Thursday, July 28, 2011

THƯ THỨ 2 GỬI ÔNG NGUYỄN ĐỨC NHANH, GĐ CÔNG AN TP HÀ NỘI


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——*——
Hà Nội, ngày 25 tháng 07 năm 2011

Kính gửi: Ông Nguyễn  Đức Nhanh
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

1.Chúng tôi những người tham gia và ủng hộ các cuộc biểu tình yêu nước, phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông ghi nhận và hoan nghênh Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) đã không sử dụng vũ lực đối với người tham gia biểu tình yêu nước trong buổi sáng Chủ nhật 24/7/2011 vừa qua.

2.Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn không tán thành việc một số nhân viên an ninh đã ngấm ngầm hoặc công khai gây phiền nhiễu sinh hoạt bình thường của một số công dân nhằm ngăn cản họ thực hiện quyền biểu tình được Hiến pháp quy định.

3. Chúng tôi cũng muốn nhắc lại sự việc đáng tiếc xảy ra trong hai cuộc biểu tình tự phát gần đây đã bị CATPHN trấn áp, đặc biệt là cuộc biểu tình diễn ra sáng ngày 17/07/2011. Chúng tôi tiếp tục đề nghị ông Giám đốc CATPHN trả lời trước công luận về mấy nội dung sau:

a. Căn cứ theo quy định nào của Pháp luật, CATPHN đã bắt giữ người mà không có lệnh hợp pháp trong cuộc biểu tình ngày 17/07/2011 (ít nhất 46 người).

b. Bức ảnh bốn Công an “khiêng” một công dân trong cuộc biểu tình trên đã được nhiều hãng thông tấn Quốc tế truyền tin khắp thế giới. Công dân này bị “khiêng” đến một chiếc xe buýt và một nhân viên an ninh mặc thường phục trên xe buýt đã dùng chân đạp vào mặt, miệng công dân đó nhiều lần. Video Clip về cảnh này cũng được truyền khắp trên Internet.

Hiện nay, quần chúng nhân dân đã xác định được danh tính của nhân viên an ninh trong video clip nói trên là Minh, đội phó đội an ninh, công an quận Hoàn Kiếm.

Chúng tôi đề nghị Ông chỉ đạo xác minh thông tin trên, nếu đúng thì phải xử lý theo quy định của pháp luật, nếu sai thì công bố để không ảnh hưởng đến uy tín của CA TPHN. Nếu việc xác định của nhân dân là đúng thì anh Minh có dấu hiệu phạm tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”(quy định tại điều 281 Bộ luật Hình sự). Hành vi của anh Minh thỏa mãn các dấu hiệu pháp lý của tội phạm này, cụ thể: anh Minh, 1) Là người có chức vụ, quyền hạn; 2) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn sử dụng vũ lực trái công vụ, gây thiệt hại về thể chất và nhân phẩm cho nạn nhân, gây phẫn nộ trong nhân dân; 3) Phạm tội với lỗi cố ý, với động cơ coi thường pháp luật, coi thường nhân dân, chà đạp, cản trở việc thực hiện quyền tự do dân chủ của nhân dân.

Minh phạm tội với hai tình tiết tăng nặng quy định tại điểm d và điểm h khoản 1 điều 48 Bộ luật Hình sự: Phạm tội có tính chất côn đồ và phạm tội đối với người ở trong tình trạng không thể tự vệ được.

Tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” không phải là trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại theo quy định tại điều 105 Bộ luật Tố tụng hình sự. Vì vậy, cơ quan điều tra phải chủ động khởi tố vụ án, không phụ thuộc vào ý chí của người bị hại. Sự tha thứ cao thượng của người bị hại (nếu có) đối với người phạm tội chỉ là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, chứ không phải là lý do để cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự.

Nếu Ông không giải quyết sớm văn thư này, chúng tôi sẽ buộc phải sử dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để yêu cầu cấp cao hơn sẽ xử lý cá nhân anh Minh và những vị lãnh đạo khác có liên quan của Công an Quận Hoàn Kiếm và CA TPHN.

