Wednesday, April 6, 2011

Vụ “Cù Huy Hà Vũ”: Sự ấm ớ đáng xấu hổ về truyền thông

Gái điếm và chính trị

Gái mại dâm bán thân thể của mình, trong khi một số người bán linh hồn của họ. Một cô gái điếm không đòi hỏi tình yêu, trong khi một tổ chức yêu cầu bạn mê thích nó. Một cô gái điếm không đại diện cho lợi ích của người khác, trong khi một vài tổ chức tuyên bố đại diện cho lợi ích của tất cả...
 Công An thực tập đạo đức Hồ ly tinh ( chủng loại chồn lùi )

Linda Fang (The Epoch Times) - Một cậu bé 15 tuổi ở Trung Quốc đã bị giam giữ và bị buộc tội sử dụng ám chỉ để tấn công Đảng và Chính phủ vì cho đăng một bài viết có tiêu đề “Gái mại dâm Muôn năm” trên một diễn đàn Internet, theo các blog trên toàn Trung Quốc.
Sở Cảnh sát Weidu Chi nhánh tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, đã tiến hành một kiểm tra thường xuyên một website địa phương, Diễn đàn Mùa Xuân. Việc kiểm tra tìm thấy một bài viết có tiêu đề “Gái mại dâm Muôn năm” được đăng bởi một người dùng tên hiệu “Đồ Lót” (Underwear).
Cảnh sát tin rằng tác giả sử dụng đối tượng gái mại dâm để tấn công Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bằng ám thị. Họ ngay lập tức chỉ thị viên chức các quản trị trang web loại bỏ bài viết và cũng đã phát động một cuộc điều tra để tìm ra người chịu trách nhiệm. Chẳng bao lâu sau, một cậu bé 15 tuổi, họ Wang đã được xác định danh tánh và bị bắt giữ.
Bài viết của Wang liệt kê 41 mục so sánh gái mại dâm với “một số tổ chức” hoặc “một số người”. Các so sánh bao gồm những điều sau đây:
“Gái mại dâm bán thân thể của mình, trong khi một số người bán linh hồn của họ.”
“Một cô gái điếm không đại diện cho lợi ích của người khác, trong khi một vài tổ chức tuyên bố đại diện cho lợi ích của tất cả.”
“Một cô gái điếm không đi vào khuôn viên trường học, trong khi một số tổ chức thâm nhập khuôn viên đại học với các khóa học chính trị.”
“Một cô gái điếm không công khai công bố (phô trương) bản thân, trong khi một số người điều khiển các phương tiện truyền thông tô vẽ làm đẹp bản thân mình.”
“Một cô gái điếm không đòi hỏi tình yêu, trong khi một tổ chức yêu cầu bạn mê thích nó.”
“Bạn có thể tránh một gái mại dâm nếu bạn không thích cô ấy, trong khi bạn không thể tránh được một tổ chức, trừ khi bạn chết đi hoặc bất hợp pháp trốn ra nước ngoài.”
“Một cô gái điếm cho phép những người khác được chống lại họ, trong khi một số tổ chức bắt giữ đối thủ của mình và gửi họ vào các cơ sở giáo dục cải tạo”.
Điều này cũng tương tự như trò đùa sau đây. Có người đã từng giận dữ la lên ở Thiên An Môn, “Chính phủ thối nát” Cảnh sát ngay lập tức bắt giữ ông và đưa ông đi. Ông lý luận, “Tôi không đề cập đến bất kỳ chính phủ nào cả.”
Viên sĩ quan cảnh sát trả lời, “Tôi đã làm việc ở đây trong một thời gian dài. Ông có nghĩ rằng tôi không biết chính phủ nào là thối nát à?”
Hiện có hơn 400 triệu người dùng Internet Trung Quốc. Chế độ Trung Cộng đã chi hàng trăm ngàn đô la để thiết dựng một đội quân cảnh sát Internet cũng như các nhân viên bình luận nghiệp vụ Internet được thuê bởi chính quyền để giám sát các hoạt động của mỗi người dùng Internet.

