Monday, August 1, 2011

" Nghe đoạn băng ghi âm, nếu có con lúc đó, chắc con đập tan mặt thằng chó kia quá, loại súc vật "

231. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh thuật lại cuộc trao đổi với cựu lãnh đạo Công an về TS Cù Huy Hà Vũ


Đăng bởi basamnews on 01.08.2011

Đoạn ghi âm trên là nội dung cụ Nguyễn Trọng Vĩnh thuật lại cuộc trao đổi giữa cụ với ông H., cựu lãnh đạo ngành an ninh, về vụ Cù Huy Hà Vũ (nhân vật này là ai, vì sao có cuộc gặp, và rất nhiều sự việc liên quan, BS xin được tạm giữ kín).


… Thế rồi hắn chuyển sang cái chuyện Cù Huy Hà Vũ.
Hắn bảo: Cù Huy Hà Vũ, chú có ký với Huệ Chi, Nguyễn Huệ Chi là …(xin tha?) cho Cù Huy Hà Vũ, thì cháu phải nói rõ với chú thế này này, là chú không có thông tin, …  Là bắt đầu nó nói đến đời tư rồi tranh đất cái gì gì đấy.
Thì tôi bảo: gọi là việc đời tư riêng của Cù Huy Hà Vũ thì tôi không biết mà tôi không quan tâm. Nhưng mà tôi chỉ thấy là anh ấy không có tội. Bởi vì kiện thủ tướng thì không phải là tội, mà yêu cầu đa nguyên đa đảng, đa nguyên thì không phải là tội, trước đây ta cũng có đa đảng, ta đã từng có đa đảng rồi.
Thế còn ví dụ như anh ấy, cái điểm này anh ấy nói cuộc chiến tranh vừa rồi đấy thì đó là nội chiến, thì tôi cho rằng cái ý ấy là anh ấy sai. Nhưng mà có nói thế là sai thì cũng không phải là phạm pháp.


Thế thì hắn cứ nói là: nhưng mà hắn ta câu kết với nước ngoài, câu kết với đám người Việt lưu vong, rồi phát tán tài liệu, rồi thì kêu gọi lật đổ nhà nước, … Rồi thì là các thứ.
Tôi bảo là: các tài liệu mà tôi được đọc ấy thì tôi chả thấy cái tài liệu nào là Vũ phạm pháp cả.
Thế nhưng hắn nói, là vì chú không có thông tin…(không nghe rõ)
Nhưng mà tôi bảo không có, không có những bằng chứng, tôi muốn được đọc những cái gì người ta tố cáo Cù Huy Hà Vũ là vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình sự, nhưng mà nội dung nó là thế nào cơ chứ, nội dung thế nào mới gọi là chống nhà nước. …  


Thì hắn cứ nói quanh quẩn là tán phát, rồi thì tài liệu kêu gọi lật đổ nhà nước, rồi câu kết với các nhóm phản động nước ngoài, … các thứ thế thôi, hắn cứ nói thế.
Thế thì tôi mới bảo là, thế thì cái phiên toà xử Cù Huy Hà Vũ hôm trước ấy, thấy người ta chê trách nhiều lắm đấy.
Thế là hắn lại đổ tội bảo là mấy luật sư phá rối (tiếng cười). Luật sư phá rối là vì cứ đòi cái này đòi cái kia để kéo dài thời gian, cứ đòi tài liệu này, đòi tài liệu kia để kéo dài thời gian không cho kết thúc.
Tôi bảo là tại người ta đòi đưa những cái gì là căn cứ để mà buộc tội Cù Huy Hà Vũ, không cho người ta thì người ta mới phản đối. Thành ra phiên toà chẳng có luật sư, chẳng có tranh cãi gì cả