Kính chào Ông!

Những công dân Việt Nam tham gia và ủng hộ các cuộc biểu tình yêu nước, phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông tại Hà Nội ký tên:
Nguyễn Huệ Chi
Phạm Duy Hiển
Nguyễn Nguyên Bình
Chu Hảo
Trần Nhương
Phạm Xuân Nguyên
Nguyễn Thị Hồng Ngát
Trần Kỳ Trung
Nguyễn Xuân Diện
Lê Dũng
Nguyễn Tiến Nam
Hoàng Cường
Đặng Bích Phượng
 
 


 AnhBaSam BlogVua tham nhũng Nguyễn Ðức Nhanh lên chức phó tổng cục trưởng An Ninh - Tướng công an Vũ Hải Triều bị tố ‘đội trên đạp dưới’
Tổ Quốc đang bị xâm lăng, Thế lực thù địch của Dân tộc đã công khai lộ diện
Hơn 1000 năm Bắc thuộc và rất nhiều lần đem quân đánh phá biên giới nước ta, nay đã sang thế kỷ 21, cuộc xâm lăng vẫn còn tiếp diễn, rõ ràng thế lực thù địch Bành trướng Bá quyền Đại Hán Bắc kinh là kẻ thù truyền kiếp, nguy hiểm và thường xuyên nhất của dân tộc Việt Nam. Continue reading

Xử phúc thẩm Luật sư Hà Vũ: khéo mà mắc lỡm!

Ngày 2-8-2011 sắp đến tòa án Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm Luật sư Cù Huy Hà Vũ về cái gọi là “tội tuyên truyền chống nước CHXHCN Việt Nam”.
Bốn tháng trước, phiên tòa sơ thẩm đã tuyên án ông 7 năm tù, 3 năm quản chế, Continue reading

16 CHỮ VÀNG & Ngày Thương binh-Liệt sĩ ???


CHỐNG TÀU CỘNG CƯỚP NƯỚC – KHÔNG QUÊN HỎI TỘI VIỆT GIAN CỘNG SẢN BÁN NƯỚC

Tổng Hợp Tin Tức ngày 24-7-2011 – Trích Diễn Đàn Paltalk VietnamExodus
            Ngay khi xảy ra vụ tàu Bình Minh2 bị cắt cáp và người phát ngôn bộ ngoại giao Hà Nội lên án Tàu Cộng là “ngang ngược”, dư luận đã cho rằng chuyện “chư hầu mắng thiên triều” là chuyện khó tin. Continue reading

DỰA VÀO SỨC DÂN, NƯƠNG THẾ QUỐC TẾ, ĐƯA VIỆT NAM THOÁT KHỎI TAY TẦU CỘNG

Cuộc biểu tình của người dân Hànội lần thứ 8, ngày Chủ Nhật 24/07/2011, đánh dấu một khúc quanh mới trong tiến trình vận động sức mạnh yêu nước của toàn dân, trong công cuộc chống xâm lăng, bảo vệ dân quyền, chủ quyền dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo của tổ quốc Việtnam. Continue reading

Hội luận ĐẠI HOẠ MẤT NƯỚC 6


Đọc Báo VẸM 226


TỰ CHUYỂN HÓA

Chuyển hóa dân chủ tại Việt Nam, trong hơn 20 năm qua, đã và đang xẩy ra trong cả hai khu vực: ngoài xã hội và trong giới cầm quyền, cụ thể là ngay trong ban lãnh đạo CS.  Chuyển biến trong xã hội xẩy ra trong mọi tầng lớp nhân dân, từ trí thức đến nông dân và công nhân, tại thành thị và nông thôn. Continue reading

PHẢI CHẾT MỚI SỐNG

Tình hình đối đầu giữa Việt Nam và Trung Cộng ngày càng mở ra nhiều điều mới lạ, càng mới lạ, chúng ta càng thấy sự chiến thắng đang dần dần nghiêng về dân tộc. Nói như thế chắc có nhiều người sẽ cho người viết “lạc quan tếu”, hay điếc không sợ súng. Continue reading