Việc bắt giữ cậu bé tự gọi mình là “đồ lót” là một ví dụ rõ ràng về loại nguời lạm dụng quyền lực. Trong suốt lịch sử Trung Quốc, bất cứ lúc nào các cơ quan mỗi khi đạt lên cao điểm “kiểm tra dân chúng hơn là ngăn chặn một cơn lũ lụt,” nó đã báo hiệu một sự sụp đổ sắp xảy ra của quyền lực. Giám sát những người sử dụng Internet, chế độ cộng sản đã đạt tới cực điểm kiểm tra tiếng nói của người dân.
Bài viết không xác định ĐCSTQ, nhưng cảnh sát ngay lập tức tự mình ám chỉ (tự kỷ ám thị). Hành động của họ nói lên sự thật và sự chính xác của bài viết. Tất cả mọi người-từ một cậu bé 15 tuổi cho tới công chúng cũng như cảnh sát Internet làm việc cho Đảng và Chính phủ biết rõ rằng ĐCSTQ xấu hơn một gái mại dâm.
Bạn đọc Danlambao sưu tầm
Nguồn tiếng Anh:http://m.theepochtimes.com/index.php?page=content&id=47004

 --------------ooOoo-------------

Hồ Bất Khuất - Vụ án TS Cù Huy Hà Vũ bộc lộ khía cạnh lố bịch về truyền thông trong thế giới hiện đại. Tòa của ta, xử người của ta, giữa Thủ đô của nước ta, ấy thế mà tôi lại phải theo dõi thông tin qua báo chí nước ngoài...

Thơ Tình Xuân Diệu đã chết?

 
Hiệu Minh -  Hôm nay, nhắc đến 24 Cột Cờ người ta không còn nhớ nụ hôn say đắm và nước mắt chia li, mà họ liên tưởng đến thế hệ con cháu của nhà thơ và của những người cùng thế hệ với thi nhân, đã hành xử và “đối thoại” với nàng Thơ bằng còng số 8 và luật pháp...


LS Nguyễn Thị Dương Hà đòi xét lại toàn bộ bản án của chồng

Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, chính thức nộp đơn kháng cáo chống lại bản án sơ thẩm của tòa án Hà Nội mà thấy trái luật tố tụng hình sự.


Dấy lên phong trào cầu nguyện : “Tinh thần Lê Quốc Quân” được khởi động bởi nhà cầm quyền Hà Nội

Ngay sau khi được tin Ls Lê Quốc Quân bị bắt, đã có hơn hai chục nhà thờ tại GP Vinh dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân.
Một tinh thần mới đang được khởi động tại GP Vinh nhằm bảo vệ những người con ưu tú và yêu quý của mình.


Vụ TS Hà Vũ: EU 'quan ngại sâu sắc'

Phái đoàn Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam bày tỏ sự 'quan ngại' về vụ xử Tiến sỹ Hà Vũ và những vụ bắt người muốn tới dự phiên xử.


Kiểm tra các cuộc kiểm tra

Sáng nay thấy choáng với chuyện kiểm tra. Chỉ trong 1 ngày, cơ quan quản lý, cơ quan hành chính nhà nước đủ loại thông báo tiến hành cả chục cuộc kiểm tra. Bộ Y tế “Kiểm tra ra soát tình hình nhập khẩu và sử dụng sữa Trung Quốc”. Bộ Xây dựng thì “Kiểm tra kháng chấn các công trình xây dựng”. Bộ Tài chính thì “kiểm tra giá và thuế 7 mặt hàng thiết yếu”. Chính phủ yêu cầu “Kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản”. Bộ công thương thì “Kiểm tra xác minh các nguồn tin thất thiệt việc tăng giá xăng”. Cục hàng không thì “Kiểm tra các máy bay”. Bảo hiểm xã hội thì “kiểm tra việc lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế”.


Hòa thượng Thích Quảng Độ lên tiếng phản đối vụ án phi pháp đối với TS Cù Huy Hà Vũ...Vụ án phi pháp đối với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ càng cho thấy luật pháp Việt Nam tùy tiện bênh vực cho một chính quyền hãm hại dân thay vì bênh vực công lý. Vì vậy, vô hình trung Nhà nước CHXHCNVN đã xác nhận công luận các nước Tây phương cho rằng “Việt Nam là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới đối với các nhà bất đồng chính kiến trên mạng Internet”....

Dấy lên phong trào cầu nguyện : “tinh thần Lê Quốc Quân” được khởi động bởi nhà cầm quyền Hà Nội

Ngay sau khi được tin Ls Lê Quốc Quân bị bắt, đã có hơn hai chục nhà thờ tại GP Vinh dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân.

Một tinh thần mới đang được khởi động tại GP Vinh nhằm bảo vệ những người con ưu tú và yêu quý của mình.


Công an đuổi dân gây chết đuối rồi bỏ mặc nạn nhân


Mẹ của nạn nhân : " Người dân trên bờ nhìn thấy con tôi ngụp lên ngụp xuống 3 lần, vẫy tay kêu cứu, nhưng 2 anh công an không ai nhảy xuống cứu".

No comments:

Post a Comment