Saturday, June 25, 2011

Những tên ăn cơm nước Việt nhưng làm tôi mọi cho Tàu cộng - Khước từ lòng dân, ngu xuẩn cùng tột !!!

Những âm binh của thái thú dưới góc ảnh của các bạn Dân Báo

Dân Làm Báo - Những ngày cuối tuần... Những con người yêu nước xuống đường để thể hiện một trong những quyền làm chủ thiêng liêng: quyền lên tiếng nói của chính mình về chủ quyền dân tộc và vận mạng đất nước. Lẫn lộn trong đám đông họ, là những con mắt rình rập, những máy chụp, máy quay... của những con người ăn cơm nước Việt nhưng thờ thiên triều đất Hán: các âm binh của thái thú.


"Đây là những hình ảnh tôi chụp trong cuộc biểu tình 12/06/2011. Hôm đó tôi đi chỉ để chụp bọn CA chìm. Đa số bọn chúng đều đeo headphone. Có một hình tôi chụp được khi nó nó đang ra lệnh cho 2 thằng nhìn như côn đồ rằng: phải quay, chụp rõ mặt mấy thằng dẫn đầu, la to. Đó là anh chàng mập mặc áo màu xanh. Hai người đã bị bắt (Phan Nguyên và Duy) khi ấy tôi chưa biết tên 2 bạn bị bắt ấy. Khi tôi đến cảnh báo anh áo xanh là có rất nhiều người đang theo dõi anh thì đã bị chúng dùng iphone 4 quay lại mặt tôi...". Nguyễn Hiền.

và đây những bức ảnh của các thái thú CA dưới ống kính của Nguyễn Hiền


*

"LTC cố gắng chỉnh lại cho thật rõ, từ ảnh đã chụp được, cũng như capture từ các clip mà các bạn trẻ đã up lên youtube. Những clip này, với những người ở nhà rồi xem lại thì chỉ có thấy về cuộc biểu tình, còn với người cùng đi biểu tình biết quan sát kỹ thì mới nhận diện được lũ chó săn đông đảo này. Trong cố gắng chừng mực của một cá nhân, LTC chỉ có thể ghi lại một ít những gương mặt dưới đây (trong số hàng trăm tên khác còn dấu mặt). Rất mong các anh em cũng hãy chịu khó bỏ chút thì giờ thực hiện công việc như LTC để chúng ta có càng nhiều càng tốt dữ liệu về đám CA này..." - Lê Tùng Châu

Bạn chụp hình, bạn quay phim, và như những nỗ lực âm thầm của bạn Lê Tùng Châu, cộng đồng mạng đã có được những tấm ảnh "bất hủ" có tác động hơn cả trăm bài viết:


Tên âm binh này là ai? mặt mũi ra sao, làm gì trong lúc dân ta thể hiện lòng yêu nước?. Dưới ánh sáng mặt trời Dân Báo, đây... chính hắn với những bức ảnh từ letungchau.blogspot.com:

*

Như blogger Nguyễn Bá Chổi viết trong bài viết Chà Đạp Lòng Yêu Nước - "Vietnam Only" được đăng trên Dân Làm Báo: trên hành tinh này từ thời người vượn đến nay , con người cũng như loài súc sinh, chỉ có duy nhất một nước gọi là nước CHXHCNVN trong đó nhà cầm quyền có cách đối xử kỳ lạ với công dân khi họ biểu tình bày tỏ lòng yêu nước một cách ôn hòa... Theo năm tháng, có thể sẽ không nhiều người còn nhớ đến những gì anh Chổi viết, hay sau này có thể còn nghi ngờ những gì anh đã viết nếu không có những hình ảnh này từ các "phóng viên" Dân Báo:

Chúng ta đang là những con người đang đau đớn sống trong một thời đại để phải chứng kiến nhiều điều mà đúng ra không nên thấy, vì đúng ra không thể còn hiện hữu trên đất nước này sau hơn 3 thập niên hòa bình, thống nhất. Chúng ta đã phải sống trong một thời kỳ mà ngay cả triều đại đặc thù bán nước như Lê Chiêu Thống cũng không thể tồi tệ đến mức này. Chúng ta đã phải sống, phải chứng kiến, phải thấy như blogger Mẹ Nấm đã thấy, đã trải lòng chua xót qua những câu thơ:

Tôi đã thấy, và nhiều người cũng thấy
Những điều cứ lặp đi, rồi lặp lại.
Thành dòng chảy.
Bởi những người muốn lịch sử dừng chân...

Những người muốn lịch sử dừng chân?

Vâng những người này, vào những ngày cuối tuần của tháng 6 năm 2011, khi ngoài kia biển Đông đang dậy sóng với dã tâm xâm lược của những "đồng chí 16 chữ vàng và 4 tốt" của đảng thì trên những con đường Sài Gòn, Hà Nội bao điều ô nhục đã xảy ra:

Lũ chúng tôi yêu nước có sai không?
Ngày hôm qua.
Nước mắt chảy dài mặn lăn trên đất Mẹ.
Mặn như dòng biển nóng mấy lâu nay.
Mũi cay.
Mắt nóng.
Biển nổi sóng.
Lòng cuộn dâng.
Lẽ ra ông thì phải gọi là thằng.
Đi trấn áp những người yêu nước trẻ.
Như thể.
Với quân thù.

