Monday, June 6, 2011

Phim tài liệu : Cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc ngày 5-6-2011 tại Sài Gòn

Đường tới Lãnh Sự Quán Trung Quốc Tại Sài Gòn  Lê Dân (danlambao) - Lời đầu tiên Lê Dân xin chân thành cảm ơn các bạn trong thôn Dân Làm Báo đã bỏ thời gian xem qua những bài viết của một người không chuyên như mình , chắc có còn nhiều thiếu sót và chưa được tốt mong quý vị khán giả tốt bụng  và dể tính rộng lòng bỏ qua cho. Sau nữa là Lê Dân rất cám ơn các bác, các chú, các anh, các chị ,và các bạn đã quan tâm ủng hộ khuyến khích người cầm viết không chuyên như bọn em, đó là niềm động viên lớn để chúng e tiếp tục "chắc tay bút, vững tay máy" hầu mang lại những bài tường thuật chính xác và hình ảnh  chân thật nhất  cho những bài viết trong các dịp sau.


Theo câu khẩu hiệu của em :
" đâu cần Thanh Niên có
đâu khó có Thanh Niên".

Thanh niên không sợ khó chỉ sợ việc "quá khó" thôi :d , và đây là việc mình phải làm tiếp theo đó là up film như lời  Lê Dân đã hứa. Do mình vừa chụp hình vừa quay phim và  viết bài để cho báo lên khuôn kịp giờ xuất bản nên không có nhiều thời gian up lên hết, các công việc đó Lê Dân chỉ làm có một mình, với lại công cụ thô sơ nên tốn nhiều thời gian , không theo kịp tình hình thời sự mong các bạn thông cảm.

Đến hôm nay chắc nó không còn là tin thời sự mà mọi người mong đợi nên mình tạm gọi nó là tập phim  tài liệu "cuộc xuống đường của Sinh viên phản đối Trung Quốc về Trường Sa và Hoàng Sa ngày 5-6-2011 tại Sài Gòn"

Tập 1 : Lúc này đoàn người đang băng qua công viên 30-04 đi ngang qua Dinh Độc lập.
Tập 2 : Ngay ngã tư Đinh Tiên Hoàng rồi quẹo về đường Nguyễn Thị Minh Khai , nhằm hướng tòa Lãnh Sự Quán Trung Quốc mà ban
Tập 3 : đoạn phim trên đang quay lúc mọi ngườii bị chặn tại ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phạm Ngọc Thạch , cách Tòa Lãnh Sự Quán Trung Quốc đúng bằng 50 bước chân , chỉ cần băng qua đường là đến nhưng tiếc là mọi người không vượt qua được ngã tư vì không vượt qua trò chơi "đi vượt rào".
Tập 4 : Đoạn phim trên đang quay cảnh ngài Trung Tướng Hải Quân đang độc thoại diễn thuyết, các bạn Sinh Viên đang ngồi xuống lắng nghe lúc đầu rất trật tự nhưng tới lúc sau bức xúc cũng phải lên tiếng , có 1 số câu nói bình thường nhưng rất cảm động vì sự chân tình mình ví von nó giống như hòn đá ném vào mặt nhưng ai quay lưng lại với Tổ Quốc như là : "tranh thủ phát động phong trào góp đá Trường Sa, nhập ngũ đầu tiên khi có chiến tranh người dân bình thường Nguyễn Đức Huy, có ăn cá không ? có ăn cá mà ngư dân bắt " .
Thể theo yêu cầu của các bạn cần thêm hình và film, mình xin cung cấp thêm nguồn film và hình từ người đồng hành với mình hôm đó , mình gặp ngã tư đường Trần Cao Vân – Hai Bà Trưng. Tư tưởng lớn gặp nhau , “đồng thanh tương ứng , đồng khí tương cầu” mình đã cùng đi gửi xe cùng và hòa mình vào đoàn người. Trước khi vào đoàn người mình không quên xin số điện thoại để có gì cung cấp đến các bạn đọc các hình ảnh nóng hổi nhất “vừa thổi vừa xem” , nhưng mình mới nhận được trưa nay nên giờ mới tập hợp gửi đến cho các bạn xem được.Lê Dân  - TTX Lê Dân , từ Sài Gòn – Việt Nam.
PS : Blog bài viết của mình về sự kiện trên : http://my.opera.com/MrBright/blog/show.dml/30946492

