Monday, July 25, 2011

Khẩn báo động: Linh mục Ta-đê-ô Nguyễn Văn Lý đã bị Cộng sản đưa vào lại nhà tù

Bức ảnh nổi tiếng : linh mục Nguyễn Văn Lý bị CA bịt miệng trong phiên tòa năm 2007

Trước đó vào ngày 15/03/2010, khi sức khỏe của linh mục Lý đang nguy kịch, nhà cầm quyền VN đã phải ký lệnh tạm hoãn thi hành án tù một năm, đồng thời đưa ngài về quản chế tại Nhà Chung (69-Phan Đình Phùng - TP Huế)
Ngay khi bước ra khỏi nhà tù nhỏ, linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn tiếp tục gửi đi những bài viết tố cáo Đảng CS & chính phủ VN vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.
Tháng 3 năm 2011, cơ quan CA Thành phố Huế đã đến gặp linh mục Lý yêu cầu ngài viết đơn xin được miễn thi hành án tù, nhưng đề nghị này đã bị ngày từ chối thẳng thừng.
Linh mục Nguyễn Văn Lý là một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng nhất tại VN. Năm 2007, linh mục Lý bị Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế kết án 8 năm tù giam với cáo buộc "Tuyên truyền chống Nhà nước". Đây cũng là một phiên tòa gây chấn động với bức hình linh mục Lý bị một viên an ninh bịt miệng giữa tòa.
http://danlambaovn.blogspot.com/

Ai kiểm duyệt, đục bỏ thơ Hồ Chí Minh?Mặc Lâm (RFA) - Gần đây, một thông tin có thể làm nổi lên lòng cuồng nộ của cả nước khi hai văn bia tuyên xưng công trạng của vua Quang Trung nằm tại đền thờ Núi Quyết thuộc tỉnh Nghệ An đã bị đục bỏ.


Xóm Miếu Ðỏ vắng như có tang...Phương Minh (Người Việt) - Buổi sáng kinh hoàng ở Câu Hà bị công an đuổi nhà
Tuy đã 12 giờ trưa, giờ của mọi gia đình cùng quay quần bên mâm cơm, nghỉ giải lao và chuẩn bị cho buổi chiều làm việc.
Đọc thêm »


Thư ngỏ của anh Cù Huy Xuân Hiếu, con trai TS Cù Huy Hà Vũ

Cù Huy Xuân Hiếu - "Qua bức thư này, cháu chỉ biết lưu ý các ông bà, các bác và cô chú rằng, việc tiếp tục bắt bớ và xử tội những người yêu nước như bố cháu là một tội nặng, sẽ làm cho nước mất vào tay Trung Quốc. Cháu mạnh mẽ phản đối việc đó và thỉnh cầu các ông bà, các bác và cô chú hãy trả tự do cho bố cháu ngay tức khắc và vô điều kiện"

VẪN CÒN TƯƠNG LAI CHO VIỆT NAM SAU CỘNG SẢN


Tôi tính vốn ngang bướng, không thích nịnh, đi không nhẹ nói không khẽ cười không duyên nên con đường quan lộ đi theo kiểu con cua. Lấy vợ trể, con mọn. Được hai thằng con giai, cách nhau hai tuổi. Đi công tác xa thường xuyên, còn không phải trực ban, nên ít có dịp gần con. Continue reading

Biểu tình tại Tokyo phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam

Cùng với đồng bào trong nước, một số người Việt và nguời Nhật tại thủ đô Tokyo vào ngày 24 tháng 7 cũng tiến hành cuộc biểu tình chống Trung Quốc có những hành động gây hấn tại Biển Đông, cũng như đánh đập, cướp phá ngư dân Việt Nam trên lãnh hải của Việt Nam.

Công an sách nhiễu, ngăn cản trí thức biểu tình chống TQ

Một vị trí thức tham gia những cuộc biểu tình tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội trong những chủ nhật gần đây, dù bị phía an ninh yêu cầu không tham gia, vẫn nhất quyết xuống đường để biểu tỏ ý kiến của bản thân.
Cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông và đánh đập, cướp bóc tài sản của ngư dân Việt Nam, hôm nay bước sang Chủ nhật thứ 8, có đến hằng trăm người tham gia.

Những nhân vật nổi tiếng thế giới nói gì về CSNguồn: Nhận qua e-mail

No comments:

Post a Comment