Như thể với quân thù!!! Và vì như thể với quân thù, họ đã chia nhau rình rập, theo dõi, chụp hình, quay phim, đứng lẫn vào đám đông, lái xe, công khai hù dọa, toan tính bàn thảo và thẳng tay đàn áp... Tất cả đều mang những khuôn mặt vô hồn trên một thân thể không con tim. Họ là những âm binh của những phù thủy Lê Chiêu Thống thời đại:
Những bức ảnh trên chỉ là một phần trong nhiều hình ảnh đang được phổ biến khắp nơi trên mạng lưới điện toán toàn cầu, không riêng gì cho người Việt Nam chúng ta mà cả những người ngoại quốc. 

Đây là những bằng chứng phá vỡ mọi luận điệu và tuyên truyền tô son điểm phấn về một đảng cầm quyền yêu nước và có chính nghĩa. 

Đây cũng là những dấu ấn lịch sử để mai sau, những thế hệ tuơng lại nhìn lại, hiểu rõ những năm tháng đen tối một thời của đất nước đã phải cưu mang và từ đó sẽ không bao giờ để tình trạng đớn hèn này một lần nữa xảy ra trong thời đại của chúng. 

Những hình ảnh ghi nhận ngày hôm nay đến từ những con người vô danh nhưng cùng mang một cái tên chung: Yêu Nước. Họ đang từng buớc góp phần gầy dựng nên phong trào Người Dân Làm Báo - mỗi người là một chiến sỹ thông tin. Từ góc ảnh của họ, của những con người bình thường, không chuyên nghiệp, chứng tích lịch sử của một ngày, một thời được ghi dấu: bên cạnh những công dân Việt Nam yêu nước là những con người mà lịch sử đã có một tên riêng dành cho họ: "Việt gian".

Dân Làm Báo xin được thu thập một số hình ảnh để gửi đến các bạn đọc và xin lỗi các tác giả đã không tìm ra được nguồn gốc và xuất xứ chính xác của người chụp. Đây cũng là một entry không có kết thúc vì vẫn còn đó những con người Yêu Nước Việt Nam và vẫn nhốn  nháo những loài sản mang tên Việt Gian.

Điều bi thảm của dân tộc này ngày hôm nay là loài Sản đang ngự trị trên ngôi với đám âm binh đang làm loạn.


Và vì thế, những hình ảnh như thế này phải tiếp tục được ghi nhận:Dân Làm Báo
danlambaovn.blogspot.com


Khước từ lòng dân, ngu xuẩn cùng tột !!!