Dũng ôm hoa chúc mừng bù nhìn Nguyễn Sinh Hùng vừa mới “đắc cử” chủ tịch quốc hụi.
Tuồng hề bầu bán cứ trơ trơ
Tự thuở khai sinh đảng đến giờ
Đã xếp đứa nào vào ghế đó
Còn bày đề cử lối ầu ơ
Thằng sau chúc tụng mừng thằng trước
Đứa trước lên phiên chọn đứa chờ
Continue reading

DÂN CHỦ VÀ CHUYỆN LỨA ĐÔI

Không một ai mong muốn sống dưới một định chế Độc tài toàn trị. Kể cả trong số khoảng 3.600.000 đảng viên đảng cs VN, còn được bao nhiêu % một lòng kiên định tiếp tục đi lên CNXH? Các blogger, “nền báo chí lề trái” cũng đang thực thi một sứ mạng của lịch sử Dân tộc: Continue reading

Thế Giới đồng loạt lên tiếng yêu cầu csVN thả Linh Mục Nguyễn Văn Lý ngay lập tức [Updated]


1- AFP Canada demands release of jailed Vietnam priest Canada yêu cầu thả Linh mục Việt Nam vừa bị bắt OTTAWA...

Tuần hành Yêu Nước, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và âm mưu đen tối của "Tập đoàn Đồng thuận"Dân Làm Báo - Trong suốt gần 2 tháng qua đảng và nhà nước CSVN đứng trước một thử thách nghiêm trọng: nhiều người dân liên tục đứng lên, với sự hưởng ứng của các thành phần quần chúng khác...

RFA Bản tin video tối 27-07-2011 Sài Gòn tổ chức tưởng niệm anh hùng tử sĩ cả hai miền Nam - Bắc có mặt phu nhân của Cố Hải Quân Thiếu Tá Ngụy Văn Thàhttp://www.rfa.org/vietnamese Phu nhân của Cố Hải Quân Thiếu Tá Ngụy Văn Thà LỊCH SỬ PHẢI SANG TRANGLưu Trọng VănHoàng Sa –19.1.1974 Các anh ngã xuống Lợi, Đào, Trứ, Đông, Thêm, Cường, Thà… ơi! Dù...

USCIRF đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC về vụ bỏ tù cha Lý


Ủy ban Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ, gọi tắt là USCIRF, lên án nhà nước Việt Nam về vụ bắt giữ Linh...

DỰA VÀO SỨC DÂN NƯƠNG THẾ QUỐC TẾ ĐƯA VIỆT NAM THOÁT KHỎI TAY TẦU CỘNG


LÝ ĐẠI NGUYÊN  Cuộc biểu tình của người dân Hànội lần thứ 8, ngày Chủ Nhật 24/07/2011, đánh dấu...

Cha Lý hay mất nước? Tâm Thư một tuổi trẻ ở Hoa Kỳ gởi các bạn xuống đường ở Quốc nộiCác bạn xuống đường ở Quốc nội thân, Hôm nay, 27-7-2011, một cố vấn của chính phủ Hoa Kỳ đã phản ứng mạnh mẽ rằng Hoa Kỳ đã và đang giúp Việt Nam dàn xếp vấn đề tranh chấp biển Đông với China. ...

7/26/2011


Hot News Sài Gòn - TRUYỀN ĐƠN ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 24-7Cùng ngày 24-7 khi Hà Nội xảy ra cuộc biểu tình chống Trung cộng, thì tại Sài Gòn những người yêu nước bày tỏ thái độ theo một cách độc đáo. Truyền đơn đả đảo csVN đàn áp người yêu nước được rãi...

7-25-2011 SBTN NEWS AT 6 PM Đồng bào Việt Nam tại Nhật và người Nhật biểu tình chống Tàu cộng


Hãy ‘cứu lấy một người yêu nước’

Phiên xử phúc thẩm tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ về tội danh tuyên truyền chống Nhà Nước Cộng Hòa XHCNVN được chính thức loan báo sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 8 tới đây.