Cẩm nang Yêu Nước – Sáu Bước Tự Phát


Kính gửi Những Người Yêu Nước Quốc Nội,
Cẩm Nang Yêu Nước với 6 bước tự phát là ý kiến đúc kết của nhiều anh chị em đấu tranh dân chủ trong nước, trước tình hình khẩn trương của đất nước hiện nay. Xin mọi người ủng hộ và tiếp tay để Cẩm Nang này đến với mọi tầng lớp dân chúng, bằng cách:
1) Truyền miệng, rỉ tai nội dung Cẩm Nang này,
2) In và phổ biến Cẩm Nang dưới dạng tờ rơi hay truyền đơn,
3) Dán Cẩm Nang này khắp nơi,
4) Chụp hình những tờ Cẩm Nang đã được dán và phổ biến trên mạng.
Xin mọi người tích cực hưởng ứng để chuẩn bị cho NGÀY HỘI LỚN TOÀN DÂN!
Chào thành công!
Nguyễn Chính Kết
*

Cẩm Nang Yêu Nước – Sáu Bước Tự Phát

Tổ quốc lâm nguy – Kêu gọi toàn thể Công dân Việt Tộc nối bước tiền nhân cứu nước

Một là :     Âm thầm theo dõi tin tức Chống Ngoại Xâm
và tâm tư Đồng bào xung quanh.
Tìm đọc các tài liệu Yêu Nước, Dân chủ, Nhân quyền.
Hai là :      Bám sát những người chọn lọc để :
khơi sáng Lòng Yêu Nước,
chuyển trao các tài liệu Yêu Nước, Dân chủ, Nhân quyền.
Ba là :       Cấu tạo nhóm 3 người tự phát
sáng kiến ra các hành động Yêu Nước :
tham gia biểu tình ôn hòa…
Bốn là :     Dũng Cảm viết khắp nơi các khẩu hiệu :
1) Dân Là Chủ
2) Chống giặc Tàu
3) HS  TS  VN
4) VN Đa Nguyên Đa Đảng
5) Hoàng-Trường Sa của Việt Nam…
Năm là :    Đặt Liên Lạc hoặc tham gia các Nhóm Yêu Nước
trong và ngoài Tổ chức, quốc nội và hải ngoại.
Sáu là :      Ém người vào mọi nơi tiến hành
Mùa Hội Lớn  TOÀN DÂN CỨU NƯỚC !