Thì nó cứ nói rằng đấy là mấy anh luật sư, Trần Đình Triển, các thứ là cố tình kéo dài để cho phiên toà không thuận lợi cho nên cứ đòi tài liệu, tài liệu kia, cứ phải đọc hết cái này đến cái kia ra thì đọc đến bao giờ (tiếng cười)! Nói thế.
Thế là tôi bảo, thôi nhưng mà người ta phàn nàn là chặn hết các ngả đường,
Thì hắn mới nói là Lê Quốc Quân, ông ta đã chống đối một lần rồi, bị bắt rồi, bây giờ lại dẫn cái đám giáo dân đến để mà làm rối.
Thế thì nói đến đấy thôi. Thế là tôi bảo thôi cái này để cho sau này luật sư với chánh án tranh cãi chứ tôi không tranh cãi với anh nữa.i
18 Votes
Quantcast

Be the first to like this post.

12 phản hồi tới “231. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh thuật lại cuộc trao đổi với cựu lãnh đạo Công an về TS Cù Huy Hà Vũ”


 1. dan vn đã nói

  01.08.2011 lúc 22:52 NGUYỄN TRỌNG TẠO
  Nhà thơ Bằng Việt
  Tôi đang chuẩn bị đi ăn tối thì nhận được điện thoại của nhà thơ Bằng Việt. Ông thông báo cho tôi tin sốt dẻo: Sau khi câu nói của ông được tôi công bố trên mạng (Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đấy là một sự ngu xuẩn), trưa nay 1.8.2011, ông được một đ/c an ninh của Bộ gọi điện xin gặp. Và hai người đã có cuộc trò chuyện thú vị bên những cốc bia.
  Theo nhà thơ Bằng Việt thì anh an ninh hỏi có phải ông nói như thế không, ông khẳng định là ông đã nói như thế với tôi (Nguyễn Trọng Tạo), và không có gì phải cải chính cả. Và ông giải thích cho đ/c an ninh là vì sao ông đã phải dùng từ “ngu xuẩn”.
  Dưới đây là 3 câu chuyện của ông nói với đ/c an ninh, và ông đồng ý cho ghi âm. Ông kể tóm tắt cho tôi như sau:
  - Sách Cổ học tinh hoa có câu chuyện con chim mải bắt con sâu mà không biết phía sau đang có kẻ rình bắn mình. Mà chính người rình bắn cũng bị sương phủ ướt có thể bị cảm. Đó là tham cái lợi trước mắt mà quên cái hại sau lưng. Đó cũng là một cái ngu. Vậy việc bắt bỏ tù Cù Huy Hà Vũ mà không tập trung tranh thủ sự đồng tình dư luận thế giới về Biển Đông với nhiều hậu họa xâm lược thì cũng là một cái ngu vậy.
  - Chuyện bắt và xử Cù Huy Hà Vũ chỉ vì tự do ngôn luận thì cũng chẳng khác gì chuyện “Lấy thúng úp voi”. Lấy thúng úp voi là một sự ngu.
  - Cù Huy Hà Vũ là con của nhà cách mạng, nhà thơ nổi tiếng Huy Cận chứ có phải xa lạ gì đâu. Các đ/c lãnh đạo của ta không ai không biết điều đó. Và ai cũng biết chế độ đã cử CHHV đi học ở Pháp để thành một tiến sĩ luật. Nếu những ý kiến của anh ấy, cách làm của anh ấy chưa hợp thời thì hãy tranh luận, hoặc gặp riêng trao đổi thì chắc sẽ bảo lưu lại đã, có gì mà phải làm to chuyện như thế. Đó chẳng phải là một sự ngu hay sao.
  Đ/c an ninh có nói: Như vậy tức là ông không đồng tình với các tuần tự tố tụng, luận tội và xử phiên sơ thẩm về CHHV?
  Nhà thơ Bằng Việt cho biết, ông là người đã từng học luật ở Liên Xô (cũ) và ông cũng hiểu luật pháp, cho nên cách làm vội vàng và thiếu minh bạch của Tòa sơ thẩm là ông không đồng tình. Ông cũng cho biết, nhiều bạn học của ông thời đó cũng làm to trong các cơ quan pháp luật nhà nước như Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hà Mạnh Trí… Nếu như sự mong muốn của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ mở thêm nhiều đại học nước ngoài tại ViệtNam, thì lúc đó cũng sẽ đào tạo ra nhiều CHHV, liệu chúng ta sẽ đối xử với họ như thế nào?
  Được biết câu chuyện giữa nhà thơ Bằng Việt và đ/c an ninh kéo dài 1 giờ, rất văn minh, lịch sự. Và ông cũng đồng ý cho tôi công bố câu chuyện qua cuộc điện thoại này.
  Hà Nội, 1.8.2011
  ————————–
  các trí thức đích thực đã lên tiếng ủng hô TS CHHV, lên án và phản đối việc bắt giữ và xét xử TS CHHV bằng luật rừng.