Một tổ chức khai thác gỗ lậu lớn nhất bị phát giác

Một công ty quân đội Việt Nam bị nêu danh buôn gỗ lậu từ Lào về Việt Nam để rồi bán ra cho các đơn vị khác làm sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu.

Tân Chủ Tịch nước hứa một lòng vì dân

Việt Nam hiện chính thức có thành phần lãnh đạo mới, kể cả Chủ tịch nước, với những lời hứa hẹn cũng sẽ một lòng vì dân, vì nước.

Lịch sử đã chứng minh…Đừng tin…Hãy nhìn

Lòng ái quốc của người dân ở trong Nam tiếp tục bị khống chế chặt chẽ nên Saigòn trong ngày Chủ Nhật 24 tháng 7 vừa rồi vẫn im lìm bóng dáng người biểu tình cũng như im bặt tiếng gọi “Hòang Sa-Trường Sa-VN” hay “Trung Quốc xâm lược”

Thực hiện Tuyên bố về ứng xử Biển Đông

Sau nhiều năm bàn thảo, cuối cùng vào ngày 21 tháng 7 vừa qua tại hội nghị các bộ trưởng ngoại giao ASEAN tại Bali, Indonesia, một bản hướng dẫn thực hiện bản tuyên bố về ứng xử của các bên trên biển Đông đã được ký kết giữa ASEAN và Trung Quốc.

HRW kêu gọi trả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Lý

Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho linh mục Công giáo Nguyễn Văn Lý, người vừa bị bắt đưa trở lại nhà tù hôm ngày 25 tháng 7 vừa qua để tiếp tục thụ án tù về tội bất đồng chính kiến.

Sài Gòn tổ chức tưởng niệm anh hùng tử sĩ cả hai bên

Lễ tưởng niệm đồng bào chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, phía Tây Nam và Hoàng Sa-Trường Sa được dự kiến tổ chức vào sáng nay 27/7 tại 43 Nguyễn Thông quận 3 TP.HCM

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi trả tự do cho LM Nguyễn Văn Lý

Một ngày sau khi linh mục Nguyễn Văn Lý bị đưa trở lại nhà tù, Ân Xá Quốc Tế ra thông cáo báo chí kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho tù nhân lương tâm này.

15/07/2011 - VIỆT NAM - HOA KỲ
Bài "Tái ngộ Mỹ-Việt" của Xavier Monthéard, được đăng trên nguyệt san Le Monde Diplomatique, tháng Sáu 2011, đã bị kiểm duyệt tại Việt Nam. RFI xin giới thiệu bản dịch. 

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN -Trung Quốc ngày 29/10/2010. Ảnh tư liệu
04/03/2011 - ĐỊA LÝ CHÍNH TRỊ
Dù phương châm của mình là "Một Tầm nhìn, Một Bản sắc, Một Cộng đồng", nhưng do ảnh hưởng của Trung Quốc ngày càng mạnh tại Đông Nam Á, ASEAN hoàn toàn có thể bị phân đôi thành hai khối “lục địa” và “hải đảo”.
Khai thác gỗ lậu, một nguy cơ đe dọa nền kinh tế và môi trường của Lào
VIỆT NAM - LÀO - MÔI TRƯỜNG
Một tổ chức bảo vệ môi trường tố cáo quân đội Việt Nam buôn lậu gỗ
Báo cáo của Cơ quan Điều tra về Môi trường (EIA) được công bố hôm nay (28/7) tố cáo quân đội Việt Nam đóng một « vai trò then chốt trong các vụ kinh doanh » gỗ lậu từ Lào và hoạt động này khiến tốc độ phá rừng ngày càng gia tăng, qua đó đe dọa trực tiếp đến đời sống của hàng triệu dân Lào. Bản báo cáo nói trên nêu đích danh Tổng Công ty Hợp tác Kinh Tế COECCO trực thuộc quân đội Việt Nam.