Trong hai Chủ nhật liên tiếp, 05 rồi 12-06-2011, ở Sài Gòn và Hà Nội đã xảy ra hai cuộc biểu tình nhằm mục đích lên án Trung Quốc đã liên tiếp có hai hành động gây hấn: xâm phạm lãnh hải đất nước để phá hoại 2 tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam. Được kêu gọi qua mạng thông tin xã hội internet và diễn ra dưới hình thức tự phát của nhân dân, cả hai cuộc biểu tình, theo kiểu nói của nhà văn Tiêu Dao Bảo Cự, là “cơ hội vàng cho Dân tộc và đảng CSVN”. Cơ hội vàng vì đấy là dịp để toàn dân hợp nhất đoàn kết, chung sức chung lòng theo đuổi một mục đích cao quý, đồng thời cũng là dịp cho đảng CS đứng về phía dân tộc, dựa vào nhân dân chống quân xâm lược, từ đó lấy lại được niềm tin tưởng và sự ủng hộ của nhân dân. Bởi lẽ trong bất kỳ thời đại nào của Việt sử, giữ nước luôn là việc của toàn dân chứ không phải là việc của một triều đình, một thế lực, một chính đảng, một nhà nước, một quân đội… Đây là cơ hội vàng lần thứ hai sau cơ hội vàng lần thứ nhất cách đây hơn 3 năm, khi sinh viên Sài Gòn và Hà Nội lần đầu tổ chức cuộc biểu tình ngày 9-12-2007, phản đối TC ra quyết định đưa Hoàng Trường Sa của VN vào danh sách lãnh thổ của họ dưới tên gọi Tam Sa. Thế nhưng, cơ hội vàng lần nhất đó đã tuột khỏi tay Dân tộc khi Đảng và Nhà nước CSVN chủ trương trấn áp biểu tình, rồi sau đó tiếp tục thực hiện một chính sách ngoại giao khiếp nhược đối với quân xâm lược.
Cơ hội vàng thứ hai này, tiếc thay cũng đã bị đảng CSVN bỏ lỡ khi cứ ngu xuẩn khước từ lòng dân bằng việc giới hạn, cản trở cuộc xuống đường, thậm chí bắt bớ đánh đập nhiều người tham gia, lặng im trước vụ việc động trời ấy hay xuyên tạc ý nghĩa hành vi yêu nước của nhân dân, rồi mù quáng theo đuổi đường lối tùng phục TC cách đê hèn nhục nhã.
Dấu chỉ thì vô vàn vô số. Trước hết đó là quan niệm sai lầm thâm căn cố đế : việc nước là độc quyền của đảng. Mấy tuần qua, những tiếng nói từ phía nhà cầm quyền luôn ra rả luận điệu, đại ý rằng công dân chớ manh động, đừng làm gì, hãy trông cậy vào các động thái của chính phủ.
- Nào là thứ trưởng Bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại Singapore trưa ngày 5 tháng 6, lúc cuộc xuống đường đang diễn ra rầm rộ ở Sài Gòn và Hà Nội: “Dù bắt nguồn từ lòng yêu nước, nhưng biểu tình như thế là không nên. Người dân phải tin rằng Nhà nước sẽ có giải pháp, có đủ trách nhiệm để vừa giữ chủ quyền lãnh thổ, vừa duy trì hòa khí và quan hệ với TC”.
- Nào là trung tướng Phó Đô đốc Hải quân rồi Hiệu phó Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn ra sức chiêu dụ tuổi trẻ tại hiện trường ở Sài Gòn ngày 05-06 với những luận điệu: “Chúng ta đấu tranh bằng thương lượng và đàm phán trong hòa bình… để ổn định và phát triển… Thành thử các em hãy về đi”.
- Nào là công an, sau khi áp giải Thượng tọa Thích Viên Định về chùa Giác Hoa để thầy khỏi biểu tình, đã trâng tráo nói với thầy: “Việc Biển Đông để Nhà nước lo, chứ người dân không được làm gì. Làm là sái nguyên tắc và sẽ ảnh hưởng đến ngoại giao không tốt”.
-Nào là khi một số chị em định xuống đường, mấy bà trong Hội Liên hiệp Phụ nữ tại SG khuyên cản cách sống sượng: “Chuyện đó của nhà nước lo. Mấy em về đi. Biểu tình thì phải do nhà nước tổ chức chứ!”…
Dấu chỉ thứ hai là hành vi ngăn chặn lòng yêu nước tự phát của nhân dân, theo quan niệm cố hữu của chế độ CS: tự phát có nghĩa là bất hợp pháp, phản động! Thành thử trước khi cuộc biểu tình diễn ra lần đầu, người ta đã thấy một văn thư trắng trợn cấm cản với lời đe dọa đuổi học phát xuất từ tay hiệu trưởng Đại học Công nghiệp ở Sài Gòn. Nhiều cơ quan hay công ty xí nghiệp cũng hăm he kỷ luật nội bộ đối với các thành viên của họ.
Chính thủ tướng CS Nguyễn Tấn Dũng, sau khi lên tiếng rất oách ngày 8-6 tại Nha Trang: “Tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền của VN trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc”, thì ông đã lập tức tiếp lời: “Không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan”.
Rồi đang khi hàng ngàn sinh viên học sinh lẫn thường dân xuống đường hai bận mà nhà cầm quyền không cản nổi, thì có hàng trăm người khác (loại “nhân vật nhạy cảm”), bị quản thúc tại gia với lý do không được công khai phản đối quân xâm lược. Trong đó có những nhà tu hành tranh đấu (như các tăng ni Phật giáo Thống nhất và các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Sài Gòn), các chiến sĩ dân chủ như Tạ Phong Tần, Đỗ Nam Hải…, các nhà dân báo độc lập như Người Buôn Gió, Mẹ Nấm…, thậm chí cả các đảng viên “chột dạ” như Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng… (trong cuộc biểu tình lần hai). Riêng cái “Quốc hội” mới thành hình, chẳng hề thấy một mống dân biểu xuất hiện với nhân dân!
Tại nơi xuống đường, đặc biệt ở Sài Gòn, nhân sự chống biểu tình chẳng những gồm công an cảnh sát chìm nổi, còn có cả Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh, lực lượng vệ sĩ (được thuê mướn), “quần chúng tự phát”, đầu gấu côn đồ… Lực lượng này, theo ước tính, cũng đông bằng con số nhân dân xuống đường đả đảo quân xâm lược. Một nguồn tin từ trong nội bộ an ninh VN còn cho biết: ngày 9-6-2011 có 125 chuyên gia an ninh TC (trong đó có cả tù hình sự TC biết võ thuật) trực tiếp vào Hà Nội và Sài Gòn để cùng lên phương án tổ chức ngăn chặn, bắt bớ những kẻ biểu tình. Đây là kết quả của cam kết phối hợp công tác “chống bạo loạn” của 2 nước Việt-Trung họp ngày 25-4-2011 tại Hà Nội.
Ngoài các biện pháp kỹ thuật như phá sóng điện thoại, dựng rào chắn trên đường hay trước cơ quan ngoại giao của Tàu cộng, chụp ảnh quay phim đoàn biểu tình để nhận diện hầu đối phó về sau, công an còn sử dụng những biện pháp trấn áp ngày càng thô bạo.
Tác giả Phan Nguyễn Viết Đăng (bài “Việt cộng sợ Trung Cộng, sợ cả Hoa Lài”) cho biết về cuộc biểu tình hôm 12-06: “Người ta chứng kiến lần này, công an ra tay tàn nhẫn hơn rất nhiều.
Thủ đoạn mới nhất là dùng xe Honda chạy tới, lôi người biểu tình lên xe, kẹp vào giữa 2 công an và chở đi mất tích. Hàng chục người đã được ghi nhận là bị bắt đi như vậy. Ở khu vực công viên trước dinh Độc Lập, công an sử dụng một lực lượng côn đồ, xã hội đen công khai quần lượn để tìm cách gây gổ, đánh hoặc lôi những người biểu tình đi… Tất cả những ai đã từng xuống đường ngày 5 tháng 6, đều bị nhận mặt và bắt đi trước khi cuộc tuần hành diễn ra…
Công an còn giở thủ đoạn đê hèn là cho các cán bộ Thành Đoàn tri hô bị móc túi, có trộm cắp trong đám đông để làm loãng không khí đấu tranh… Các cuộc bắt nguội vẫn diễn ra đều đặn trên đường đi của đoàn tuần hành. Thái độ lôi kéo, bắt bớ của an ninh chìm được người chứng kiến mô tả là thô thiển và công khai “như một bọn cướp biển”.
Dấu chỉ thứ ba là thái độ tiếp tục bạc nhược hèn yếu trước kẻ thù Dân tộc. Chính trong cảnh dầu sôi lửa bỏng của đất nước, trước cơn hào khí ngất trời của nhân dân, trước cả những lời đe dọa trắng trợn của Tàu cộng (“đánh vỡ mặt VN”) trên truyền hình nước họ, đảng và nhà cầm quyền Việt cộng vẫn có những hành vi không thể hiểu nổi. Đang khi những hình ảnh oai hùng và những tường thuật sống động của các nhà báo tự do về hai cuộc biểu tình đã tràn ngập cả hoàn vũ, thế mà trong nước, nơi có trên 700 tờ báo và nhiều Đài truyền hình Truyền thanh “lề phải” với cả chục ngàn phóng viên, sự kiện này lại không được đề cập. Duy chỉ Thông tấn Xã VN, hãng tin chính thức của nhà cầm quyền, phổ biến bản tin với sự xuyên tạc rất trắng trợn: “Ngày 5/6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra “các cuộc biểu tình phản đối TC” trước cửa Đại sứ quán TC ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán TC ở TP HCM. Đó là thông tin sai sự thật…” Quốc hội khóa 12, trong phiên họp cuối cùng thời gian này, đã tỏ ra đồng thuận với việc cho TC khai thác bauxite. Rồi ngày 2-6-2011, trang web của nhà cầm quyền lại đưa tin Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ thị phải nhanh chóng hoàn tất thủ tục về đất đai để sớm triển khai xây dựng Cung hữu nghị Việt-Trung tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Tiếp đến, trong bài phỏng vấn ngày 06-06 đăng trên báo Tuổi Trẻ, sau khi dân Việt đã rầm rộ biểu tình phản đối, lúc nhắc tới việc Philippin từng đưa hải quân, không quân ra đối đầu với tầu TC xâm nhập hải phận của họ, Nguyễn Chí Vịnh lại nói: “Quân đội theo dõi, giám sát chặt chẽ không để vụ việc leo thang nhưng chẳng tham gia giải quyết… Như vụ tàu hải giám TC cắt cáp tàu Bình Minh 02 vừa rồi, ta không đưa hải quân trở thành chủ thể giải quyết. Khác nhiều nước ở chỗ ấy vậy.” Một tướng lĩnh mà lại ăn nói như một nhà ngoại giao của thứ ngoại giao chưa đánh đã đầu hàng! Rồi vào ngày 9-6-2011, đang khi tàu cá TC cùng với 2 tàu ngư chính xâm phạm lãnh hải Việt, phá cáp của tàu Viking 2, thì Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN lại sang TC hội kiến với Phó Chủ tịch Chính hiệp Toàn quốc Tàu cộng, Vương Cang để “thúc đẩy hợp tác song phương cũng như tăng cường tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước, khẳng định VN rất coi trọng mối quan hệ với TC” rồi hứa “sẽ đưa quan hệ hợp tác Việt-Trung phát triển lên tầm cao mới”.
Tại sao Việt cộng lại có những động thái lạ lùng như thế, lại ngu xuẩn khước từ lòng dân như thế, lại cam kết hợp tác toàn diện với Trung cộng như thế (xin nhớ lại những cuộc gặp gỡ giữa hai bên trong tháng 4 mới rồi)? Đó chính là do thái độ (bắt nguồn từ HCM) luôn tùng phục và lệ thuộc Tàu cộng, xưa là để chiếm miền Nam, nay là để giữ quyền lực trước sự vùng lên của nhân dân và trước cao trào dân chủ hóa toàn cầu. Tàu cộng lại đang lớn dần như một sức mạnh kinh tế, quân sự và chính trị, với tham vọng làm bá chủ thế giới. Nếu tạo điều kiện cho đàn anh chiếm trọn Biển Đông với trữ lượng dầu khí khổng lồ trong đó, để đàn anh sớm lên ngôi chúa tể toàn cầu, đàn em sẽ có cơ hội tồn tại và tiếp tục cai trị trên một VN tái trở thành Giao Chỉ quận.
Thành ra lời kêu gọi thành lập “Liên minh chống ngoại xâm” của Hòa thượng Thích Quảng Độ hôm 07-06, lời báo động dồn dập về “Hiểm họa Tàu cộng” của Linh mục Nguyễn Văn Lý mấy ngày gần đây, cũng như lời đề nghị trên mạng hãy tiếp tục biểu tình chống TC không trưng cờ đỏ, không mang ảnh Hồ, không hát bài cách mạng có cái lý của nó. Đất nước lâm nguy thật rồi, vừa do lũ ngoại xâm từ phương Bắc, vừa do lũ nội thù nội gián giữa nước Nam.
BAN BIÊN TẬP
Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 125 (15-06-2011)