 2. SVngoaithuongtwiter đã nói

  01.08.2011 lúc 22:51 Thưa Cụ Vĩnh, Cụ qủa là người xưa này hiếm.
  Con xin kính chúc Cụ, Mạnh khỏe, sống vui vẻ và lạc quan, Cụ cố gắng giữ sự bình thản để dưỡng cho tinh thần càng minh mẫn hơn, làm chỗ dựa cho con, cho cháu, tiếp tục đóng góp cho ND.
  Những chỉ dẫn, lời khuyên qúy báu của Cụ, đang được thế hệ trẻ VN tiếp sức làm cho nó sống mạnh mẽ hơn lên.

  Nghe đoạn băng ghi âm, nếu có con lúc đó, chắc con đập tan mặt thằng chó kia quá, loại súc vật ấy, đã ăn tànm của dân, làm mạt nước thế này, nó còn muốn dân ộc này, phải tàn tệ nữa sao ???
  Các bạn thanh niên Hà Nội hãy tìm hiểu xem, con quái ấy nó đang ở tòa lâuđài nào ? biệt thự, dinh thự nào ? hãy cho nơ chui rúc và danh tánh hắn ta lên mạng cho cả TG nhổ tọet nước miếng vào mặt nó, cho nó sáng ra chút, để ngănngừa, bớt đi một cái ác nữa các bạn ạ.

 3. 01.08.2011 lúc 22:51 [...] Theo Anhbasam [...]

 4. hanoian đã nói

  01.08.2011 lúc 22:51 Lý sự của ông lãnh đạo CA này thực ra là…chả có lý luận gì. Y như cụ Vĩnh phải tranh cãi với cái…đầu gối của cụ. Mấy câu chụp mũ không cần giả thiết, chứng minh, lập luận gì, được dùng đến phát mòn ở phiên tòa Kanguru, báo lá cải lề phải, các robot của chính quyền và ngành CA “condom”. Tranh luận với bọn này chả khác đem đàn bầu mà gảy tai trâu

 5. TOÀN DÂN LÀ LÍNH đã nói

  01.08.2011 lúc 22:51 Rất tiếc- Không được rõ , tường tận . Nhưng cái thằng chả H hiếp gì đó là “cựu” mà nói năng ngu ghê đi. Nói với cụ già cứ nghĩ người già lẫn nên thằng chả lại nói lộn.
  ” Sợ kéo dài phiên tòa” thì bắn ngay đi , bắt làm gì mất thời gian lại mất sĩ diện! Thằng chả này mà to thêm tí nữa , chắc nó ra nghi quyết đảng yêu cầu mỗi tháng phải bắn mấy người.
  Có lẽ rằng- Khi nói chuyện với những hạng người này phải ghi âm , ghi hình . Nếu những thằng chả ấy từ chối thì bảo nó – đường hoàng , chính nghĩa thì việc gì phải sợ , cứ ghi lại cho chắc .


 6. 93.Trường Chinh.HN đã nói

  01.08.2011 lúc 22:47 Cụ Vĩnh không nói nữa với thằng bầy nhầy này là đúng,nó làm ở nghành đó mà nó còn nói năng kiểu này thì dân còn bị đi tù oan nhiều nữa.
  Mong sao cán bộ nghành pháp luật không có những người có đầu óc và lý luận cùn và phá luật như kẻ mang tên là H này.
  Những kẻ này cũng là những kẻ đến chết vẫn mắc tội với dân thôi.