PHÂN TÍCH
Xưởng đóng tàu Đại Liên, nơi tân trang lại hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc
28/07/2011 - TRUNG QUỐC - CHÂU Á 
 
Hôm qua, 27/07/2011, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Trung Quốc tìm cách trấn an các nước láng giềng rằng tàu sân bay của Trung Quốc, được tân trang, nâng cấp từ một chiếc tàu cũ mua lại của Ukraina, sẽ được sử dụng vào mục đích huấn luyện và nghiên cứu. 

Phỏng vấn
Lễ tưởng niệm các liệt sỹ hi sinh tại quần đảo Trường Sa năm 1988, khi chống lại các cuộc tấn công của Trung Quốc .

Như chúng tôi đã đưa tin, hôm qua nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 ở Việt Nam, một số thân hào nhân sĩ, trí thức và văn nghệ sĩ ở Sài Gòn đã phối hợp với câu lạc bộ Phao lô Nguyễn Văn Bình đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm những người đã hy sinh ở Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như trong hai cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc và phía Tây Nam.

Tuần hành Yêu Nước, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và âm mưu đen tối của "Tập đoàn Đồng thuận"


Dân Làm Báo Trong suốt gần 2 tháng qua đảng và nhà nước CSVN đứng trước một thử thách nghiêm trọng: nhiều người dân liên tục đứng lên, với sự hưởng ứng của các thành phần quần chúng khác nhau từ trong nước đến ngoài nước, trong việc xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống Trung Quốc xâm lăng.
Comments Off

Bạn ơi, chúng ta không hề cô đơn!


Mẹ Nấm - Chuyện con ong - giữa các bầy ong với nhau có sự phân biệt chủ chúa, lãnh địa. Chúng đánh dấu lãnh địa bằng “ngôn ngữ” riêng của chúng. Con sói cũng vậy, giữa các bầy sói, chúng đánh dấu lãnh địa bằng “nước tiểu” và độ vang xa tiếng tru của con đầu bầy v.v.
Comments Off

Rửa mặt xe bus!


C20, E209, F312 (bạn đọc Danlambao) - Là một người dân thủ đô tôi vô cùng phản đối những hành động làm vấy bẩn tới hình ảnh Hà Nội thân yêu cũng như vấy bẩn hình ảnh tổ quốc và dân tộc! Phản đối việc lạm dụng phương tiện công công trong việc đàn áp, bắt bớ người biểu tình chống quân Trung Quốc xâm lược!
Comments Off

Tổ Quốc đang bị xâm lăng - Thế lực thù địch của Dân tộc đã công khai lộ diện


Thượng tọa Thích Viên Định (Phó Viện trưởng kiêm Tổng thư ký Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất) - Vận nước đã đến, các nhân sĩ, trí thức, các nhà lãnh đạo các tôn giáo, các sinh viên học sinh cùng toàn thể nhân dân trong và ngoài nước nêu cao truyền thống Bốn ngàn năm giữ nước, dựng nước của các vua Hùng, của Bà Trưng, Bà Triệu, của Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Trần Nhân Tông, của Lê lợi, Quang Trung... đã từng dẹp Hán, phá Tống, bình Nguyên, kháng Minh, trừ Thanh đang quật khởi, đứng dậy cương quyết vạch trần, loại bỏ những kẻ nội ứng phản quốc Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, cùng nhau một lòng chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc...
Comments Off

Chế độ nào... nhân cách ấy


Hoàng Thanh Trúc (danlambao) Nhớ lại năm 2006 chính trường và ngoại giao ba nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản xao động vì một tranh cãi liên quan cấp quốc gia, tôi lắng nghe chiêm nghiệm sự việc rồi tìm thấy trong đó một bài học cao quí về nhân cách – Đến bây giờ hình ảnh và mái tóc phiêu bồng của cựu Thủ Tướng Nhật: Koizumi Junichiro vẫn là hình ảnh một nguyên thủ quốc gia để lại ấn tượng rất đáng nhớ trong tôi.
Comments Off

Ta phải sốngTa phải sống trong khí trời oi bức!
Nắng hạ vàng ray rức cả tâm can…
Nỗi nhọc nhằn chồng chất bước gian nan
Hương vị đắng trải tràn trên Đất Nước.
Comments Off