6/25/2011

 

Bà Rịa: Hot News Tuổi Trẻ Bà Rịa xuống đường ngày 25-6 biểu tình chống giặc Tàu


Lúc 08h30 sáng nay, nhiều thanh niên, trí thức, giới văn nghệ sỹ đã tập trung trước trung tâm Thương Mại thị xã Bà Rịa để biểu dương lòng yêu nước, đồng thời bày tỏ sự phản đối trước hành động xâm lược...

MỸ, NHẬT CHỈ TRÍCH TRUNG CỘNG GÂY CĂNG THẲNG TẠI BIỂN ÐÔNG + MANILA VẪN ÐÒI CHỦ QUYỀN Ở BIỂN ÐÔNG, BẤT CHẤP THẾ MẠNH CỦA BẮC KINH


Tin tổng hợp - Hoa Kỳ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng bày tỏ lo ngại về những động thái gây gấn gần đây...

BẮT 600 TRIỆU ÐỒNG TIỀN VIỆT GIẢ TỪ TRUNG CỘNG + BẮT MỘT VỤ TỔ CHỨC CHO NGƯỜI TRUNG CỘNG CHỌN VỢ


Tin Lạng Sơn - Báo chí trong nước cho biết vào cuối tuần vừa qua, Công an tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh...

