Wednesday, June 1, 2011

Nụ hôn của một tên đểu cáng ...

Nụ hôn khó hiểu


Nguyễn Bá Chổi (danlambao) - Chào Bác... Những ngày này lòng dân sôi sục lên trước vụ tàu hải giám hay hảm gì gì đó của Trung Quốc ngang ngược xâm lấn vùng lãnh hải Việt Nam và hành động kiểu côn đồ, cắt đứt dây cáp của tàu Bình Minh 02 của ta đang khảo sát dầu khí, khiến cháu bức xúc vô cùng và nhớ tới lời bác khi xưa dạy “bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”. Cháu đang nôn nóng chờ đến ngày Chúa Nhật, mùng 5 tháng 6 tới đây để đi biểu tình trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố mang tên Bác; rất tiếc cháu không thể bay ra Hà Nội nơi có lăng Bác tham dự mít tinh cùng ngày trước Đại sứ quán Trung Quốc.


Nhưng trong khi nôn nóng chờ ngày cùng đám đông đồng bào tập trung lên tiếng phản hành động gây hấn xâm lược của nước “anh em môi hở răng lạnh” Trung Quốc, cháu lại sợ các chú công an nhân dân đánh đập bắt bớ, như trong vụ biểu tình trước đại sứ quán và lãnh sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn ngày 16/12/2007 sau khi Việt Nam bị một loạt vụ gây hấn: Đầu tháng 4-2007: hải quân Trung Quốc bắt giữ 4 thuyền đánh cá Việt Nam (gồm 41 người) hoạt động trong vùng biển gần Trường Sa. Ngày 27-6-2007 tàu hải quân Trung Quốc bắn ngư dân Việt Nam. Sáu công nhân trên tàu bị thương. Ngày 9-7-2007: hải quân Trung Quốc nã súng vào ngư dân Việt Nam, một người thiệt mạng. Hai tàu chiến của Việt Nam đến hiện trường nhưng bị hỏa lực Trung Quốc quá mạnh nên không thể đến gần. Tháng 8-2007, nhiều tàu của ngư dân Việt Nam bị bắt, nhiều người bị bắn chết, bị thương. Ngày 10-12-2007: Phản đối Trung Quốc lập Thành phố Tam Sa bao gồm Hoàng Sa, Trường Sa.

Cháu cứ vừa lo âu vừa sốt ruột đi vô đi ra rồi lên mạng đọc lai tin tức vụ tàu hải giám TQ hảm hại tàu ta. Cháu thắc mắc ở chỗ tàu anh em, không chỉ một mà những ba, vào sâu trong lãnh hải VN, chỉ cách bờ 120 hải lý (theo Công ước Luật biển của Liên hiệp quốc là 200 hải lý) rồi ở đó nhẫn nha quậy từ 5 giờ tới 9 giờ sáng ngày 26/5, tức suốt 4 giờ đồng hồ mà Hải Quân Biên Phòng của ta không hề hay biết !

Hải Quân ta không hề hay biết “sự cố” cũng có thể hiểu được, vì có thể là do họ ỷ y giờ đó đang có các đồng chí “Cu Ba gác cho Việt Nam ngủ” như chú Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết đã chia phiên (gác). Nhưng cái lạ không tài nào hiểu nổi là suốt hai ngày sau , 27 và 28 Tháng 5 hai cơ quan ngôn luận của Quân uỷ Trung Ương và bộ Quốc Phòng và Trung Ương của đảng CSVN là tờ điện tử Quân Đội Nhân Dân và tờ Nhân Dân đã hoàn toàn im lặng, tiếng anh em láng giềng là “biệt vô âm tín”.

Cháu hoang mang vô cùng trước thái độ của các chú ấy quá, bèn tìm đến bác, như hai chị vợ của hai anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Anh Ba Sài Gòn Phan Thanh Hải đã hết chổ nương náu, chỉ còn cách dắt bầy con nheo nhóc, tuy là người ngoài đạo, tìm đến nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế 38 Kỳ Đồng TP mang tên bác.