CÁC ĐIỀU LUẬT QUỐC TẾ
Giúp các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình Việt Nam kiện NN CSVN lên LHQ về Quyền Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Hội Họp & Tự Do Lập Hội
Khi bị đe dọa, quấy rầy, tịch thu tài liệu & phương tiện thông tin, các CSDCHBVN phải biết buộc Cán bộ CS đưa luật lạc hậu ra và lập biên bản vi phạm, để làm bằng chứng kết tội là chính Cán bộ & NN CSVN đang vi phạm Nhân quyền đã được Công pháp QT qui định & bảo vệ :
1. Điều 69 “Hiến pháp Nước CHXHCNVN” năm 1992 : Công dân có quyền Tự do Ngôn luận, Tự do Báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật. (Nhưng Pháp luật của Nước thành viên LHQ phải phù hợp với Công pháp Quốc tế. Nếu không muốn ngụy biện chơi chữ).
2. “Công Ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị, của LHQ ngày 16-12-1966, VN ngày 24-09-1982 :
- Điều 5,1 : Không được phép giải thích bất kỳ một quy định nào của Công Ước (CƯ) nầy… nhằm hủy bỏ bất kỳ quyền và tự do nào được công nhận trong CƯ, nhằm giới hạn những quyền và tự do đó quá mức độ quy định trong CƯ nầy.
- Điều 5,2 : Không được phép hạn chế hoặc hủy bỏ bất kỳ quyền cơ bản nào của con người đã được công nhận hoặc hiện tồn tại ở một quốc gia thành viên của CƯ nầy trên cơ sở luật điều ước, các quy định pháp luật, hoặc tập quán với cớ là CƯ nầy không công nhận những quyền ấy hoặc công nhận ở một mức độ thấp hơn.
- Điều 19,2 : Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền nầy bao gồm cả quyền tự do tìm kiếm, nhận và truyền đạt mọi loại tin tức, ý kiến, không phân biệt ranh giới, hình thức tuyên truyền miệng, hoặc bằng bản viết, in, hoặc bằng hình thức nghệ thuật hoặc thông qua mọi phương tiện đại chúng khác tùy theo sự lựa chọn của họ.
3. “Tuyên ngôn QT Bảo vệ những người đấu tranh cho Nhân quyền” ngày 9.12.1998 nhân kỷ niệm 50 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của LHQ :
Ÿ Điều 5 : Nhằm thăng tiến và bảo vệ quyền con người và các tự do căn bản, mỗi người, tự cá nhân mình hay liên hợp với những người khác, đều có quyền trên bình diện quốc gia hay quốc tế :
5.a : Hội họp và tụ họp một cách thuần hòa ;
5.b : Thành lập những tổ chức, những hội đoàn hay những nhóm phi chính phủ, gia nhập và tham dự vào những tổ chức, những hội đoàn, những nhóm phi chính phủ ấy.
Ÿ Điều 6 : Mỗi người, tự cá nhân mình hay liên hợp với những người khác, đều có quyền :
6.a : Lưu giữ, tìm kiếm, thu đạt, nhận và bảo quản những thông tin về tất cả các quyền con người và tất cả các tự do căn bản, nhất là được toàn quyền tiếp cận với những thông tin liên quan đến cách ứng dụng các quyền và các tự do qua những hệ thống lập pháp, tư pháp hay hành chánh quốc gia ;
6.b : Xuất bản, thông báo cho người hay phổ biến tự do mọi ý kiến, mọi thông tin và mọi kiến thức về các quyền con người và các tự do căn bản, y theo sự qui định của những văn bản QT liên quan đến các quyền con người và những văn bản QT khác có thể áp dụng ;
6.c : Nghiên cứu, thảo luận, đánh giá và lượng định sự tôn trọng, trên pháp lý cũng như trong thực hành, tất cả các quyền con người và tất cả các tự do căn bản, và làm cho công chúng chú ý đến vấn đề này bằng cách này hay mọi cách thích hợp khác.
Ÿ Điều 7 : Mỗi người, tự cá nhân mình hay liên hợp với những người khác, đều có quyền dự kiến những nguyên tắc mới và những ý kiến trong lĩnh vực nhân quyền, thảo luận về nhân quyền và làm thăng tiến sự hiểu biết về nhân quyền.
(Trích Văn kiện Nhân quyền của QT & VN, Khối 8406 ấn hành T.7.2009, trang 62-63)
4. Trích “Luật Ký kết, Tham gia và Thực hiện Điều ước Quốc tế do NCQ CSVN ban hành ngày 24.6.2005, hiệu lực ngày 01.01.2006, qui định tại “Điều 6 điều ước quốc tế và qui định pháp luật trong nước” :
- 6,1 : Trong trường hợp văn bản qui phạm pháp luật trong nước và điều ước quốc tế mà Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có qui định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng qui định của điều ước quốc tế.
- 6,2 : Việc ban hành văn bản qui phạm pháp luật phải bảo đảm không làm cản trở việc thi hành điều ước quốc tế mà Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có qui định về cùng một vấn đề.
ŸNghĩa là mọi người lương thiện đều hiểu rất rõ về 2 điều luật trên đây rằng : Khi có điều nào trong Luật pháp của một Nước thành viên Liên hiệp quốc khác với hoặc mâu thuẫn với CƯ Quốc tế, thì phải áp dụng CƯ Quốc tế là Văn bản pháp lý có giá trị ràng buộc cao hơn.
(Trích Đơn kiện số 01 ngày 8-6-2010, trang 4, của Lm Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý kiện NCQ CSVN trước các Tòa án Nhân quyền của Quốc tế & Hội đồng Nhân quyền, Tòa Công lý của LHQ. Và đã được 2 Cơ quan này của LHQ nhận đơn ngày 02-08-2010)
http://thangtien.wordpress.com/2011/01/09/c%E1%BA%A9m-nang-yeu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc/

Năm 2011 sẽ có đại cách mạng truyền thông?