CÔNG AN DIỄN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ Ở PHÚ YÊN


Tin Tuy Hòa - Trong lúc hèn với giặc, thì nhà nước Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục ác với dân. Báo chí...

CUỘC BIỂU TÌNH TRƯỚC LÃNH SỰ CỦA TRUNG CỘNG tai HAMBURG + BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG TẠI CANBERRA, ÚC ÐẠI LỢI + CỘNG ÐỒNG VIỆT NAM TẠI MASS BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG


CUỘC BIỂU TÌNH TRƯỚC LÃNH SỰ CỦA TRUNG CỘNG tai HAMBURGCỘNG ÐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TẠI HAMBURG LÊN TIẾNG PHẢN ÐỐI TRUNG CỘNG VỀ HÀNH ÐỘNG VI PHẠM NHÂN QUYỀN VÀ LÃNH THỔ VIỆT NAM Kính thưa...

85% Dân Trung Quốc muốn ĐẬP Việt Nam


MrTTHOAN: 85% dân tàu muốn đập VN thì 100% dân VN sẽ đáp trả lũ khốn đó...

Bước sang kia đường, tôi là người khác


RFA....
 

Đài truyền hình NHK Nhật Bản đưa tin về Người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc 25/06/2011


Việt Nam ta sắp có Kim Jong Un - Chuyện của cha con Vũ Văn Hiền và Vũ Minh Tuấn đài VOV

Dân Làm Báo nhận được một bài viết từ anh Đăng Khoa với lời giới thiệu như sau:  "Tôi là dân làm báo ở Đài TNVN nhờ các bạn ở dân làm báo của nhân dân post giùm bài này lên mạng của các bạn, cũng là góp một phần cho cuộc đấu tranh vì sự thật. Xin cảm ơn các bạn". Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn chuyện bố con nhà họ Vũ ở VOV theo lời kể của Đăng Khoa.

Các sai phạm của quan chức Hải Phòng

Dân Làm Báo nhận được một "đơn đề nghị" của ông Nguyễn Văn Thanh tố cáo sự tha hóa, biến chất của một số Cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Tp Hải Phòng, đặc biệt là ở Khối Nội chính, Tòa án, Công an. Điển hình là Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP, Nguyễn Văn Thành -  Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng và những liên hệ tay chân với Trần Đại Quang - thứ trưởng CA. Trong thư ông Thanh nói ông là một cán bộ cao cấp thuộc Tổng cục 2 Bộ Quốc Phòng. Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn đọc.

Tham nhũng tại Việt Nam

Nhà báo John Ruwitch, trưởng văn phòng đại diện của Reuters tại Hà Nội, có bài phân tích hôm 24/06 về cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Bí kíp đọc báo "lề phải"

Tạ Phong Tần Nếu có quan chức nào đó lớn tiếng tuyên bố “kềm chế lạm phát” hoặc “giữ mức lạm phát ở… con số” có nghĩa là lạm phát đang chạy vù vù, còn người dân Việt thì đang chạy đuổi theo trối chết. Nếu thấy các “Bộ ta” cứ dự thảo các loại luật, nghị định đè đầu dân thu hết thứ phí này đến thứ thuế (mới) khác thì có nghĩa là ngân sách quốc gia đang bị “lủng” nặng, cần phải nghĩ thêm cách vơ vét mới đủ chi tiêu (hay bỏ túi).

Biểu tình... muốn khóc

Nguyễn Trọng Tạo - Muốn khóc khi nghĩ đến Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Hội Sinh Viên Việt Nam ngay trên đất nước mình… mà không rõ trong những ngày này họ đang ở đâu? Tại sao họ không ra Tuyên bố và lời kêu gọi thanh niên sinh viên biểu tình phản đối Trung Quốc vi phạm lãnh hải của Tổ quốc, dọa đánh Việt Nam...  Muốn khóc khi các tổ chức đoàn thể, xã hội của ta lúc đáng cất lên tiếng nói lương tri thì lại lựa chọn sự im lặng đáng sợ...Không biết đến bao giờ những tiếng nói yêu nước phản đối kẻ thù xâm lược của người Việt trên đất nước mình được tự do lên tiếng?

Đêm qua em mơ gặp công an

Nguyễn Bá Chổi (danlambao) - Em ăn cắp của cô em chỉ có 800.000 đồng VN mà còn bị đánh bầm tím mông phải nằm viện cả tuần thế này. Các ông bà ấy ăn cắp của thiên hạ gấp em tỷ tỷ lần, không biết rôi đây chẳng những cái mông mà cái mặt của những tên ăn cắp này bầm tím te tua tan nát đến chừng mô...

Lên Mạng Xuống Đường: Nấc thang lớn cho cuộc chinh phục dài

Vũ Đông Hà (danlambao) - Thành quả lớn nhất của những cuộc tuần hành xuống đường vừa qua là xây dựng được nền tảng cho hành động thể hiện chính kiến của một đám đông. Việc nhiều người dân cùng nói lên tiếng nói và nguyện vọng của mình nơi công cộng mà không nằm trong vòng tổ chức của nhà cầm quyền vẫn luôn là mối lo sinh tử của mọi chế độ độc tài. Hình ảnh cuối cùng của một cuộc cách mạng dân chủ là hàng trăm ngàn người cùng giương cao nắm tay biểu lộ khát vọng và sức mạnh của quần chúng. People Power. Lúc đó tập đoàn thống trị độc tài phải ra đi.

Bà Rịa Vũng Tàu ơi !

La Qua, Quảng Nam (danlambao) - Tôi đang cảm xúc trào dâng, trái tim như quặn thắt lại và nước mắt ứa ra !!!

