Monday, June 13, 2011

Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng gửi ông Đinh Thế Huynh

Ông Lê Hiếu Đằng : "...Tôi đợi một tuần qua để cơn giận dữ, lòng phẫn nộ và khinh miệt của tôi lắng xuống để ngồi bình tĩnh viết thư này cho ông, để kịch liệt lên án và phê phán cách thức và nội dung đưa tin sai sự thật hoặc nói cách khác tránh né sự thật một cách trắng trợn của TTXVN về các cuộc biểu tình tuần hành của nhân dân TP Hà Nội và nhân dân TP Sài Gòn – Hồ Chí Minh, mà xét đến cùng là trách nhiệm của ông với tư cách người lãnh đạo cao nhất của bộ máy thông tin tuyên truyền của Đảng và Nhà nước hiện nay..."


Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP.HCM ngày 12 tháng 6 năm 2011,

Kính gửi: Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam

Thưa ông,

Tôi là LÊ HIẾU ĐẰNG, nguyên là Phó Tổng thư ký Hội Sinh viên Sài Gòn nhiệm kỳ 1966-1967, nguyên Phó Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Liên minh các Lực lượng Dân tộc Dân chủ và Hòa bình Việt Nam trong thời kỳ chống Mỹ, là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong 20 năm (từ 1989-2009), là đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa IV và khóa V. Sở dĩ tôi giới thiệu hơi dài dòng với ông như vậy để ông thấy rằng là lá thư này gởi ông không phải là của một kẻ xấu, càng không phải là của một kẻ phản động như bộ máy tuyên truyền thường hay hô hoán, mà là của một người có đầy đủ tư cách để viết lá thư này cho ông.

Thưa ông,

Đã một tuần qua sau cuộc biểu tình tuần hành của nhân dân Hà Nội, nhân dân Sài Gòn – TP. HCM lên án hành động hiếu chiến, ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc tại vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam bất chấp luật pháp quốc tế, bôi bẩn và xé toang mười sáu chữ vàng mà lãnh đạo hai nước thường xuyên nhắc đến. Tôi đợi một tuần qua để cơn giận dữ, lòng phẫn nộ và khinh miệt của tôi lắng xuống để ngồi bình tĩnh viết thư này cho ông để kịch liệt lên án và phê phán cách thức và nội dung đưa tin sai sự thật hoặc nói cách khác tránh né sự thật một cách trắng trợn của TTXVN về các cuộc biểu tình tuần hành của nhân dân TP Hà Nội và nhân dân TP Sài Gòn – Hồ Chí Minh, mà xét đến cùng là trách nhiệm của ông với tư cách người lãnh đạo cao nhất của bộ máy thông tin tuyên truyền của Đảng và Nhà nước hiện nay. Hơn nữa, ông còn là chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chắc hẳn ông hiểu rõ thiên chức (tôi không dùng chữ chức năng) của nhà báo là phải thông tin trung thực, chính xác và khách quan về các sự kiện đã xảy ra, thực hiện quyền được thông tin chính đáng, một quyền cơ bản của người dân. Tôi không hiểu các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam suy nghĩ như thế nào về việc làm này của ông chủ tịch của họ? TTXVN thông tin rằng chỉ có những cuộc “tụ tập” của “một số ít người” trong sáng ngày 05-6 ở Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM, vậy thì tôi xin mời ông, các vị lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, TTXVN hãy xem các hình ảnh chụp được, các đoạn video clip trên các trang mạng (chắc hẳn các ông đều có phương tiện và khả năng sử dụng được) và nhất là vào hỏi nhân dân đang cư ngụ ở chung quanh tòa lãnh sự Trung Quốc, trước nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất (Dinh Độc Lập cũ) và các đường Đồng Khởi, Lê Lợi, chợ Bến Thành, v.v. xem đó chỉ là cuộc tụ tập của một số ít người hay biểu tình tuần hành của đông đảo quần chúng? Hoặc có thể hỏi lực lượng công an, cảnh sát chìm nổi phải mướt mồ hôi mà vẫn không cản được làn sóng người như nước vỡ bờ sáng hôm ấy. Cái tai hại nhất là việc thông tin sai sự thật trắng trợn của TTXVN, biến các cuộc biểu tình tuần hành thật sự trở thành chỉ là những cuộc tụ tập đông người, đã làm cho nhân dân trong nước, nhất là ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM cũng như dư luận nước ngoài càng tin rằng những thông tin chính thức từ TTXVN, cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước, đều là nói láo, đổi trắng thay đen. Nói như cách khá tế nhị tuy đầy tính phê phán của GS Ngô Bảo Châu về việc xử án TS Cù Huy Hà Vũ: “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này”. Trong vụ việc thông tin sai sự thật này, “mấy ông bà này” là ai ông cũng hiểu rồi. Nếu không phải là ông trực tiếp chỉ đạo việc này thì với vai trò lãnh đạo cao nhất của công tác thông tin – truyền thông của Đảng-Nhà nước, dù sao ông cũng phải chịu trách nhiệm.