 7. Vtv đã nói

  01.08.2011 lúc 22:43 http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2009/08/chuyen-ve-mot-nhan-chung-lich-su.html vtv1 moi dua tin

 8. Khách đã nói. đã nói

  01.08.2011 lúc 22:38 TS Cù Huy Hà Vũ, nguyên khí của quốc gia Việt Nam thế kỷ 21. Muôn năm, muôn năm, muôn năm!
  Đả đảo những kẽ đã bắt giữ xét xử Cù Huy Hà Vũ, đả đảo, đả đảo, đả đảo.
  “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này (kẻ đã chỉ đạo bắt giữ, xét xử TS Cù Huy Hà Vũ)”.
  Nay chúng tôi đề nghị các ông:
  1- Tổng bí thư đảng (tổng chỉ huy Nhà nước),
  2- Chủ Tịch nước,
  3- Thủ Tướng Chính phủ,
  4- Chủ tịch Quốc hội,
  5- Và các đại biểu Quốc hội khóa 13.
  Tất cả các ông là đại biểu Quốc hội là những người đã tự nhận được số phiếu của cử chi bầu các ông rất cao, các ông hãy lắng nghe tiếng nói của cử tri, lấy lại “thể diện cho quốc gia” yêu cầu ngay bọn đã chỉ đạo bắt giữ, xét xử TS Cù Huy Hà Vũ, ngày 02/8/2011 thả vô điều kiện TS Cù Huy Hà Vũ.


 9. Khách đã nói

  01.08.2011 lúc 22:35 có phải là bác Vĩnh cãi nhau với anh Hưởng không?

  • Cuội baxao đã nói

   01.08.2011 lúc 22:48 Hưởng hay ai tôi không quan tâm. Nhưng thằng cha này quá dốt về luật ,thành ra cứ nói loanh quanh làm khổ và tốn thời gian của cụ Vĩnh. Nếu khi nói chuyện với cụ Vĩnh mà thấy đuối lý thì im đi cho xong, càng nói càng bộc lộ cái dốt của mình ra khiến người ta chê cười.

 10. abc đã nói

  01.08.2011 lúc 22:30 Basam cứ nói thẳng ra là Cụ Vĩnh nói với ông Hưởng- Nguyên thứ trưởng Bộ CA.

 11. Nguyễn Nghĩa . đã nói

  01.08.2011 lúc 22:29 Tội của Cù Huy Hà Vũ là gì?
  Tội của anh là đòi dân chủ cho Việt Nam, đòi đa nguyên cho chính trị Việt Nam.
  Tội của anh là đòi công bằng cho giáo dân mất đất.
  Tội của anh là tố cáo Nguyễn Tấn Dũng với tư cách Thủ tướng triển khai dự án Boxit Tây Nguyên. Cho người TQ vào Tây Nguyên gây ô nhiễm môi trường Việt NAM, gây họa an ninh lãnh thổ cho VN.
  Tội của anh là đòi hỏi đồng hành với Hoa kỳ trong tình hình bành trướng TQ.
  Tội của anh là tố cáo TQ là Tân Đại Hán…

  Đây có phải là tội không ?
  KHÔNG

  đây không phải tội.
  Đây là lòng yêu nước.

  Cầm tù Hà Vũ là cầm tù lòng yêu nước VN.
  Ai lại tán tận lương tâm làm điều này?
  Chỉ có bọn bán nước mới làm điều này.
  Người yêu nước không bao giờ cầm tù người yêu nước.
  Nguyễn Tấn Dũng đã biến đổi rồi.
  Từ một người yêu nước, quyền lực và tiền bạc đã biến thủ tướng VN thành kẻ phục vụ ngoại xâm TQ, trả thù hèn hạ người yêu nước Cù Huy Hà Vũ.
  Hãy xuống đường bảo vệ Hà Vũ.
  Bảo vệ Vũ hôm nay là bạn tự bảo vệ bạn ngày mai. Bởi chính bạn cũng là người yêu nước, chính bạn cũng có thể bị Dũng cầm tù.

