Saturday, July 17, 2010

Giá $175 USD cho một Phụ Nữ Việt ....Ôi đớn đau tủi nhục và nỗi tang thương nơi xứ người.....những thảm cảnh này chưa từng thấy trước năm 1975 .....


Nữ tài tử điện ảnh Ngọc Trinh lấy chồng Hàn Quốc Kim Sea Hyuk trong một đám cưới linh đình tổ chức ở Sài Gòn ngày 21 tháng 12, 2009 vừa qua.
Một số cô gái Việt Nam lấy chồng Hàn đã không những không có hạnh phúc mà còn bị đánh đập, một số bị sát hại hay tự tử,
làm xôn xao dư luận của hai nước. (Hình: Ngôi Sao)
Cô dâu Việt bị chồng Hàn quốc giết: Giá 3 triệu rưỡi cho một chuyến đi

SÀI GÒN (TH) - Bản tin của Korea Times loan đi vào cuối tuần trước cho biết một cô dâu Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc của cô giết chết, chỉ vài ngày sau khi cô đặt chân xuống đất Hàn.
Cảnh sát thành phố Busan của Hàn Quốc cho báo chí biết thân thể của cô được phát hiện tại nhà của chồng. Người chồng hung thủ tên là Jang bị bắt ngay sau đó, khai rằng anh ta giết vợ vì bị ma ám.
Sáng ngày 12 tháng 7, theo tin từ báo SGGP Online thì cô gái nạn nhân tên là Thạch Thị Hoàng Ngọc con của ông Thạch Sang và bà Trương Thị Út, sống tại ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Ðỏ, thành phố Cần Thơ.
Gia đình Ngọc rất nghèo, cô phải về Sài Gòn kiếm sống từ năm 2008 sau khi học xong lớp 9. Ông bà Thạch Sang được con gái gửi mỗi tháng 1 triệu từ tiền làm công của cô cho đến đầu tháng 2 năm nay, cô thông báo cho cha mẹ biết cô sẽ lấy chồng Hàn Quốc.
Ðám cưới của Ngọc và chú rể Jang tổ chức vào ngày 18 tháng 2 năm 2010 tại một nhà hàng ở Sài Gòn. Cha mẹ Ngọc đến tham dự lễ cưới của con và được chú rể trao cho số tiền 3 triệu 500 ngàn đồng (khoảng $175 USD) trước khi chú rể trở về Hàn Quốc.
Cô Ngọc đến Pusan vào tuần trước sau nhiều tháng làm thủ tục xuất cảnh theo chồng. Chỉ hai ngày sau, cô bị chồng đánh đập đến chết một một cách dã man tại nhà.
Bà mẹ của chú rể khai với cảnh sát rằng con của bà đã vào bệnh viện điều trị tâm thần từ nhiều năm nay. Bà Jang cho cảnh sát biết sở dĩ con bà bị trầm cảm vì không lấy được vợ. Sau khi cưới được vợ anh ta đã ngưng uống thuốc vì sợ cô dâu biết bệnh trạng của mình. Có thể đây là lý do khiến cơn điên bất ngờ tái phát.
Cũng theo SGGP Online thì hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã gửi công văn về trung ương nhờ giúp đỡ phương tiện tài chánh để cha mẹ nạn nhân được sang Hàn Quốc mang xác con về chôn cất.
Tình trạng cô dâu Việt Nam lấy chồng Ðài Loan hay Hàn Quốc bị ngược đãi và đôi khi giết chết rất phổ biến từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn không ngừng khuyến khích con em mình lấy chồng nước ngoài như một cách đổi đời với hy vọng có cuộc sống khá hơn.

 