Nhưng tìm đến bác là cháu lại nhớ tới nụ hôn của bác hôn ông nội Chu Ân Lai năm nào.(1) Nói nụ hôn cũng không chỉnh; phải nói là cả một chùm hôn, một đống hôn. Nhắc đến đàn ông hôn đàn ông, cháu lại liên tưởng đến chú Giu Đa hôn Chúa Giê Su.

Một cái hôn thôi đã đủ “đi đời” mạng người của Chúa Trời nhập thể. Một chùm hôn đi đứt một đất nước ngon ơ. Biết đâu mọi sự đã rồi.

Hẹn gặp Bác trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn lúc 8 giờ sáng ngày 5/6.

Kính chào Bác,

Cu Tèo
http://danlambaovn.blogspot.com/

Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Yêu nước là một truyền thống đặc trưng, là một tình cảm phổ biến không chỉ ở đất nước Việt Nam, mà nó còn là tinh thần cao đẹp của tất cả các dân tộc trên thế giới. Lòng yêu nước đó được hình thành theo cách nào, hun đúc trong tư duy của con người sớm hay muộn và được thể hiện bằng những hành động cụ thể Continue reading

Liên đoàn Luật sư Việt Nam: Phải có tuyên bố chính thức khi chủ quyền của đất nước bị xâm phạm

Lê Thanh (phapluattp) - Chiều 31-5, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã họp lấy ý kiến các luật sư, các công ty luật uy tín về việc phản ứng của Liên đoàn trước sự kiện ngày 26-5. Theo đó, Liên đoàn Luật sư Việt Nam thấy rằng cần phải có những tuyên bố chính thức về mặt pháp lý khi chủ quyền của đất nước bị xâm phạm, yêu cầu phía Trung Quốc phải chấm dứt những hành động tương tự xảy ra ở biển Đông trong tương lai.

Thông Điệp “Bình Minh II”

Huy Đức - Cho dù điều gì thực sự diễn ra ở hậu trường, người dân cũng nhận thấy thông điệp từ vụ tàu Bình Minh II: Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã bắt đầu nhiệm kỳ với thái độ rõ ràng hơn trước “anh Hai” Trung Quốc. Vụ “Bình Minh 2” xảy ra khoảng năm tuần sau khi một “cột mốc” chủ quyền Việt Nam được cắm trên vùng Tư Chính.

16 chữ vàng và 4 tốt – Hoàng đế cũng bỏ kiếm bắt tay

Sông Kôn (danlambao) - Lịch sử chống ngoại xâm dân tộc Việt Nam mãi mãi tự hào về vị hoàng đế Quang Trung , vị anh hùng dân tộc với câu nói bất hủ :
Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ.

Việt Nam có bao nhiêu thời gian để chuẩn bị chống trả xâm lược Trung Quốc?

Nguyễn Nghĩa (danlambao) - Đây là thời gian để khẳng định sự trường tồn hay diệt vong của một nhà nước đã tồn tại hàng nghìn năm trên bán đảo Đông dương này. Đây là thời gian để người Việt Nam ta quyết định làm nô lệ cho Trung Quốc hay là một quốc gia tự do, hiên ngang phát triển trước thách thức của kẻ hàng xóm không cầu mà phải chịu đựng này...

Hội nghị Diên Hồng

Đại Nghĩa (danlambao) - Thời ngày nay điểm như dầu sôi lửa bỏng, không thể chần chờ được nữa, âm mưu thôn tính nước ta của tổ tiên giặc Tàu hơn mấy ngàn năm, nay đã đền hồi quyết liệt. Khi xưa giặc Tàu đô hộ ta hằng ngàn năm, tổ tiên ta đã bảo vệ được, nhưng ngày hôm nay mất nước về tay giặc Tàu một lần nữa là sẽ mất vĩnh viễn.

Tiểu nhân !

Nếu các bạn vào Google - trang web tìm kiếm hàng đầu thế giới hiện nay, gõ chữ Hoàng Sa Trường Sa thì ngay lập tức cho ra 337.000 kết quả liên quan trong 0,19 giây. Cũng với cách thức trên nhưng khi tìm kiếm thông qua trang web Vietnamese.cri.cn (Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc) thì chỉ cho ra 361 kết quả liên quan cùng thời gian 0,19 giây. Điều đáng nói ở đây là sự khác biệt về nội dung diễn giải rất rõ ràng.

No comments:

Post a Comment