Trên các diễn đàn tự do lâu nay ít thấy bóng dáng Người Bà Rịa Vũng Tàu(?). Hóa ra họ đã âm thầm chuẩn bị và ngay trong thời điểm "Tổ Quốc Đang Cơn Dầu Sôi Lửa Bỏng".

Tin Nóng : Nhân dân Bà Rịa xuống đường phản đối Trung Quốc

danlambao - Lúc 08h30 sáng nay, nhiều thanh niên, trí thức, giới văn nghệ sỹ... tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung trước Trung tâm Thương Mại thị xã Bà Rịa để biểu dương lòng yêu nước, đồng thời bày tỏ sự phản đối trước hành động xâm lược của Trung Quốc

Những hình ảnh đầu tiên cho thấy,  nhiều biểu ngữ kêu gọi lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa đã được công khai  xuất hiện giữa trung tâm thị xã.

"TUỔI TRẺ BÀ RỊA QUYẾT TÂM GIỮ NƯỚC"

Gặp gỡ Đức cha Nguyễn Thái Hợp

Bùi Văn Phú - Chiều Chủ Nhật 19-6 Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh và cũng là Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hoà bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã có buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose nhân chuyến đi Hoa Kỳ công tác mục vụ.

Hậu quả của "vấn nạn bằng giả" : Quan chức lớn nhỏ toàn dùng bằng giả, kiến thức giả để lãnh đạo nhân dân ?

Mai Thanh Hải Blog - Khi mà các địa phương tới tấp tổ chức các Kỳ họp HĐND đầu tiên của khóa đầu tiên, bầu các chức danh lãnh đạo của tỉnh, đồng nghĩa với việc: Những "tai tiếng" của một số quan chức đầu tỉnh, được đưa ra công luận trước kia, hình như... chìm xuồng.

Sexy, Sexy và Sexy… thư gửi nhà văn Thùy Linh

Nguyễn Thị Hồng Ngát -  Mình đã định (và đã viết lời khai mở blog này) rằng chỉ viết cho mình thôi không đụng chạm đến chuyện xã hội bởi… rất mệt. Nhưng hôm nay đọc được bài viết của nhà văn Thùy Linh (TL) Sexy tất cả trừ lòng yêu nước trên blog của Thùy Linh (do trannhuong.com đưa lại) mình thấy rất xúc động và thấy TL nói rất thẳng, rất đúng và rất dũng cảm. 

Giai cấp công nhân không có người lãnh đạo

Lý Toét - Theo lý luận của CN Mác Lê, giai cấp công nhân là tiên phong, đóng vai trò lãnh đạo nhân dân làm cách mạng đưa đất nước và nhân loại tiến lên CNCS làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu.

1.200 đô cho người chết và 2 đô một ngày cho người sống

Ô tô húc người: Công ty sẽ nâng lương cơ bản cho công nhân từ 1.450.000 đồng/người/tháng lên 1.680.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ cho công nhân bị thiệt mạng trước mắt là 25 triệu đồng, hỗ trợ cho công nhân bị thương nặng 10 triệu đồng, hỗ trợ cho công nhân đang có thai sản bị thương do xe quệt phải là 7 triệu đồng. Còn các công nhân bị nạn khác là 5 triệu đồng.

Vì sao người VN bây giờ hay nổi cáu, và dễ trở nên độc ác?

Song Chi - Xây dựng lại một đất nước bị tàn phá về kinh tế đã khó, nhưng xây dựng lại một xã hội trong đó con người bị méo mó, lệch lạc,tàn phá về mặt nhân cách, tâm hồn, sẽ khó hơn rất nhiều.

Chào thua: Giáo viên ẩu đả, hai người chết và bị thương

M.Ngọc (PL)- Chiều 24-6, trong lúc nhậu tại thư viện của trường, ba cán bộ giáo viên Trường Tiểu học C Phước Long, xã Phước Long, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) xảy ra cự cãi dẫn đến ẩu đả.

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy được trả tự do và bị buộc phải sang Mỹ

Tú Anh (RFI) - Nhà văn ly khai Trần Khải Thanh Thủy đã rời nhà tù Việt Nam sang Mỹ định cư.Tin này đã được giới chức chính quyền Hoa Kỳ và Việt Nam thông báo hôm nay, 24/06/2011. Tháng 2 năm 2010, nhà báo độc lập này bị quy tội « cố ý gây thương tích » và bị kết án tù 3 năm 6 tháng trong một vụ án mà giới nhân quyền tố cáo là dàn dựng.

Việt Nam và Philippines

Nguyễn Hưng Quốc - Từ trước đến nay, lúc nào Việt Nam cũng tự hào là đi đầu trong các cuộc chống ngoại xâm và các cuộc bành trướng quốc tế: xưa, Việt Nam đi đầu trong việc chống lại đế quốc Mông Cổ đang dẫm nát gần trọn châu Á và một phần châu Âu; sau, Việt Nam đi đầu trong việc chống lại chủ nghĩa thực dân cả cũ lẫn mới. Còn bây giờ?...

Dư âm Hội thảo Biển Đông

Nam Nguyên (RFA) - Báo chí Việt Nam có được ‘một bữa tiệc thông tin thịnh soạn’ khi các học giả quốc tế dự Hội thảo An ninh Hàng hải Biển Đông ở Washington bác bỏ ‘Đường Lưỡi Bò’ phi lý mà Trung Quốc áp đặt.