Đình Ngân (theo NYT) -Năm 2010, báo in khủng hoảng, truyền hình cáp “thất thế”, mạng xã hội lên ngôi. Khung cảnh truyền thông đã có những biến đổi sâu sắc, tựa như nơi vừa có động đất đi qua nay lại gặp phải trận sóng thần. Năm 2011 đang chờ đợi một cuộc đại cách mạng truyền thông.
Tin tức về hoạt động kinh doanh truyền thông, từng là thứ hàng hiếm, giờ cứ “ùn ùn” đổ ra, mô thức cũ thay đổi qua mỗi ngày.
Các trang Web hai năm tuổi giờ đây còn trị giá hơn cả nhiều tạp chí 50 năm cống hiến, có tòa báo vỡ nợ, tin tức truyền hình cáp bị “thất thế”, truyền thông xã hội hiện chiếm được sự quan tâm từng chỉ dành cho các kênh truyền thông chính thống, và màn ảnh truyền hình tại các gia đình chỉ là một trong số các màn hình người ta chăm chú theo dõi.
Tuy nhiên, thay vì nhìn lại những cảnh “điêu tàn” đã diễn ra, có lẽ nên đánh giá về các xu hướng tương lai thì hơn. Dưới đây là một số xu hướng có thể diễn ra trong năm 2011 này.
Còn không truyền thông ngành dọc? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như không còn những thứ như TV, máy in, Web và đài phát thanh? Mọi thứ sẽ ra sao nếu tất cả chúng chỉ là một tập hợp truyền thông lớn? Nếu bạn nhìn vào chiếc iPad hay những chiếc máy tính bảng khác, tương lai đó có lẽ đã hiện rõ.
Trên một thiết bị cảm biến tích hợp Web, sự khác biệt giữa BBC, Washington Post, Huffington PostABC News rất khó phân biệt. Mỗi thiết bị sẽ đều có âm thanh, hình ảnh, văn bản và truyền thông xã hội. Tất cả được điều khiển dễ dàng bằng cái gạt tay.
Và vượt ra ngoài phạm vi iPad, mọi thứ có vẻ đang bắt đầu được trộn lẫn với nhau một cách mạnh mẽ. Gawker, một blog truyền thông nhiều ảnh hưởng, đang được thiết kế lại và trông chẳng khác nào một kênh truyền hình. Web cùng thế giới ứng dụng sẽ trở nên giống chiếc TV vì người dùng và nhà quảng cáo tìm thấy “tiếng nói chung” ở đó.
Khi Web ngày càng xuất hiện nhiều trong các phòng khách, các trang Web cũng sẽ muốn chuẩn bị cho “giờ cao điểm” (như TV).
Kết hợp vì một “xa lộ tin tức”. Khi các mô hình quảng cáo truyền thống trả tiền để mua tin biến mất, thì nhiều loại hình kết hợp thu thập và đăng phát tin tức xuất hiện.
Comcast, nhằm mở đường cho vụ mua lại NBC Universal, đang thành lập liên doanh với các cơ quan báo chí phi lợi nhuận địa phương và một số đài của NBC cùng nằm trong thương vụ.
Để tăng cường “vùng phủ sóng” quốc gia, tờ New York Times đã liên kết với rất nhiều tổ chức tại Chicago, San Francisco và New York. NPRCorporation for Public Broadcasting phát triển dự án Project Argo, một nỗ lực của Knight Foundation nhằm hợp tác và giúp đỡ xây dựng các trang tin địa phương. Danh sách còn dài, nhưng cái ngày các tổ chức báo chí chỉ cạnh tranh và không bao giờ hợp tác đã qua rồi.
Truyền hình xã hội. Ngay lúc này, nhiều người mở series Jersey Shore trên truyền hình và sau đó sử dụng một thiết bị và màn hình khác trên tay để nhập lời bình hay nhận xét lên Facebook và Twitter về những thứ họ đang xem. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc màn hình TV cỡ lớn cũng xuất hiện kèm các bình luận từ những bạn bè thân tín hay người họ vẫn liên lạc?
Nếu màn hình chính bao gồm cả chương trình và lời bình, nó sẽ trở thành sản phẩm thứ ba, với khả năng thu hút đông đảo khán giả và các thành tố thời gian thực của truyền thông xã hội.
Lưới vô tuyến. Ngay lúc này, các gia đình trên khắp trái đất đang tính toán làm sao để treo lên chiếc TV có chức năng truy cập Web, và khi màn hình lớn nhất trong nhà trở nên “gắn bó” với Internet, toàn bộ khái niệm về phát sóng và truyền hình cáp cũng sẽ thay đổi.
Nếu bạn từng nghĩ 500 kênh làm thay đổi mọi thứ, thì hãy đợi đến khi bạn có thể có được một thiết bị với vô số kênh. Cái gọi là “vô tuyến truyền hình” sẽ gần như biến mất, và thói quen “lựa đúng giờ” để xem chương trình ưa thích có thể sẽ trở thành chuyện của thế kỷ trước.
Báo in còn hay không? Đầu năm nay, New York Times sẽ bắt đầu cách làm mới trên Web. Hầu hết khách thăm trang NYTimes.com sẽ không thấy sự khác biệt nào, nhưng khách thường xuyên sẽ được yêu cầu đăng ký.
Nỗ lực đó cùng với các cố gắng khác nhằm tăng doanh thu ở thời điểm doanh thu quảng cáo báo in khó giữ vững – doanh thu quảng cáo trực tuyến đã vượt qua doanh thu báo in lần đầu tiên vào năm ngoái – sẽ được theo dõi sát sao bởi phần còn lại của ngành.
News Corporation lại có cách tiếp cận khác tại Anh với tờ Sunday TimesTimes of London năm ngoái, “xây tường” chặn những khách không trả phí và kết quả thu được cực kỳ tệ hại – lượng truy cập vào trang Web giảm 86%.
Trong trường hợp của New York Times, các giám đốc điều hành đang hy vọng người dùng trung thành nhất của địa chỉ sẽ sẵn sàng trả tiền để có được sự thoải mái, dễ chịu và tiếp cận tốt nhất – nhiều lớp địch vụ đang được tính tới – trong khi công ty tiếp tục gia tăng lợi nhuận và số lượng độc giả ghé thăm không thu phí.
Trong khi đó, iPad và nhiều máy tính bảng khác trở nên ngày càng phổ biến. Số lượng báo đặt sẽ giảm khi lượng máy tính bảng bán ra tăng lên. (Tờ báo chỉ dành cho máy tính bảng, The Daily, sẽ được News Corperation cho ra mắt sớm).
Quá nhiều xu hướng. Liệu Google, với bước tiến lớn vào ngành truyền hình và sách, có tiếp tục giả vờ không phải là một công ty truyền thông? Liệu ngành kinh doanh sách sẽ đi đến đâu và họ có nhận ra ba năm nữa khi bất cứ cuốn sách nào “thai nghén” lúc này được xuất bản sẽ có khoảng hơn 100 triệu người đọc điện tử?
Khi số lượng, quy mô và tính di động của màn hình nhân rộng, các công ty truyền thông lớn sẽ tiếp tục duy trì thế độc tôn? Liệu đĩa DVD có giống như đĩa CD và VHS, khi việc xem trên mạng và tải về nội dung video tăng lên?
http://vef.vn/2011-01-07-nam-2011-se-co-dai-cach-mang-truyen-thong-Trong khi cộng đồng mạng đưa tin tức liên tục về cuộc tuần hành ôn hòa chống Trung cộng thì báo chí trong nước im phăng phắt. Sau đó, báo chí dựa theo 1 bài từ báo đảng (TTXVN) đưa tin rằng không có "các cuộc biểu tình phản đối TQ" mà chỉ có 1 số ít người tụ tập gần ĐSQ TQ.

