán nước nhưng dân tộc VN này không bán nước. Cuộc biểu tình cũng vang lên những lời ủng hộ của giới trẻ và đồng bào hải ngoại đối với giới trẻ và đồng bào quốc nội xuống đường cứu nước. Mọi người luôn nhắc đến cuộc xuống đường lần thứ 5 sẽ diễn ra ngày 3-7.


Xong một trận với bọn cướp nước nào đồng bào ta hành quân qua hang ổ bọn bán nước (TĐS VC)!

No comments:

Post a Comment