Tân Chủ Tịch nước hứa một lòng vì dân


“Xin mọi người quan tâm đến việc làm của ông Trương Tấn Sang ngay trong ngày mùng 2 tháng 8 sắp đến khi TS Cù Huy Hà Vũ ra tòa phúc thẩm. Nếu thật sự nghe theo tiếng nói của toàn dân, của trí thức thì nhà nước Trương Tấn Sang cần thả ngay lập tức, không điều kiện cho TS Cù Huy Hà Vũ vì anh là 1 chiến sĩ tiên phong trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước và anh cũng là người đi tiên phong trong yêu cầu VN thay đổi đường lối ngoại giao hiện nay, tức phải gắn bó với thế giới dân chủ do Hoa Kỳ lãnh đạo, chứ không phải ngã hẳn về phía TQ như hiện giờ với 16 chữ vàng và 4 tốt mà Bộ Chính trị đang củng cố.” - Bùi Tín
Comments Off

Tại sao lại đàn áp những người biểu tình?


Nguyễn Hưng Quốc - Mấy tuần vừa qua, hình ảnh được chuyển tải nhiều nhất và cũng gây ấn tượng nhất trên các website, blog và các trang mạng xã hội bằng tiếng Việt có lẽ là hình ảnh công an, trong cả sắc phục lẫn thường phục, đàn áp những người đi biểu tình chống đối Trung Quốc. 
Comments Off

Thư của những người tham gia & ủng hộ biểu tình gửi ông Giám đốc Công an Hà Nội


Nếu Ông không giải quyết sớm văn thư này, chúng tôi sẽ buộc phải sử dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để yêu cầu cấp cao hơn sẽ xử lý cá nhân anh Minh và những vị lãnh đạo khác có liên quan của Công an Quận Hoàn Kiếm và CA TPHN...
Comments Off

Lương tâm nổi giậnKhông ai có quyền đạp lên mặt
Kể cả một tù nhân đã nhận án tử hình
Kể cả lúc dẫn người tù đi xử bắn
Không ai bắn lên mặt một con người !
Cả nhân loại từ cổ xưa vẫn thế
Comments Off

Người dân hy vọng gì ở một vị thủ tướng?


Hoàng Liên Sơn (danlambao) - Liệu ngài thủ tướng có nhanh chóng đi trước đón đầu mà lập ra nhiều dự án mới xây dựng thêm nhiều trại giam nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân? Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi....
Comments Off

Ai giúp em tôi?!


Toquoctrongtraitimtoi (danlambao) Một đêm không ngủ, và khóc như mưa… vì tâm sự của thằng em:

“Càng ngày cảm thấy càng cô đơn... mọi người không nói... nhưng cảm giác ai cũng tránh  mặt... hic hic. Tôi yêu nước tôi mà... có tội gì đâu?? Chẳng nhẽ không được nói Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam à!? Ai cũng tránh nói về điều đó sau khi sếp họp toàn thể công ty và thông báo về trường hợp của mình và dọa đuổi việc...
Comments Off

Người phụ nữ cầm loa - Phát ngôn viên Tự tình Dân Tộc*Tặng người phụ nữ "to tiếng" nhất trong cuộc biểu tình 24/7

Người phụ nữ cầm loa
Giữa Hà Nội trưa hè nắng cháy
Mồ hôi từng giọt, từng giọt nhỏ
Trên khuôn mặt rạng ngời ái quốc
Chảy thành dòng tưới mát quê hương
Comments Off

International PEN - Trung Tâm Văn Bút Quốc Tế lên tiếng về trường hợp của Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải


Dân Làm Báo vừa nhận được bản lên tiếng từ bà Cathy McCann thuộc Ủy ban Những Nhà Văn bị Cầm Tù của Trung Tâm Văn Bút Quốc Tế - International PEN về tình trạng của anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải. Xin gửi đến các bạn đọc.
Comments Off

"Tổ quốc và nhân dân sẽ phá án cho tôi"


Mẹ Nấm "Nhất khứ bất phục phản", nhắc đến cụm này, nói cho rõ hơn, người ta sẽ nhớ đến câu thơ kết trong bài Hoàng Hạc Lâu của Thôi Hiệu. Nghĩ khác chút nữa, người ta sẽ nhớ đến hình ảnh Kinh Kha tiến đến bờ Dịch Thủy.
Comments Off

Biểu tình là điều kiện không thể thiếu để cứu nguy đất nước!