Thế là thêm một lần nữa "đảng ta" tự vả vào mặt mình vì nói dối có hệ thống một cách trắng trợn. Đất nước của toàn dân Việt Nam chứ không phải của đảng nên đảng không đứng về phía dân để chống bọn xâm lược? Hỏi là trả lời rồi! Kính gửi ACE video liên quan đến biểu tình ở SG vừa qua.


Video này thật tuyệt! Người dân lý luận với công an về việc chống TQ:

http://www.youtube.com/watch?v=DEAGaRjZ1M4


Phần 1 - CA ngăn chặn người dân biểu tình:

http://www.youtube.com/watch?v=akV_k0h6IWQ&NR=1


Ông thầy này không thể thuyết phục sinh viên:

http://www.youtube.com/watch?v=FJwZ-uaxoZs


Sinh viên châm biếm lãnh đạo CSVN dữ quá!
 Tin BBC tiếng Hoa
Duc Tran Các bạn Việt Nam làm hay lắm. BBC Hoa ngữ lên trang đầu cho hình cờ Trung Cộng biến thành cờ hải tặc với tựa đề Việt Nam không đứng yên trước hành vi xâm lược. Thể hiện ý chí và sự đứng lên của dân tộc Việt Nam kiên quyết đòi lại Trường Sa và Hoàng Sa không thể chịu đựng quân xâm lược.
http://www.bbc.co.uk/zhongwen/simp/chinese_news/2011/06/110605_vietnam_warn_china.shtml


Trong khi báo trong nước nói sai sự thật:
Báo chí là tai mắt của nhân dân!
Nhưng đối với "Báo chí cách mạng Việt Nam":
Báo chí là vải thưa che mắt dân!

By Tran Trungphuong 


http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110605/Ve-viec-mot-so-nguoi-tu-tap-gan-Dai-su-quan-Trung-Quoc.aspx

Facebook users comment:
Ta Dh trời ơi sao nó cương quyết hèn mạn tính vầy nè !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Nguyễn Tiến Trung via Anna Phan Sao không có hình cho dư luận đánh giá "số ít" người này "ít" như thế nào nhỉ :). Mà thế nào các blogs trong nước lại thành "một số phương tiện truyền thông ngoài nước" thế này hả Dân Làm BáoTập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

Thien Le ‎,,,,,GIỌNG ĐIỆU LÁO CÁ CHÓ CỦA BÁO TRONG NƯỚC,,,,


No comments:

Post a Comment