Bắc Kinh dọa 'sẽ diệt tàu chiến Việt Nam'

Hà Nội: Báo TQ gây phức tạp tình hình

Người Việt - HÀ NỘI (TH) - Súng đạn chưa thấy nổ nhưng chiến tranh tuyên truyền đe dọa từ Bắc Kinh liên tục nổ trên tờ Global Times (Hoàn Cầu Thời Báo), phụ bản anh ngữ của Nhân Dân Nhật Báo, tiếng nói chính thức của Ðảng Cộng Sản Trung Quốc, suốt từ đầu tháng 6, 2011 đến nay.

Việt Nam có chính nghĩa trên biển Đông

Bích Diệp (NLĐ) - Ông Andre Sauvageot, Giám đốc phát triển kinh doanh Việt-Mỹ của Tập đoàn Tư vấn Maventus tại Việt Nam, nhận định: Truyền thống của dân tộc Việt Nam là hòa hiếu nhưng luôn đấu tranh anh dũng để bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước.

Sài Gòn : Đình công lớn tại Công ty có hơn 65.000 công nhândanlambao - Liên tiếp trong 3 ngày, kể từ ngày 21/06 đến nay đã nổ ra cuộc đình công lớn tại công ty Pou Yuen (Tân Tạo, Bình Tân) - nơi được xem là công ty có số lượng công nhân đông nhất tại Tp. HCM với hơn 65.000 lao động.

Đồng thuận và quy thuận

Nguyễn Huy Cường (Tamnhin.net) - Trong thời chiến, những quy định tức thời áp dụng quyết liệt, triệt để góp phần giải quyết được nhiều vấn đề. Mọi người phải có bổn phận chấp hành, miễn bàn cãi. Thời bình, mỗi điều luật, mỗi quy định được thực thi nếu “thấu tình - đạt lý” sẽ có được sự đồng thuận của đông đảo nhân dân. Đó là sức mạnh của nhà nước, điều cần đạt tới của một xã hội thời bình.

Mộng hay thực ? Giấc mơ Việt Nam

Bình Minh - Viết vào ngày tang Yên Báy, 2011

1.

 
Tháng sáu
khí hậu Hoa Thịnh Đốn thật oi nồng,
nhưng vẫn không ngăn được những giọt lệ, những xúc động khi chứng kiến những đứa con Việt Nam nhận văn bằng tốt nghiệp trong buổi lễ ra trường.

Ám ảnh hay ấn tượng

Mẹ Nấm - Tổ chức này với tên gọi tắt ban đầu là Mafia. Và rồi cho đến hôm nay, nhắc đến từ 3 âm tiết đó, người ta nghĩ đến các tệ nạn như: buôn lậu ma túy, tống, rửa tiền và thậm chí thọc tay sâu vào chính trị. Lũng đoạn cả nhiều chính thể trên thế giới. Trước đây, người Ý tự hào khi nhắc đến từ này. Nay thì ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới khi nhắc đến tổ chức này là cả sự ái ngại kèm theo. Có lởm khởm không khi so sánh sự thoái hóa của tổ chức này với “công cụ bảo vệ pháp luật” ở ta???

Tổng hợp tin về vụ việc bảo vệ húc ô tô vào công nhân đình công

'Bảo vệ cũng đi làm công, sao lại lái xe đâm chúng em'

Tiến Dũng (vnexpress) - Tối 23/6 tại bệnh viện Chương Mỹ (Hà Nội), những gương mặt hoảng loạn, giọt nước mắt lăn dài trên má các nữ công nhân công ty Giai Đức. Họ đều ngỡ ngàng khi bị chính bảo vệ lái xe đâm trọng thương.

Việt Nam sẽ tập trận chung với hải quân Hoa Kỳ

(VOA) - Chính phủ Việt Nam ngày 23/6 loan báo sẽ tổ chức các cuộc tập trận trên biển với hải quân Hoa Kỳ, theo tin AFP đánh đi từ Hà Nội cùng ngày.

Tàu Việt Mỹ

Biếm họa HatKa (danlambao)

'Trung Quốc rất ngạc nhiên trước phản ứng của Việt Nam'

Phỏng vấn Giáo sư Su Hao của Trung Quốc tại CSIS -  "Chúng tôi cắt dây cáp, nhưng dây cáp này nằm ở đâu? Lãnh hải của Trung Quốc và Việt Nam chồng chéo lên nhau. Và trong quá khứ, chúng tôi đã từng làm như thế khi tàu Việt Nam đi đến vùng đánh cá của chúng tôi, đi vào vùng biển của chúng tôi, nhưng lần này Việt Nam phản ứng rất dữ dội hơn hẳn với truyền thống hành xử của họ. Chúng tôi hết sức ngạc nhiên trước phản ứng này." - Su Hao

Họa và phúc, vinasach và cây bút trước sự thật!

Kỳ Duyên (tuanvietnam) - Họ còn là hàng nghìn người dân, thanh niên có, sinh viên có, trí thức có, nam phụ lão ấu có...của Hà Nội, Tp. HCM đã nối vòng tay lớn, cùng nhau biểu thị ý chí và nhiệt huyết can trường trước họa xâm lăng. Họ còn là hàng trăm, hàng nghìn trang mạng cá nhân đã "rực đỏ vì Biển Đông", bên cạnh những tờ báo điện tử, báo giấy với hàng trăm bài viết bầy tỏ thái độ, ý chí quyết liệt trước chủ quyền Tổ quốc bị khiêu khích, bị đe dọa.

Nghiện thành tích

Nguyễn Quang Lập - Hơn chục năm trở lại đây, cứ đến mùa thi tốt nghiệp THPT thiên hạ lại được trận cười ra nước mắt. Tuồng như ngành giáo dục càng giương cao ngọn cờ “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” thì tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục càng lây lan, bùng phát. Những bi hài trong thi cử của mùa thi năm nay chẳng khác gì những mùa thi trước, thậm chí còn trầm trọng hơn.