Nguyễn Thiện Nhân - Nguyên nhân chính của sự biểu tình dai dẳng là do người dân chưa tin tưởng vào Đảng và chính quyền về ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền đất nước! Họ biểu tình dai dẳng là muốn tạo áp lực để chính quyền (dưới sự lãnh đạo của Đảng) có những hành động thiết thực, đáng tin cậy và khả thi để bảo vệ đất nước trước nguy cơ xâm lược của Trung Quốc!
Comments Off

Việt Nam : từ phản đối Trung Quốc đến đòi quyền biểu tình


Thanh Phương (RFI) - Những hành động đàn áp thô bạo những người biểu tình phản đối Trung Quốc ở Hà Nội đã gây bất bình trong dư luận và khiến phong trào phản đối Trung Quốc đang dần dần chuyển sang một cuộc vận động đòi thực thi một trong những quyền đã được ghi trong Hiến pháp Việt Nam, đó là quyền biểu tình.
Comments Off

Chính trị gia thời đại


Chiến trường cần chiến sĩ dũng cảm
Nghị trường cần chính trị gia sáng suốt.

Le Nguyen (danlambao) - Những tư tưởng, luận thuyết, mô hình tổ chức và hệ thống cai trị lạc hậu lỗi thời phải bị thay thế. Đó là qui luật đào thải tất yếu của lịch sử và mô hình tổ chức cai trị độc tài cộng sản không còn thích hợp cho nhu cầu phát triển xã hội loài người, cũng không là ngoại lệ và phải bị đào thải. Mô hình này đã, đang bị thay thế bằng mô hình tổ chức hiện đại, mô hình tổ chức cai trị dân chủ, tức thể chế chính trị dân chủ.
Comments Off

Xử phúc thẩm Luật sư Hà Vũ: khéo mà mắc lỡm


Bùi Tín Mọi công dân lương thiện đều mong rằng phiên tòa sau khi kết thúc sẽ được bình luận, nhận xét một cách khách quan, chính xác và sâu sắc, không một ai bị mắc lỡm bởi những thủ đoạn lừa mỵ tinh vi của chính quyền đảng trị, nắm trọn cả quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp trong tay, nhưng không sao nắm được lương tri của xã hội....
Comments Off

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền: Cha Lý cần được tiếp tục tự do


Dân Làm Báo vừa nhận được bản lên tiếng của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền - Human Rights Watch về vụ việc công an bắt Linh mục Nguyễn Văn Lý trở lại tù. Xin gửi đến các bạn.
Comments Off

Bài phát biểu của GS Tương Lai trong lễ tưởng niệm tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, Tây nam và ở Hoàng Sa, Trường Sa

danlambao - Vào lúc 9 giờ sáng ngày 27/07/2011, nhân kỷ niệm 64 năm ngày thương binh - liệt sỹ, một số nhân sỹ, trí thức đã phối hợp với Câu lạc bộ Phaolo Phan Văn Bình tổ chức buổi lễ tưởng niệm tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, Tây Nam và trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Comments Off

Nhân sĩ Sài Gòn tưởng niệm những người đã hy sinh để bảo vệ biên giới và hải đảo

Thụy My (RFI) - Hôm nay 27/7 nhân ngày kỷ niệm thương binh liệt sĩ ở Việt Nam, một số nhân sĩ, trí thức ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng với câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm tất cả những người đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới và hải đảo. Đó là những người đã hy sinh ở Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như trong hai cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc và phía Tây Nam.

No comments:

Post a Comment