Tôi cho rằng việc làm này là phá hoại uy tín, thanh danh của Đảng và Nhà nước nghiêm trọng nên tôi đề nghị cần có sự kiểm điểm nghiêm túc để về sau không còn những sự việc đáng tiếc, đáng xấu hổ này xảy ra nữa. Ông thấy không, dù các ông cố làm giảm nhẹ qui mô, mức độ các cuộc tuần hành biểu tình để làm yên lòng Trung Quốc nhưng họ có thèm để tâm đến đâu. Việc tàu thăm dò dầu khí Viking II bị tấn công càng chứng minh thái độ hung hãn, bất chấp dư luận của Trung Quốc trong việc xâm phạm vùng biển Việt Nam.

Tôi hy vọng ông có đủ lương tâm và trí tuệ để chỉ đạo Thông tấn xã Việt Nam không lặp lại sai lầm cũ khi đưa tin về cuộc biểu tình sáng hôm nay, 12/6/2011, của nhân dân Hà Nội và Sài Gòn – TP. HCM, phản đối Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa, lên án việc Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Việt Nam, đe doạ ngư dân Việt, phá hoại cáp thăm dò địa chấn của các tàu Bình Minh 2 và Viking 2.

Dù sao tôi cũng ghi nhận mặt tích cực của bản tin TTX là đã xác nhận đây là một hành động biểu thị lòng yêu nước, trong hòa bình và trật tự của nhân dân TP Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM.

Do quá bức xúc nên lời lẽ trong thư này có thể làm ông và một số vị lãnh đạo khác không hài lòng, mong ông và các vị thứ lỗi và thông cảm cho.

Trân trọng,

Lê Hiếu Đằng

 1. đáp lời sông núi says:

 2. doc gia says:
  Hay ...hay thật cái điều mà nhân dân ai cũng bức súc vì bị tên đinh thế Huynh này nó chỉ đạo "cuộc biểu tình của nhân dân sinh viên HS trí thức hôm 5/6 vừa qua như một trò trẻ con" với cái giọng điệu mô tả là: "tụ tập"của “một số ít người” trong sáng ngày 05-6 ở Hà Nội và tp HCM.
  Một nhân vật được gọi là "trưởng ban tư tưởng văn hóa TW" mà mà chỉ đạo cái lũ viết thuê và lũ nói thuê cho giặc TQ với hình tượng sống sượng hôi thối không thể ngửi được.
  -Có lẽ sau vụ này Thiên triều họ sẽ ghi điểm cho tên việt gian bán chuối này.
  Nhân dân cũng sẽ nhớ việc này để ghi vào trang sử truyền thống chống ngoại xâm trong đó có Đinh thế Huynh tên đầy tớ trung thành của "GIẶC CỘNG SẢN TQ"
  Mọi tầng lớp trong XH nhiệt liệt ủng hộ bức thư của bác Lê Hiếu Đằng.
  Một đòn bút giáng vào cái bộ mặt của những tên hán gian như Đinh thế Huynh.
  Chúc bác Đằng khỏe, tặng bác câu: "Gừng càng già càng cay".

 3. Có thay mười Đinh cũng giống nhau mà thôi..Bác Đằng còn ngây thơ quá...chỉ còn một cách duy nhất là đập tan cái búa liềm thì mới mong có tư do dân chủ cho dân tộc Việt.