Sexy tất cả, trừ lòng yêu nước

Thùy Linh - Bây giờ bạn có thể biết đến tận giường ngủ của những người nổi tiếng, hơi nổi tiếng, nổi tiếng chút chút, tự mình làm nổi tiếng… với căn nhà cỡ triệu đô, hơn triệu đô và nhiều triệu đô. Bởi tất cả được phơi bày trên các trang mạng.

Phỏng vấn Đức Cha Nguyễn Thái Hợp: Biển Đông dậy sóng - "Viên đạn cần bắn là sự đoàn kết dân tộc"

"VN tập trận với bắn đạn thật là một cách để phô trương lực lượng. Nhưng tôi nghĩ viên đạn mà chúng ta cần bắn lúc nầy là sự đoàn kết dân tộc. Có lẽ đây là một thời cơ quan trọng để tất cả những người Việt chúng ta, ở trong cũng như ngoài nước, bất phân biệt chính kiến ý thức hệ, đặc biệt nhà cầm quyền, những người có trách nhiệm với tiền đồ dân tộc, cần đoàn kết để giúp dân tộc đối đầu với một người láng giềng xưa nay vẫn âm mưu xâm chiếm đất nước chúng ta..." -  Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P., Giám Mục Giáo Phận Vinh

Ngày báo bão

Lê Minh Sơn (danlambao)


Ai đã dựng bia trong thành phố?

Dưới ánh mặt trời giữa thủ đô

Ngàn đời sau nữa còn ghi hận

Cơn sóng xô lòng người Việt Nam.

Đặc điểm và vai trò của giới blogger trong đời sống thông tin Việt Nam đương đại...

Phạm Viết Đào - Ở đâu tồn tại thể chế độc tài, độc đoán trong đời sống thông tin, ở đó giới blogger chính trị - kinh tế - xã hội sẽ nảy sinh và phát triển; blogger trở thành một kênh thông tin bù đắp những mảng thông tin mà bạn đọc thật sự quan tâm, cần nhưng đang bị hụt hẫng do báo chí chính thống lẩn trốn, né tránh…

Bước sang kia đường, tôi là người khác

"Cái khổ lớn nhất của cuộc biểu tình, em thấy là lẽ ra như ở nước khác thì họ phải sợ Trung Quốc chứ ai lại đi sợ chính quyền. Đi biểu tình đâm ra lại sợ nhất người nhà mình, chứ không phải sợ bên kia. Đấy là cái đau khổ nhất!"

Họ đã vươn vai thành Thánh Gióng?

"Một đất nước mà có nhiều anh hùng là một điều bất hạnh, mà nhất là anh hùng trong cuộc đấu tranh với nhà nước thì lại càng bất hạnh nữa. Em mong muốn là nếu mà có anh hùng thì chỉ là những anh hùng trong các phát minh, sáng chế hay những người đấu tranh bảo vệ tổ quốc, chống giặc ngoại xâm chẳng hạn. Chứ còn anh hùng trong cuộc đấu tranh với nhà nước thì đấy là điều rất đau khổ. Đấy là điều bất hạnh cho Việt Nam."

Nguyễn Phương Nga: Người dân VN tụ tập trước ĐSQ TQ là do bức xúc cao độ

(VTC News) - Trong cuộc họp báo hôm nay (23/6), trả lời câu hỏi về việc nhiều người tụ tập biểu tình hòa bình trước Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga cho biết, điều này thể hiện sự bức xúc cao độ của nhân dân Việt Nam trước hành động gây hấn của Trung Quốc.

Dân chủ: Nhu cầu cấp bách

Nguyễn Minh (danlambao) - Tôi cũng sợ đi trên con đường lạ lẫm này lắm chứ. Nhưng bạn à, tôi vẫn đi, vì phía trước tôi có rất nhiều người đã đi rồi, tôi hi vọng bạn sẽ vượt qua sợ hãi để đi cùng chúng tôi...

Vài ý về biểu tình

Le Nguyen (danlambao) - Ở các nước văn minh tiên tiến, biểu tình là chuyện bình thường, biểu tình với vài ba chục người đòi chính phủ dừng dự án đường sắt vì “xâm hại” cây xanh, gây tiếng ồn cho cư dân sống kế cận đường xe lửa của thành phố, biểu tình chống dự án khai khoáng vì gây ô nhiểm môi trường...
 

6-23-2011 SBTN NEWS AT NOON VN có thể mở cửa cảng Cam Ranh cho tàu quân sự nước ngoài và Hoa Kỳ đóng quân


HLTL: csVN đưa dân tộc đi lòng vòng, gây bao cảnh máu đổ tang thương qua cuộc chiến với VNCH để rồi...

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia AUSTIN – DALLAS – HOUSTON – SAN ANTONIO – TARRANT


“March For Vietnam Sovereignty”Xuống Đường Vì Chủ Quyền Đất Nước THÔNG BÁO SỐ 1VỀ NGÀY XUỐNG ĐƯỜNG YỂM...

Hai thằng đồng chí CS chửi nhau chí chóe


“Vừa ăn cướp, vừa la làng” (24/06/2011) Một lần nữa, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc lại vu cáo và hăm dọa Việt Nam. Trong bài xã luận ngày 21-6-2011, tờ báo này cho rằng...

Tin VOA Việt Nam loan báo sẽ tập trận chung với hải quân Hoa Kỳ


HLTL: csVN đưa dân tộc đi lòng vòng, gây bao cảnh máu đổ tang thương qua cuộc chiến với VNCH để rồi...


No comments:

Post a Comment