  Vậy thì hỡi các chàng trai Việt dũng cảm, những cô gái Việt tươi xinh.
  Chúng ta hẹn nhau ngày 2/8 trước Tòa án ND Hà Nội.
  Chúng ta gặp nhau vì Cù Huy Hà Vũ vô tội.
  Chúng ta gặp nhau vì một nhà nước VN pháp quyền dân chủ.
  Ai là người có tội đối với Dân tộc Việt Nam ?

  Ai năm 1954 nghe lời Chu Ân Lại ký hiệp định Genève chia cắt nước VN làm 2 ?
  Ai năm 1958 ra công hàm công nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Chủ quyền TQ?
  Ai năm 1974 không phản đối TQ chiếm Hoàng Sa?
  Ai năm 1988 để mất 6 đảo tại Trường Sa?
  Ai mang về Việt Nam 16 chữ và 4 tốt để TQ dăng thiên la địa võng trên đất nước VN yêu quí của chúng ta? Để gián điệp TQ ngang dọc do thám tình hình VN?
  Ai đưa TQ vào Tây Nguyên, địa bàn chiến lược của cả Đông Dương : “Ai có được Tây Nguyên, người đó có được cả Đông Dương” ?
  Ai đã đánh đắm cả một ngành Hàng hải Việt Nam Vinashin, đánh đắm những tầu to của VN khi TQ đang bành trướng ở Biển Đông?
  Ai đã đem 4-5 tỷ đô la quăng cho tham nhũng Vinashin để VN mãi lép vế với TQ trên Biển Đông như hôm nay?
  Ai cứ chực lao đầu vào dự án Đường sắt cao tốc, cái bẫy nợ do TQ giăng ra?…

  Đây mới là tội nặng, đáng bị tòa án xét xử. Đây là tội bán nước, tội phản quốc, tội tham nhũng, tội ăn hối lộ của TQ, tộilàm việt gian.
  Ai mắc tội nặng thế?
  Chính là Đảng Cộng Sản VN, chính là Nguyễn Tấn Dũng.
  Cần đưa chúng ra tòa.
  Cù Huy Hà Vũ chỉ phát biểu ý kiến, chính kiến của mình, chỉ kiện Dũng theo Hiến pháp VN cho phép mà chúng lại tù tội anh.
  Tù tội CHHV là chúng muốn làm Nhân Dân VN sợ, không dám làm người tự do, chỉ làm nô lệ cho chúng đục khoét, tham nhũng vô tội vạ.
  Không, họa mất nước cho TQ đang bầy ra trước mắt.

  Hãy xuống đường 2/8 trước TAND Hà Nội dành chính nghĩa cho Vũ, dành tự do cho dân tộc VN.
  Nguyễn Nghĩa.
 12.  
Phó đô đốc Adam M. Robinson (trái) và đại tá Vũ Quốc Bình (phải) đang ký vào văn bản thỏa thuận hợp tác, Hà Nội, 1/8/2011.
VIỆT NAM - HOA KỲ
Hoa Kỳ và Việt Nam khởi đầu quan hệ quân sự song phương
Hôm nay 1/8/2011, Hoa Kỳ và Việt Nam đã khởi đầu mối quan hệ quân sự đầu tiên kể từ sau chiến tranh, với việc ký một hiệp ước hợp tác giữa hai Cục Quân y. Theo nhận định của hãng tin AFP, những sự kiện nói trên cho thấy Hà Nội và Washington đang xích lại gần nhau hơn nữa, vào lúc Việt Nam đang tìm cách cân bằng lại chính sách ngoại giao, để đối trọng với tham vọng lãnh thổ của Trung Quốc.

No comments:

Post a Comment