 4. DÂN ĐEN says:
  Bác Đằng ơi,Tôi rất cảm thông với những bức xúc của Bác,hàng triệu người cũng bức xúc trước thế cuộc hiện nay như Bác mà không nói được,buồn lắm,nhục lắm. Là người Đắp chung chăn với Đảng bác đã biết quá rõ trong chăn có nhiều dận như thế nào rồi.Nay bác mới tung chăn ra và kêu trời vì nhiều dận quá thì cũng là muộn lắm rồi. Nhưng dù sao thế vẫn còn tốt,tốt cho mọi người thức tỉnh để đừng chùm chăn nữa.Nhà nước ta có bao giờ giám nói sự thật đâu??? Chúng tôi vẫn phải cảm ơn Bác đã có một tiếng nói lớn dù chỉ vang vào vách đá,nhưng chắc chắn nó còn vang xa và nghân mãi

 5. Chú Đằng ơi vì cái đảng CS mà đất nước VN phải khốn nạn như hôm này,
  Chú còn bảo vệ làm đách gì nữa

 6. đáp lời sông núi says:
  19:34 Ngày 13 tháng 6 năm 2011
  CON CHÓ HỌ ĐINH này rồi đây sẽ bị người đời nguyền rủa,con cháu nó sẽ xấu hổ khi có người CHA ,ÔNG như vậy.ông ta từng tuyên bố VIỆT NAM không cần ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG .
  ĐINH THÉ HUYNH, bợ đít mù quáng vì chút chức quyền, HUYNH à, quan nhất thời , dân vạn đại, thấy sai trái mà vẫn tiếp tay thì rõ là quân vô đạo,thứ cặn bã đáng tởm .


 7. Tên Đinh thế Huynh nầy khi biết chắc là mình sẽ được vào bộ chính trị dù chưa đến đại hội đãng , trong 1 lần họp báo , trước bao nhiêu phóng viên quốc tế , khi phóng viên hỏi về đa nguyên đa đãng , mà hỏi tên Tô huy Rứa , lúc đó là trưởng ban tuyên giáo chứ không phải hỏi hắn , vì lúc đó hắn chỉ là tổng biên tập báo Nhân Dân thôi. Vậy mà hắn vội vã đứng lên trã lời thay cho xếp để lập công :" Việt Nam không cần đa nguyên đa đãng và sẽ không bao giờ đa nguyên đa đãng ." Thật trơ trẻn , vô liêm sỉ , hắn có hỏi hơn 80 triệu dân VN chưa mà hắn tuyên bố như vậy , ai cho hắn cái quyền đại diện cho nhân dân VN mà trả lời như thế ? 
  Huy Vũ
  Ông Đinh Thế Huynh được xốc vào BCT nhờ có công bảo thủ giáo điều dối trá CS và liếm đít Tàu. Kinh tế be bét nhưng BCT phần lớn là là đám hề ăn tục nói phét và lưu manh tham nhũng….  Nguồn tin từ Bộ Tư Lệnh Hạm Đội 7 cho hay, hải đội hàng không mẫu hạm George Washington (George Washington Carrier Strike Group GWCSG) đã lên đường vào Biển Đông.


  Thư ngỏ gởi Đảng và các Bộ thuộc nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam   (Ảnh nguồn http://danlambaovn.blogspot.com/) Thư ngỏ gởi Đảng và các Bộ thuộc nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Kính gởi: Bộ chính trị: Ông Nguyễn Tấn Dũng Ông Nguyễn Minh Triết Ông...

  Sinh viên đã có dịp chứng kiến thế nào là Luật Rừng csVN  Thư của bạn trẻ gởi đến Blogger Phạm Viết Đào kêu cứu sau cuộc biểu tình. HLTLThưa bác Phạm Viết Đào! Cháu tên Bùi Văn Thức, năm nay 18 tuổi ở Gò Vấp Sài Gòn!Cháu nhận được thông tin của chú Diện...

  1 số hình đặc biệt trong ngày biểu tình 12/6/2011 tại Sài Gòn  Những hình ảnh sưu tầm, chọn lọc từ các nguồn trên net trong ngày biểu tình 5/6/2011 và tấm hình mới nhất đáng chú ý trong ngày biểu tình hôm nay 12/6/2011 tại Sài Gòn với nội dung đòi trả tự do cho Blogger...

  Hình ảnh biểu tình phản đối Trung quốc sáng 12/6 tại Hà Nội  Sáng 12/6/2011, theo lời hiệu triệu, hàng trăm người đã tụ tập tại vườn hoa Lênin, đối diện với Đại sứ quán Trung Quốc, sau đó tuần hành một cách ôn hòa trên một số tuyến phố tại Hà Nội để biểu tình...

  Hình Ảnh biểu tình chống Trung Cộng ở Sài Gòn 12/6/2011  Kính chuyển đến quý cô chú bác và anh chị em bản tin nhanh về cuộc biểu tình chống Trung Cộng ở Sài Gòn sáng Chủ Nhật hôm nay, ngày 12 tháng 6 năm 2011. Từ sáng sớm, tất cả các ngỏ đường đi đến...

No comments:

Post a Comment