Quốc hoa và quốc sỉ

Nguyễn Quang Lập
image Không ai nói ý tưởng chọn một loài hoa làm quốc hoa là vớ vẩn, nó là một ý tưởng hay và thiết thực. Quốc hoa là loài hoa biểu trưng cho đất nước, chỉ cần một bó quốc hoa tặng du khách ta đã có thể cho khách biết về đất nước mình mà không cần phải nhiều lời. Hay lắm. Nhưng việc chọn quốc hoa sao lắm sự nhiêu khê đến thế? Thành lập ban tuyển chọn, hội nghị hội thảo mấy tháng trời không xong là sao?
Nhìn ra nước ngoài thấy Lào chọn hoa sứ, Thái chọn hoa phong lan, Nhật chọn hoa anh đào, Hà Lan chọn hoa hoa tulip… đâu có ầm ầm ào ào hội nghị hội thảo như ta. Hoa nào đẹp nhất, được dân ta ưa chuộng nhất, phổ biến nhất, dễ trồng nhất ấy là quốc hoa thôi, đừng đơm đặt cho nó nhiều ý nghĩa, làm rắc rối thêm vấn đề vốn rất đơn giản. Bản thân cái đẹp đã chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp rồi, khỏi phải tán tụng thêm nữa.
Nếu thấy hoa sen đẹp, dân ta ưa chuộng lại dễ trồng thì chọn hoa sen, không nên sợ có Ấn Độ đã chọn rồi, cũng không nên sợ hoa đó là hoa của Phật giáo. Cái áo mình mặc ra đường nếu nó đẹp, được mình ưa thích và thể hiện được con người của mình thì mình cứ mặc. Nếu cứ sợ áo ấy có người dùng rồi thì suốt đời chẳng bao giờ dám mặc áo ra đường.

Dù thế nào thì quốc hoa cũng là chuyện nhỏ, quốc sỉ mới là chuyện lớn. Du khách đến nước ta, sau khi nhận bó quốc hoa họ phải thấy được đây là một đất nước hiếu khách, văn minh và đáng yêu, khi đó bó quốc hoa trên tay họ mới có giá trị thật sự; ngược lại nó chỉ là thứ hoa hòe hoa sói, tóm lại nó chỉ là một bó vô hồn vô cảm.
Quốc hoa có cần không nếu du khách hàng ngày vẫn gặp nạn taxi chèo kéo, giành giật, lừa đảo. Tất cả các loại giao thông từ xe buýt đến tàu bay vẫn liên miên gặp nạn trễ giờ, hoãn chuyến. Họ vẫn gặp các nhân viên ngang nhiên móc ngoặc, tư túi, móc túi khách hàng giữa ban ngày ban mặt, thậm chí bị sỉ nhục bị đánh đập.
Quốc hoa có cần không khi mà du khách không hề được coi trọng, thậm chí bị ngang ngược đối xử như những người ăn chực nằm chờ. Một hội nghị quốc tế với bao nhiêu quan khách đạo cao đức trọng lập tức bị lùa đi khỏi khách sạn không hề được nói rõ lý do. Hỏi ra mới biết có một vị quan to về đây nghỉ mát và ông thích ở khách sạn đó.
Quốc hoa có cần không khi mà du khách triền miên gặp nạn tắc đường, tai nạn giao thông xảy ra từng giây từng phút trên mỗi nẻo đường họ đến. Bất kỳ lúc nào cũng có thể bị cúp điện, càng xây nhiều nhà máy thủy điện thì nạn cúp điện càng tăng. Nạn ô nhiễm gần như vô phương cứu chữa, đường phố bụi bặm, các dòng sông ô nhiễm, các ao hồ bị lấn chiếm, bị bức tử, trở thành nơi thải rác ở khắp nơi.
Quốc hoa có cần không khi mà hằng ngày du khách vẫn gặp nạn bạo lực học đường, trò đánh trò, trò đánh thầy, thầy đánh trò, thầy đánh thầy. Nạn dâm tặc hiếp đáp học trò, hiếp đáp cô giáo vẫn xảy ra trước mũi những người có trách nhiệm. Ngay những người có trách nhiệm cũng không giữ được mình nói gì đến thầy trò. Vụ Hiệu trưởng Sầm Đức Xương tham gia đường dây dắt gái và ngủ ngay với những học trò nhỏ của ông quả là một vết nhơ khó rửa đối với ngành giáo dục.
Có ai ngờ những em học sinh tuổi chưa tròn mười bảy đã có trong tay danh sách khách làng chơi, rất nhiều các quan chức trong tỉnh Hà Giang có  tên trong danh sách bẩn kia, đứng đầu là Chủ tịch tỉnh Nguyễn Trường Tô. Gần đây nhất người ta đã chứng minh được ông là kẻ mua dâm chuyên nghiệp, trong mobile của một ả điếm còn lưu mười mấy bức khỏa thân của ông.
Than ôi một khi quốc sỉ không được tôn nghiêm thì quốc hoa phỏng có ích gì.
N. Q. L.
Nguồn: Quechoa Blog

No comments:

Post a Comment